Bạo lực sẽ khiến tuổi thơ của trẻ em trở thành cơn ác mộng. Mấy tháng qua, cậu bé 7 tuổi người Anh, Darren Stevenson và bạn của mình là Connor Torrance đã liên tục bị bắt nạt, không biết vì lý do gì mà hai em trở thành mục tiêu tấn công của những đứa trẻ khác.

Hai em vốn là những đứa trẻ hoạt bát lại sống trong những nỗi buồn, thường khóc thút thít ở trường và sợ không dám đi ra ngoài. Những lúc hai em đi ra ngoài đều cố gắng mau trở về, bởi vì các em sợ bị bắt nạt dọc đường.

▼ Gần đây, Darren đi ra ngoài gửi thư cho ông già Noel và nhân tiện mua sữa bò cho mẹ. Đây vốn là chuyện rất đơn giản, nhưng sau khi gặp kẻ bắt nạt, mọi thứ đều thay đổi. Những đứa trẻ kia đổ chất lỏng lên chiếc xe đồ chơi của em, ném đá và dùng đầu phích điện cào trầy xước mặt em.

cau be 7 tuoi 2

cau be 7 tuoi 3

▼ Sau khi biết chuyện này, chú Connor đã liên lạc với tổ chức từ thiện “Bikes against Bullies” và yêu cầu giúp đỡ. Đây là tổ chức của những người đi xe gắn máy, họ mặc đồng phục, đi xe máy đến bảo vệ công lý và trẻ em khỏi bị ngược đãi.

cau be 7 tuoi 4

cau be 7 tuoi 5

▼ Ngay sau đó, 40 người đi xe máy đến trước nhà của Darren và Connor, kể cho các em nghe trước đây họ cũng từng bị bắt nạt, và hứa sẽ bảo vệ các em.

cau be 7 tuoi 6

cau be 7 tuoi 7

▼ Những người này xuất hiện khiến những kẻ bắt nạt không dám hành động bừa bãi, cuối cùng hai cậu bé đã có thể mỉm cười.

cau be 7 tuoi 8

▼ Mẹ của hai em rất biết ơn các hiệp sĩ, chính bà đã nhiều lần nhờ sự giúp đỡ của nhà trường nhưng không có kết quả. Các bà mẹ còn đi tìm cha mẹ của những kẻ bắt nạt nhưng không có tác dụng. Trong lúc họ đang bất lực thì những hiệp sĩ này xuất hiện, triệt để giải quyết vấn đề nan giải.

cau be 7 tuoi 9

“Bikes against Bullies” là một tổ chức từ thiện của Mỹ, các hiệp sĩ lái xe máy cùng tụ họp để bảo vệ sự an toàn của thanh thiếu niên, khiến xã hội rời xa bạo lực và ngược đãi. Tháng 6 năm 2016, Chris Cooper đã thành lập một chi nhánh của tổ chức này ở nước Anh. Chris Cooper từng có hai người con bị bắt nạt, đứa con 9 tuổi còn bị đánh gẫy tay. Do đó, ông quyết tâm phải làm gì đó để bảo vệ an toàn cho những đứa trẻ. Bây giờ, ông đã thực hiện được điều đó, không chỉ giúp con mình không bị thương tổn mà còn giúp đỡ những đứa trẻ khác cùng cảnh ngộ.

Huy Hoàng

Xem thêm: