Nếu bạn đang buồn hay cảm thấy cuộc đời thật nhàm chán, xô bồ và mệt mỏi, hãy lắng lại một chút với những câu chuyện nhỏ dưới đây, có lẽ bạn sẽ nhận ra, xung quanh mình vẫn còn nhiều mảnh ghép thú vị và tươi đẹp lắm…

1. Cho đi là không cần nhận lại

Đi bộ dọc con đường ở Athens, một nhiếp ảnh gia đã bắt được khoảnh khắc xúc động này. Một người lạ mặt mua giày mới cho người đàn ông vô gia cư – đang ngồi trên phố với đôi chân đất. Người đàn ông vô gia cư xúc động đến nỗi đã khóc và ôm lấy chàng trai.

2. Chăm sóc những đã dành cả mạng sống để bảo vệ chúng ta 

Vào tháng 9/2016, khi Chelsea, New York bị đánh bom, cảnh sát đã rất nỗ lực cứu và bảo vệ người dân.

Người dân thành phố New York không thể thờ ơ với những người hùng thầm lặng này. Một chàng trai đã mang cà phê cùng ít bánh ngọt cho các nhân viên cảnh sát để cổ vũ họ. Và chàng trai ấy không phải là người duy nhất cảm ơn những anh hùng theo cách ấm lòng như vậy.

3. Cuộc đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy khi chúng ta quan tâm đến nhau 

Michael Sulsona, một cựu chiến binh, đã mất cả hai chân vì dẫm phải mìn. Một hôm, khi đang ở cửa hàng Lowe’s, chiếc xe lăn cũ của ông bỗng bị ngã và hỏng.

3 nhân viên Lowe’s chạy đến giúp đỡ ông ngay lập tức. Họ chuyển Michael tới một chiếc ghế, sau đó sửa chữa chiếc xe lăn và thay thế những chi tiết bị hư hỏng để nó tốt hơn. Họ hứa sẽ làm cho nó hoạt động như mới, và họ đã thành công.

Đó là vinh dự của chúng tôi” họ cười và nói khi nhận lời cảm ơn của Michael.

4. Đôi khi, hạnh phúc lại đến từ một người ta chưa từng gặp trước đó

Gage, một công nhân tại Publix, nhìn thấy một người đàn ông già bị tuột dây giày. Anh đã đến gần cụ, cúi xuống buộc lại dây, và tất nhiên không quên một nụ cười ấm áp.

5. Tình người là một phép màu kỳ diệu

Tại một trạm xe lửa, một người đàn ông đã trượt chân và bị mắc kẹt vào đường ray. Để giải cứu người đàn ông này, tất cả mọi người đã tập trung đẩy toa xe nặng nề và giúp ông ấy thoát ra.

6. Thật ấm áp khi những con người xa lạ bỗng trở nên thân quen 

Nhóm sinh viên người Đức này đã kiếm tiền giúp cho người đàn ông vô gia cư họ tình cờ gặp. Một chàng trai trong nhóm đã đến xin phép người mượn cái xô của ông để làm trống. Khi anh chàng bắt đầu chơi nhạc, một thành viên khác ngồi xuống bên cạnh cùng với cây guitar và họ bắt đầu trình diễn âm nhạc đường phố.

Mọi người tụ tập xung quanh họ, lắng nghe buổi hòa nhạc ngẫu hứng và ủng hộ tiền. Sau khi nhóm sinh viên hoàn thành bài hát, họ để lại một chiếc mũ với đầy tiền xu cho người đàn ông vô gia cư và vui vẻ tiếp tục chuyến đi của mình.

7. Khi bạn chọn cách khác để đối diện với nỗi buồn

Một ai đó đã đặt một thùng bóng tennis trên bãi biển để mọi người đều có thể đến lấy và chơi cùng chó cưng của họ. Trên đó có ảnh chú chó của chủ nhân chiếc thùng. Được biết, chú chó trong ảnh đã qua đời, và người chủ của chú mong muốn làm điều gì đặc biệt để tưởng nhớ chó cưng.

“Hãy sống mỗi phút giây vui vẻ như những chú cún, với một tình yêu vô điều kiện, trung thành và luôn hạnh phúc.”

8. Bạn sẽ thật tốt khi đặt trọn niềm tin ở người khác

Duncan Scuva, một rapper người Nam Phi, đã bắt gặp một cậu bé đang xin tiền ở khu mua sắm. Scuva nghĩ cậu bé xin tiền để mua ma túy, anh cho cậu nhóc một số tiền và yêu cầu cậu hãy mua thức ăn. Khi Scuva chuẩn bị rời khỏi, đột nhiên anh quay lại và thấy cậu bé đang cầu nguyện.

Hóa ra là cậu bé xin tiền để nuôi sống gia đình mình, và Scuva quyết định sẽ giúp đỡ cậu bé. Anh đưa cậu đến một siêu thị, lấy đầy giỏ thực phẩm, rồi lái xe đưa về tận nhà. Khi mẹ cậu bé nhìn thấy, bà ấy đã bật khóc nức nở.

(Ảnh: girly)

Sau một cơn mưa, có thể bạn thấy những vũng nước đục ngầu, hoen bẩn bên vệ đường nhưng đối với nhiều người khác, họ sẽ thấy vòm cầu vồng xinh xắn, lung linh và tỏa sáng. Cuộc sống cũng như vậy, tùy vào sự cảm nhận của từng người mà ta thấy nó tươi đẹp hay xấu xí. Nhưng, quan trọng hơn tất cả, bạn có thể lựa chọn cho mình một cuộc đời màu hồng hoặc xám, chỉ từ những hành động nhỏ bé và bình dị vô cùng. Vậy nên: 

Đừng than phiền cuộc sống nhé bạn

Hạnh phúc bình thường và giản dị lắm…

Nguồn ảnh: lostbird

Hải Dương