Có một vóc dáng lý tưởng và cơ thể khỏe mạnh là mục tiêu của nhiều người. Nhưng đạt được lại không hề dễ dàng, thậm chí với nhiều người đó còn là “nhiệm vụ bất khả thi”. Tuy nhiên, một chàng trai thừa cân đã làm được điều đó bằng sự kiên định và khổ luyện của mình. Câu chuyện của anh đã truyền cảm hứng cho nhiều người.

Hành trình giảm cân của Jeffrey Kendal (26 tuổi) bắt đầu khi anh chuyển về sống cùng mẹ ở Connecticut, để chăm sóc người mẹ bị chứng phình mạch máu não. “Bà bị hôn mê và phải ở trong bệnh viện 7 tháng trời tới khi họ cho rằng bà đã bình phục và thông báo bảo hiểm không chi trả cho bà nữa”, anh kể với Love What Matters.

Jeffrey Kendall thừa cân ngay từ khi còn nhỏ. (Ảnh: Jeffrey Kendall)

Jeffrey gặp những vấn đề về tâm lý đã lâu cũng chỉ vì cân nặng của mình. “Thời thiếu niên tôi bị thừa cân, đó là lý do khiến tôi thường xuyên bị trêu trọc, bắt nạt tới tận khi lớn. Tôi đã lớn lên với sự tự ti, mặc cảm về hình ảnh bản thân mình luôn đeo bám tôi. Chăm sóc mẹ, chứng kiến những gì bà trải qua hàng ngày đã khiến nhận thức về cuộc sống của tôi thay đổi. Tôi đã chứng kiến mẹ nói năng khó khăn thế nào trong bệnh viện và phải dùng tới thiết bị chăm sóc đặc biệt. Tôi đã chứng kiến mẹ nằm trên sàn không thể thức dậy. Thấy mẹ nhìn chằm chằm mà không có biểu hiện của một người mẹ là điều thật xót xa … Nó bày ra trước tôi một viễn cảnh đau buồn và bi quan”, Jeffrey tâm sự.

Thân hình mập mạp luôn khiến Jeffrey Kendall cảm thấy tự ti. (Ảnh: Jeffrey Kendall)

Ngoài động lực từ tình cảnh của mẹ, anh chàng 26 tuổi này còn có một lý do khác khiến anh càng quyết tâm hơn. “Người bạn thân của tôi cũng đang ở trong một giai đoạn nhạy cảm sau ly hôn và muốn tôi giúp đỡ để lấy lại phong độ. Đó là một lý do hoàn hảo khiến tôi nghĩ mình phải bắt đầu làm điều gì đó thật mới mẻ vì tôi đã có một nhận thức sâu sắc mới về cuộc sống. Chúng tôi bắt đầu vạch ra một kế hoạch tập luyện tỉ mỉ và nhất trí sẽ tập chống đẩy mỗi ngày. Ngay lập tức tôi dậy sớm vừa đi bộ vừa nghe nhạc để nâng cao tinh thần”.

Một thời gian sau, Jeffrey phát hiện bản thân tiến bộ không ngừng và đặt ra những mục tiêu luyện tập mới. “Tôi bắt đầu chạy bộ và chạy tốc độ, cố gắng vượt lên bản thân mình mỗi ngày một chút. Tôi tìm kiếm những phương pháp luyện tập mới. Tôi đã tìm thấy nhiều kênh trên YouTube như “Tập yoga với Adriene”. Tôi bắt đầu tập yoga và tập gần như mỗi ngày, mọi thời gian có thể”. Sự khổ luyện kiên trì đã được đền đáp. Anh ấy đã giảm được 70 pounds (khoảng 31kg) trong 100 tuần. Thật kỳ diệu!

Sự thay đổi kỳ diệu. (Ảnh: Jeffrey Kendall)
Jeffrey Kendall giờ đây được mệnh danh là Hoàng tử Disney ngoài đời thực. (Ảnh: Jeffrey Kendall )

Jeffrey đã chia sẻ hành trình giảm cân của mình để khích lệ những người khác. Sau khi đăng tải lên Reddit những bức ảnh cho thấy sự thay đổi đáng kinh ngạc của cân nặng, rất nhiều người đã đặt cho Jeffrey biệt danh là Hoàng tử Disney ngoài đời thực. Khen ngợi mái tóc tuyệt đẹp của anh, thậm chí họ còn gợi ý anh nên làm người mẫu quảng cáo dầu gội đầu. “Đêm đó tôi không ngủ được, điều này thật tuyệt. Những lời ngợi khen đã nâng đỡ tinh thần và truyền cảm hứng cho tôi khiến tôi có thêm quyết tâm”, Jeffrey vui vẻ kể lại. 

Anh ấy đã làm một điều tuyệt vời. (Ảnh: Jeffrey Kendall)

Tuy nhiên, Jeffrey khẳng định rằng mẹ mới là nhân tố lớn nhất thúc đẩy anh cải thiện bản thân. “Bà là người mạnh mẽ nhất tôi từng biết và không ngừng khích lệ tôi suốt đời”, Jeffrey xúc động chia sẻ.

“Thay thái độ, đổi cuộc đời”, Jeffrey có lẽ là minh chứng sống động cho điều này. Hãy biết trân quý bản thân mình và “không gì là không thể” nếu ta có quyết tâm. Đó là thông điệp mà Jeffrey truyền tới mọi người.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Liễu Nguyện – Vy Huy