Con búp bê mang hình ảnh người cha đang làm nhiệm vụ trong quân đội là vật bất ly thân của cô gái nhỏ. Không may thất lạc nó, gia đình cô bé đã gần như mất hy vọng tìm lại được con búp bê yêu quý, cho đến khi một người lạ đăng nó lên trang mạng xã hội.

Khi cô bé Baillie, 7 tuổi, phát hiện ra “búp bê cha” mất tích, cả gia đình đã ngay lập tức quay trở lại nơi cũ với hy vọng tìm được con búp bê yêu quý. Đây không phải là đồ chơi nhồi bông thông thường, Baillie có nó khi cha bé, Larry Childers, phục vụ trong hải quân Mỹ năm 2014. Con búp bê mang hình ảnh cha cô bé trong bộ quân phục với dáng vẻ dễ thương.

Ảnh: Facebook.

“Từ khi biết mất con búp bê, con bé liên tục khóc lóc. Nó rất buồn vì đã không thể tìm được người bạn yêu quý của mình”, mẹ kế của cô bé, Bailey Childers (27 tuổi) kể với TODAY Parents.

Kể từ khi cha cô bé thực hiện nghĩa vụ năm 2014, Baillie thường xuyên mang “búp bê cha” theo mình, vì nó như hình ảnh của cha cô bé. Nó giúp cô bé có cảm giác đang được cha ôm ấp dù không được ở gần bên cha, giúp cô bé vượt qua những khó khăn trong thời gian cha ở trong quân ngũ. 

Ảnh chụp màn hình trang Today.

“Bên cạnh những bức ảnh, nhờ có con búp bê, con bé có cảm giác như được gần cha hơn. Con có thể trò chuyện, âu yếm với nó như với cha mình. Nó là con búp bê quan trọng đối với con. Baillie mang nó đi khắp nơi. Con coi nó như một thứ để an ủi mình”, chị Childers chia sẻ.

Ngày 28/12/2019, sau bữa tối và mua sắm với cha và mẹ kế, Baillie đã để thất lạc “búp bê cha”. Dù cả gia đình đã tức tốc quay lại đúng con đường cũ để tìm nó nhưng họ không thể tìm thấy.

Childers cho biết: “Chúng tôi nói với con bé rằng sẽ mua một con búp bê khác, nhưng chắc chắn nó không thể giống hệt con cũ được. Đó thật sự là khoảng thời gian khá căng thẳng đối với gia đình”.

Khi gia đình Childers đang không ngừng tìm kiếm con búp bê trong rất nhiều gian hàng mà họ từng ghé qua, Larry tình cờ nghe được một tin tốt đẹp. Anh xác định được con búp bê sau khi một người phụ nữ đăng bức ảnh nó lên mạng. Người phụ nữ tên là Haven Hill, chia sẻ trên Facebook: “Tôi đã tìm thấy thứ này trong chỗ đỗ xe, nếu ai đó có thông tin về người chủ của nó, làm ơn hãy nói cho tôi biết. Tôi nghĩ đây là một thứ quan trọng đối với họ và tôi đoán rằng người đó đã làm mất nó”.

Vui mừng khi biết thông tin này, gia đình Childers đã ngay lập tức liên lạc với Hill. Họ vô cùng xúc động và biết ơn vì Hill đã rất vất vả để tìm ra họ. “Đó là một sự ấm áp dành cho chúng tôi. Chúng tôi rất biết ơn”, Childers bày tỏ.

Từ giờ, Baillie lại có “búp bê cha” an toàn trong vòng tay của mình và cô bé cùng búp bê lại tiếp tục gắn bó với nhau không thể tách rời.

Thiện Tâm

Theo Today

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__

Ad will display in 09 seconds