Cặp vợ chồng ở Dương Châu (Trung Quốc) từ bỏ cuộc sống thành đạt ở thành phố bận rộn để trở về nông thôn, tận hưởng thiên nhiên trong khu vườn rộng lớn, ngày ngày ngắm bình minh và hoàng hôn. 

Vợ chồng Hou Ye và Fei Mao trước đây sống ở Dương Châu. Từ lâu Hou Ye đã mơ ước có được có một khu vườn rộng và Fei Mao đã giúp vợ thực hiện ước mơ này.

5 năm trước, Fei Mao bỏ việc giám đốc tại thành phố và chuyển về sống tại khu vườn rộng lớn ở ngoại ô Dương Châu. Hiện tại, gia đình anh có 4 người, họ cũng nuôi 4 con chó. 

Mỗi ngày họ chăm sóc khu vườn, nấu rượu, nướng gà, nấu đồ ăn, thưởng thức những buổi chiếu phim ngoài trời, chiêu đãi bạn bè, sống an nhiên, tự tại. 

Ngoài khu vườn rộng 3000m2, ở đây còn có một khu vườn ươm giống cây rộng 6.000m2. Mặc dù cô Hou Ye thích làm hoa nhưng chăm sóc khu vườn rộng lớn như vậy thật sự đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực và niềm đam mê. 

Khi mới đến đây, khu vườn này trở thành “vườn thí nghiệm” của Hou Ye. Cô phải đọc sách, trao đổi với những người bạn yêu công việc làm vườn và học hỏi ở nước ngoài để biến khu vườn này thành một “thiên đường cây cối” thu nhỏ. 

Mỗi mùa sẽ có những bông hoa khác nhau. Bốn mùa luân chuyển cũng là lúc mà 3000 loài hoa khác nhau nở rộ. 

Bạn bè cũng thích đến nhà của Hou Ye và Fei Mao để tổ chức tiệc. Sau khi ăn xong, họ đốt lửa trại và cùng nhau xem phim. 

Hai vợ chồng còn xây dựng một khu chưng cất rượu trong vườn, tự làm rượu mời bạn bè thưởng thức. 

Vì sống ở quê nên việc mua sắm không quá thuận tiện, bởi vậy họ tự trồng cho mình một vườn rau, nuôi vịt gà, thả cá. 

Bây giờ, hai vợ chồng từ bỏ cuộc sống thành phố bận rộn, trở về nông thôn tận hưởng thiên nhiên trong khu vườn rộng lớn, ngày ngày ngắm mặt trời mọc và hoàng hôn. 

Theo Sohu

Video xem thêm: “Gia đình tôi, nơi bắt đầu của đau khổ đã thật sự trở thành chốn bình yên để trở về”

videoinfo__video3.dkn.tv||2c940e8ea__

Ad will display in 09 seconds