Niềm vui đến với hàng trăm công nhân thất nghiệp của công ty TNHH KL Texwell Vina (Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) khi nhà tuyển dụng mở cánh cửa giới hạn độ tuổi, giúp họ có được công việc mới với mức lương trên 5 triệu đồng/tháng.

Ông Lê Nhật Trường, Chủ tịch công đoàn Công ty PouSung Việt Nam (KCN Bàu Xéo) cho biết, đến nay đã tuyển dụng hơn 600 công nhân từ Công ty TNHH KL Texwell Vina, theo Tuổi Trẻ.

Cụ thể, với công nhân Texwell Vina nộp hồ sơ ứng tuyển, PouSung Việt Nam không áp dụng tiêu chí giới hạn về độ tuổi.

Ông Trường cho biết, mỗi công nhân mới vào làm việc sẽ có mức lương trên 5 triệu đồng/người chưa tính các khoản thưởng, tiền tăng ca. Hơn 600 công nhân từ Texwell Vina chuyển sang sẽ bắt đầu làm việc từ cuối tháng 4/2018.

Nhà tuyển dụng không giới hạn độ tuổi, 600 công nhân Texwell Vina có việc làm mới
Công nhân tham khảo các thông tin tuyển dụng. (Ảnh: Ngọc An)

Việc nhà tuyển dụng thông thoáng khi gỡ bỏ tiêu chí chỉ tuyển dụng người lao động trẻ tuổi (thường dưới 35 tuổi), giúp các công nhân bị chủ bỏ rơi có nhiều cơ hội việc làm. Trước đó, rất nhiều công nhân Texwell Vina lo lắng không thể kiếm được công việc cố định vì đã nhiều tuổi.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch Đồng Nai thông tin, tỉnh vừa tạm ứng 1,4 tỷ đồng để đóng bảo hiểm cho công nhân Công ty Texwell Vina để giúp người lao động được hưởng bảo hiểm thất nghiệp sau khi lãnh đạo bỏ về nước, theo VnExpress.

Bà Hiệp khẳng định, những người lao động lớn tuổi và thai sản vẫn được đảm bảo quyền lợi. Theo đó, Đồng Nai có ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ vay giải quyết việc làm cho công nhân.

Ngày 11/3, Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai xác nhận, đã có gần 1.700 sổ bảo hiểm xã hội được trả lại cho công nhân Công ty TNHH KL Texwell Vina.

Thống kê cho thấy, đến thời điểm lãnh đạoTexwell Vina trốn khỏi Việt Nam, công ty này còn nợ bảo hiểm xã hội từ tháng 8/2017 với tổng số tiền hơn 17 tỷ đồng.

Xuân Hòa