Một chú chó đã đi bộ xuyên qua 200 km đường rừng hoang dã để tìm về với người chủ cũ sống tại Siberia, Nga bất chấp bị thương nặng do mạo hiểm nhảy tàu. 

Theo trang Siberiatimes, Maru là một con chó thuộc giống Bullmastiff. Người chủ Alla Morozova đã bán nó cho một cặp vợ chồng sống tại Krasnoyarsk khi nó mới 5 tháng tuổi.

6 tháng sau, cặp vợ chồng gọi lại cho Alla thông báo rằng họ muốn gửi lại Maru vì người vợ bị dị ứng với động vật. Một cuộc hẹn đã được sắp xếp, Maru sẽ được gửi lên tàu để về nhà chủ cũ ở thành phố Novosibirsk, cách đó 200 km. Một nhân viên phục vụ trên tàu đã nhận lời chăm sóc nó.

Alla chia sẻ với Seberiatimes: “Tôi sẽ không bao giờ bỏ con vật của mình. Khi chúng được bán đi, sẽ có một thỏa thuận với người chủ rằng họ sẽ trả nó về nếu không có ý định nuôi nữa”.

(Ảnh:Darya Stulinskaya)

Trên đường về, đoàn tàu đã dừng lại tại một nhà ga nhỏ gần Achinsk để trả khách. Ngay khi ấy, Maru nhảy lên cửa khoang, đá tay vịn mở vửa và gần như lao ra khỏi đoàn tàu như một viên đạn. Nhiều người hét lên để cố gọi Maru quay lại nhưng không được.

Nhân viên phục vụ đã gọi lại cho chủ trang trại của Maru và thông báo về sự mất tích của nó. Ngay khi nhận được tin, Alla phát tờ rơi và chia sẻ thông tin lên mạng kêu gọi tìm kiếm Maru.

 

Cuộc tìm kiếm thật gian nan và vô vọng, nhưng chỉ sau đó 2 ngày rưỡi, người ta phát hiện ra Maru đang nằm ở một khu công nghiệp của Krasnoyarsk, nơi gần ngôi nhà của chủ cũ trong tình trạng mệt mỏi, chân bị gãy, miếng đệm ở lòng bàn chân bị thương và chiếc mõm bị vỡ. Người ta cho rằng, Maru đã men theo đường sắt băng qua vùng rừng Taiga để tìm về ngôi nhà của chủ cũ. Alla chia sẻ với tờ Thời báo Sebira rằng anh chưa từng cho Maru đi đâu quá xa, ngoài sân nhà hay khu vực gần nơi sống. 

Alla chia sẻ: “Tôi chắc chắn nó đang tìm đường về nhà. Nó rất thân thiết với chúng tôi. Nó đã chạy và đi bộ trong 2 ngày rưỡi. May mắn thay, gấu đã không ăn thịt và sói cũng không xé nó”.

Maru ở Krasnoyarsk. (Ảnh:Darya Stulinskaya)

Maru không quay lại ngôi nhà của chủ mới mà cố gắng tìm đường về ngôi nhà cũ, nơi mà nó muốn được sống. Đó là một câu chuyện kỳ diệu. Nó có khả năng định hướng đường rất tốt dù không có bất kỳ bản đồ hay trí nhớ nào được lưu lại trong đầu. 

Hiện Maru đang được chăm sóc và điều trị phục hồi tại trại chó ở Novosibirsk.

videoinfo__video3.dkn.tv||8d12f6814__

Ad will display in 09 seconds