Gia đình phá sản, nợ một món khổng lồ… Chàng sinh viên nghèo nhận được sự giúp đỡ âm thầm của bạn bè và những người xung quanh.

Trên đời này vẫn còn rất nhiều sự ấm áp, một anh chàng sinh viên đại học đã chia sẻ câu chuyện cảm động của chính bản thân mình lên trang mạng xã hội Dcard, bởi vì gia đình nợ một khoản tiền lớn nên anh chỉ dám ăn bánh mỳ để sống qua ngày. Khi các bạn cùng phòng biết chuyện liền lần lượt nói muốn mời anh ăn một một bữa.

Thỉnh thoảng anh cũng đến một quán bít tết gần trường để ăn tối, khi đến đây anh vô cùng bất ngờ vì miếng thịt trên đĩa của anh lớn đến mức có thể chia làm 2 bữa ăn, nhưng khi bạn anh đến mua thì không được như vậy, sau đó anh mới phát hiện thì ra là bà chủ quán đã dành đãi ngộ đặc biệt cho anh, điều này khiến anh cảm động rơi nước mắt.

Gia đình chủ bài đăng vốn làm ăn kinh doanh, bởi vì khâu quản lý kém nên phá sản và để lại một khoản nợ lớn cho cả gia đình. Vì thế, khi đi học đại học, anh luôn làm thêm để không chỉ kiếm tiền đóng học phí mà còn lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình. Ngày tháng qua đi hết sức cực khổ, có lúc đến bánh mỳ khô anh còn không có mà ăn.

Ảnh minh họa (nguồn: Pixabay).

Nhưng may mắn là anh có hai người bạn cùng phòng rất tốt, nhiều lúc họ rủ anh chơi cá cược, rồi cố tình thua, sau đó thay phiên nhau mời anh ăn cơm.

Nhưng chủ bài đăng cho biết, vì diễn xuất của hai người bạn này quá tệ nên đều bị anh nhìn ra hết. Để họ không phải tốn tiền vì mình, có lúc anh trốn ra ngoài ăn bánh mì một mình.

Một lần anh phát hiện, có một cửa hàng bán bít tết thịt lợn chỉ có 35 nghìn mà được một phần rất lớn, không những thế thịt lợn còn nhiều hơn cả mỳ, nếu mang về còn tặng kèm đồ uống và canh, vì thế anh có thể chia đôi ăn hai bữa.

Phát hiện điều này khiến anh vô cùng hạnh phúc, anh cũng không quên chia sẻ cho những người bạn cùng phòng biết, trong đó có một người nghe xong vô cùng khó chịu, nói phần thịt của anh nhỏ hơn thế mà mang về cũng chẳng có canh và đồ uống đi kèm.

Sau đó chủ bài đăng quyết định cùng hai người bạn phân tách nhau đến quán bít tết mua đồ mang về. Khi đó anh mới biết chỉ có phần của mình là đặc biệt hơn cả.

Thì ra tất cả là dụng ý của bà chủ quán, mỗi lần anh đến quán đều khoác balo, quần áo cũ, giày cũng bị rách “miệng cười”, không những thế lần nào anh cũng gọi món rẻ nhất để mang về, nên bà chủ quán cũng đánh giá được tình hình kinh tế của anh không tốt. Bởi vì từng lâm vào tình trạng nghèo khó nên nhìn thấy chủ bài đăng liền muốn giúp đỡ một chút. Sợ chủ bài đăng tự ái nên bà không nói gì, cứ thế âm thầm làm.

Chủ bài đăng còn nói thêm: “Điều khiến tôi cảm động đến phát khóc là, khi chúng tôi hỏi nguyên nhân, cô ấy không ngừng cúi đầu xin lỗi tôi”.

Bà chủ quan hi vọng anh có thể tha thứ cho bà ấy, còn nói anh sau này đừng nhịn đói nữa. Điều này khiến cả anh và những người bạn cùng phòng không kìm chế nổi nước mắt.

Ảnh: Dcard.

Những người dùng mạng sau khi xem xong câu chuyện này cũng bình luận:

“Thật là một câu chuyện cảm động”.

“Tình người vẫn còn tồn tại”.

“Đã từng chịu khổ mới hiểu những người đang chịu khổ, cố lên, về sau hãy giúp đỡ những người nghèo khổ khó khăn như cách mà cô đã từng giúp bạn”.

“Chúc mừng bạn đã gặp được một tấm lòng nhân ái hiếm có trên đời, sau này thành công rồi, nhất định phải cảm ơn cô chủ quán”.

“Bạn thật tốt phước, gặp được nhiều người tốt, cả những người bạn của bạn cũng rất tốt, hãy trân trọng họ, cảm động quá”.

“Khi nghe đến chuyện của những người bạn đã sống mũi cay cay, nghe đến chuyện về cô chủ quán, thực sự rơi nước mắt”.

Theo forhuaren

Video xem thêm: Không tức giận, mọi chuyện trên đời đều có lối đi

videoinfo__video3.dkn.tv||5665480b2__

Ad will display in 09 seconds