Chó vốn là người bạn trung thành của con người. Câu chuyện sau đây về lòng trung thành của một chú chó ở thành phố Cadiz, Tây Ban Nha đã khiến những người chứng kiến không khỏi xúc động.

Cuối những năm 1980, tại thành phố Cadiz có một chú chó tên là Canelo. Về hình thức, Canelo không có đặc điểm gì độc đáo hay nổi bật. Nhưng chú chó này lại có một trái tim lớn lao, dành tất cả tình yêu cho người chủ của mình.

Ông chủ của Canelo sống một cuộc đời đơn độc và Canelo chính là người bạn đồng hành duy nhất của ông. Mỗi buổi sáng, người dân địa phương lại thấy ông lão dắt Canelo đi dạo qua các đường phố yên tĩnh của thành phố. Ông đã lớn tuổi và rất ốm yếu, vì vậy, mỗi tuần họ đều phải đến bệnh viện Puerta del Mar để lọc máu do biến chứng thận.

Bệnh viện không cho phép đưa động vật vào bên trong, do vậy Canelo phải chờ đợi ở ngoài cửa. Trong khi ông lão được điều trị, Canelo luôn kiên nhẫn đứng đợi ở lối ra vào, sau đó họ lại cùng nhau về nhà. Đây là một thói quen đã diễn ra trong thời gian dài.

Trong một lần điều trị, ông lão bị biến chứng nghiêm trọng. Các bác sĩ không thể làm gì hơn khi phải chứng kiến ông qua đời ngay tại bệnh viện. Và vẫn như mọi khi, Canelo đang chờ đợi bên ngoài cánh cửa của trung tâm y tế, không hề hay biết rằng chủ nhân sẽ không bao giờ trở lại. Canelo ngồi đó, ngày qua ngày, chờ đợi chủ nhân của mình. Những cơn đói, khát cũng không thuyết phục nó rời khỏi cửa. Trong cái lạnh của tiết trời, mưa, gió hay nóng bức, Canelo vẫn tiếp tục nằm tại cửa bệnh viện chờ đợi ông chủ của mình.

Bức tượng Canelo đợi chờ chủ (Ảnh: Internet)
Bức tượng Canelo đợi chờ chủ (ảnh: Internet).

Người dân địa phương cảm thương cho chú chó và quyết định đến chăm sóc cho Canelo. Họ thay phiên nhau mang cho Canelo thức ăn và nước uống. Thời gian thấm thoắt trôi qua, Canelo đợi mười hai năm dài bên ngoài bệnh viện, chờ ông chủ của mình trở về. Canelo không bao giờ hào hứng với việc tìm kiếm một gia đình mới. Chú vẫn kiên trì chờ đợi người bạn duy nhất của mình ở bệnh viện, tin tưởng rằng họ sẽ lại được về nhà cùng nhau.

Tin tức về cái chết của Canelo được đăng tải trên một trang báo Tây Ban Nha (Ảnh: Internet)
Tin tức về cái chết của Canelo được đăng tải trên một trang báo Tây Ban Nha (ảnh: Internet).

Nhưng đến ngày 9/12/2002, chú chó tôị nghiệp không thể tiếp tục đợi chờ được nữa. Sau vụ tai nạn xe hơi ngay bên ngoài bệnh viện, Canelo đã trút hơi thở cuối cùng. Linh hồn chú chó có lẽ sẽ được an ủi, bởi giờ đây, nó có thể gặp lại người chủ của mình…

Dưới đây là đoạn phim tài liệu dựa trên các bức ảnh có thật về Canelo:

Từ Ân

Video xem thêm: Huyền cơ ẩn sau những nhân vật được lựa chọn trong Tây Du Ký

videoinfo__video3.dkn.tv||9e8ff6a7c__

Ad will display in 09 seconds