Bất cứ ai chịu chuyển đến hòn đảo này ở Canada sẽ được cung cấp 2 mẫu đất (khoảng hơn 8 nghìn m2) để sinh sống và có việc làm ngay lập tức.

▼ Cape Breton là một hòn đảo nhỏ nằm ở tận cùng phía đông Nova Scotia thuộc Canada.

▼ Hòn đảo xinh đẹp này có thiên nhiên rất độc đáo và kỳ thú, môi trường sinh thái sạch sẽ, trong lành. Mọi hoạt động trong ngôi làng trên đảo diễn ra rất sôi nổi, đông vui. Nó có đầy đủ các câu lạc bộ dành cho trẻ em và nhà thờ… Ở đây chẳng thiếu gì, chỉ thiếu người.

▼ Dân số trong làng có khoảng 150 nghìn người, nhưng hiện nay, con số này đang giảm dần. Vì thế một cửa hàng bán bánh mỳ và nông sản ở đây sau khi đã tuyển tất cả các ứng viên phù hợp ở địa phương đã phải lên Facebook đăng thông tin tuyển dụng người làm và cho hay họ không thể trả “rất nhiều tiền” nhưng có “rất nhiều đất” để cấp cho nhân viên.

▼ Bất cứ ai chịu chuyển đến ngôi làng sẽ được cung cấp 2 mẫu đất (khoảng hơn 8 nghìn m2) để sinh sống và có việc làm ngay lập tức.

Lời chào mời của cửa hàng Farmer’s Daughter này được viết như sau: “Chúng tôi là doanh nghiệp ở trung tâm Cape Breton, có nhiều việc làm, đất đai, tiềm năng nhưng lại chẳng có người. Bạn có phải là người đang tìm kiếm cuộc sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên trong một khu vực vẫn tin vào các bữa ăn cộng đồng hằng tuần? Chúng tôi không thể trả bạn số tiền lớn, nhưng chúng tôi có thể đem đến cho bạn cuộc sống tuyệt vời. Chúng tôi tìm kiếm những người có ý thức về môi trường, muốn trở thành một phần của cộng đồng và xem doanh nghiệp chúng tôi không phải là công việc bạn làm, mà là việc mà chúng ta cùng làm với nhau, tạo ra thứ gì đó đáng tự hào.”

Cảnh vật non nước hữu tình ở Cape Breton.

Tuy nhiên một tin đáng buồn là chỉ những người có quốc tịch Canada mới được tới Cape Breton làm việc. Nhưng đừng vội nản lòng! Theo luật Canada, bạn vẫn có thể đến đây để làm việc và nhận đất với 2 điều kiện sau:

– Được chủ doanh nghiệp quốc tịch Canada gửi thư mời tới làm.

– Có giấy phép làm việc được phê duyệt sau khi xin được visa tạm thời.

Vậy thì giờ, bạn đã thêm tự tin để chạm tới giấc mơ của mình chưa?

Liên Hoa tổng hợp

Xem thêm: