Tình bạn của cậu bé mắc hội chứng Down dành cho cậu bạn bị tự kỷ đã khiến hàng triệu người xem xúc động.

Đoạn video được ghi lại bởi một giáo viên tại bang Jalisco, phía tây Mexico đăng tải trên tờ Bored Panda đã thu hút gần 20 triệu lượt xem, hơn 100.000 lượt yêu thích và hơn 10.000 lượt bình luận, hầu hết mọi người đều dành lời khen về hành động an ủi bạn của cậu bé mắc hội chứng Down.

Cụ thể, tờ Ngôi Sao Net đăng tải, một cậu bé mắc chứng tự kỷ ngồi ở bàn, có vẻ buồn bã và nhanh chóng được bạn cùng lớp (mắc hội chứng Down) phát hiện.

Ảnh cắt từ video.

Cậu bé bị Down cố gắng lau nước mắt nước mũi cho bạn trước khi dang tay ôm lấy bạn để trấn an. Sau đó, cậu bé chỉnh lại tư thế rồi kéo cậu bạn tự kỷ lại gần và tựa đầu vào gáy.

Tiếp theo, cậu bé mắc hội chứng Down liên tục hôn đầu, vuốt ve lưng bạn với ý động viên… Đoạn video kết thúc khi cậu bé bị Down lau những giọt nước mắt đang thi nhau chảy trên khuôn mặt cậu bé tự kỷ.

Mời bạn xem video:

videoinfo__video3.dkn.tv||5865a761e__

Ad will display in 09 seconds

(nguồn video: Bored Panda)

Tình bạn luôn chân thành, ấp áp khi bạn biết đặt mình vào vị trí của người khác để nghĩ cho họ. Trước đó, tại trường tiểu học Minneha ở Kansas, Hoa Kỳ cũng diễn ra cảnh tượng khiến những người chứng kiến xúc động. 

Cậu bé Christian Moore 8 tuổi nhìn thấy Connor Crites đang đứng khóc một mình, đã chạy tới nắm tay bạn cùng nhau đến lớp để chắc chắn rằng mọi thứ sẽ ổn. 

Khi thấy Connor khóc trong ngày đầu tiên đến trường, Christian vội vàng nắm tay bạn (ảnh: Courtney Moore).

Lúc đó Christian không biết Crites mắc chứng tự kỷ. Cứ ngỡ, người bạn đang choáng ngợp với tất cả mọi thứ đang diễn ra ở trường nên cậu bé đã nỗ lực hết mức để đưa bạn vào lớp học.

Sau này, khi biết Crites mắc chứng bệnh tự kỷ, Christian Moore lại càng quan tâm bạn nhiều hơn, và họ đã trở thành đôi bạn tốt của nhau.

Một hành động xuất phát từ lòng tốt có thể thay đổi cuộc sống của ai đó và cũng có thể thay đổi thế giới. Cho nên, giúp đỡ người khác cũng chính là giúp đỡ bản thân. Bạn đừng ngần ngại cho đi tình thương nhé!

Video xem thêm: Trong chốn bụi trần, ta chỉ là những vị khách qua đường của tháng năm

videoinfo__video3.dkn.tv||7c1ae6a79l__

Ad will display in 09 seconds