Ngày 6/10, 18 tù nhân ở nhà tù Nam Corolina (Hoa Kỳ) đã thực hiện một quyết định thay đổi cuộc đời.

Trại giam W. Glenn Campbell Detention ở Darlington đã có một sáng kiến nhân văn, đó là nhờ các mục sư địa phương và những người hỗ trợ quan tâm tới đời sống tâm linh của những tù nhân.

Cảnh sát trưởng quận Darlinton, Tony Chavis chia sẻ với Fox News rằng, trại giam đã khởi động sáng kiến này từ đầu năm nay sau một cuộc họp về ngăn chặn bạo lực.

Chavis đề xuất ý tưởng về việc tư vấn và trợ giúp hướng vào đức tin “trong nỗ lực ngăn chặn sự quay trở lại con đường tội lỗi của những tù nhân trẻ”.

“Nếu chúng tôi có thể giúp những con người này quay trở về với Chúa, khiến họ hiểu rằng họ không phải mãi sống cuộc đời của một tên tội phạm, họ sẽ tìm ra lối thoát khỏi nhà tù nhờ Thiên Chúa”, cảnh sát trưởng Chavis cho biết.

Ảnh: Newslocker.

Anh nói thêm: “Mọi người quan tâm tới họ. Tôi cũng quan tâm tới họ, tới sự an toàn của họ. Sự quan tâm của tôi dành cho họ vượt ra ngoài thẩm quyền của tôi tại trại giam W. Glenn Campbell Detention này”.

Vào ngày chủ nhật đầu tháng 10, Chavis đã được chứng kiến thành quả của sáng kiến này khi 18 tù nhân quyết định rửa tội.

Trong một bài viết đăng trên trang Facebook, văn phòng cảnh sát trưởng quận Darlington nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của những mục sư và lãnh đạo địa phương trong việc giúp đỡ các tù nhân trở về với Chúa.

Ảnh: Faithpot.

Văn phòng cảnh sát trưởng cũng đề cập đến một nhóm cựu chiến binh, do nghị sĩ Đảng dân chủ Robert Williams dẫn đầu. Nhóm này cam kết trợ giúp cho những tù nhân, tư vấn và định hướng cho họ về vấn đề tâm linh.

“Nhà tù không phải là nơi kết thúc, nó có thể là nơi bắt đầu của những điều tốt đẹp vĩnh hằng. Hãy tiếp tục cầu nguyện cho những điều tuyệt vời diễn ra tại trại giam W. Glenn Campbell Detention”, bài viết kêu gọi.

Câu chuyện về điều tuyệt vời xảy ra trong trại giam này sau khi được đưa lên Facebook đã nhanh chóng nhận hơn 1.000 lượt chia sẻ.

Rất nhiều người bình luận tỏ ra vui mừng trước những gì diễn ra ở nhà tù này và liên tục cầu nguyện cho những tù nhân.

“Thật tuyệt vời, chúng ta ai cũng có quá khứ… Hãy cầu nguyện cho tương lai”, một người viết.

“Cầu Chúa phù hộ cho những người này. Tất cả mọi sinh mệnh đều có giá trị và đáng trân quý”, một người khác viết.

Giúp những con người lầm lạc trở về với Chúa, trở về với đức tin chính là giúp họ trở về với thiện lương. Và chỉ khi họ có đức tin, họ mới có thể thực sự thay đổi bản thân để trở về con đường làm người chân chính.

Vy Huy 

Theo  Western Journal

Video xem thêm: Thần Phật bảo hộ cho ‘người tín Thần Phật’ như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||4e9cbeafb__

Ad will display in 09 seconds