Những cách bảo quản gừng dưới đây sẽ giúp trong nhà bạn lúc nào cũng có gừng tươi mới để dùng.

Gừng là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn của người Việt, lại cho ta nhiều vị thuốc quý với tên sinh khương, can khương, bào khương. Các chất trong gừng có tác dụng hạ nhiệt, giảm đau và giảm ho, chống viêm, kích thích tiêu hóa và có hoạt tính miễn dịch.

Cho nên, gừng được mọi người sử dụng với tần suất cao trong cuộc sống hằng ngày. Chính vì thế, nhiều gia đình thường mua gừng về nhà tích trữ, nhưng gừng để lâu mà không bảo quản đúng cách rất dễ bị khô, hoặc nảy mầm dẫn đến hư hỏng, không ăn được.

Hôm nay, Bếp Đại Kỷ Nguyên xin chia sẻ với mọi người cách giữ gừng tươi trong một thời gian dài mà không bị khô hoặc hỏng nhé.

Bảo quản bằng muối

Cho muối vào một khăn giấy, sau đó bọc lên củ gừng và dùng túi giữ tươi bọc một lớp bên ngoài rồi để vào ngăn mát tủ lạnh, có thể giữ gừng tươi trong nửa năm.

Chôn vào cát

Bạn chỉ cần một chiếc bình hơi rộng sau đó đổ đầy cát vào bình rồi vùi gừng xuống, để bình nơi thoáng mát. Cách này giúp bảo quản gừng rất tốt, tươi lâu và tránh bị khô.

Màng bọc thực phẩm

– Đổ nước vào chậu cùng một ít muối rồi khuấy đều cho muối tan, sau đó bỏ gừng vào ngâm khoảng 15 phút.

– Để ráo gừng cho đến khi khô hẳn (lưu ý không đem ra nắng phơi), cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Giấy bạc

Bạn dùng một tờ giấy bạc sau đó quấn chặt quanh củ gừng tươi rồi để nơi thoáng mát.

Sơ chế gừng rồi bảo quản

Bạn có thể giã, xay, cắt lát, cắt sợi… gừng tùy vào mục đích sử dụng, rồi cho vào ngăn đá để bảo quản. Nếu nhiều, bạn chia gừng thành nhiều phần nhỏ trong khay kim loại, để vào ngăn đá khoảng 1 tiếng. Sau đó, chỉ việc cho các miếng gừng đã đông lại vào túi zip để bảo quản. Chia thành nhiều phần nhỏ như vậy sẽ giúp tiện lợi hơn khi sử dụng.

Video xem thêm: Dựa vào núi, núi lở, dựa vào người, người đi, dựa vào mình mới là vĩnh viễn

videoinfo__video3.dkn.tv||ae3b9e810__

Từ Khóa: