Ở tuổi 101, cụ Callie Terrell sống tại bang Tennessee, Hoa Kỳ vẫn chưa ngơi nghỉ công việc làm tóc của mình. Cụ chính là người làm tóc “già nua nhất” trong lịch sử nơi này.

“À… Chẳng biết phải diễn tả sao nữa. Tôi rất biết ơn vì tôi vẫn có đủ sức khỏe và khả năng để tiếp tục công việc của mình”, cụ Terrell trả lời phỏng vấn của đài WREG.

“Tôi đoán không còn nhiều người ở thành phố Memphis vẫn làm việc ở cái tuổi 101 này, bởi mọi người thường ngạc nhiên: ‘Cụ vẫn đang làm việc được cơ à?’. Ơ hay, tôi vẫn còn sống mà”, bà cụ hóm hỉnh trả lời.

Ảnh: Africa Parent.

Vào sinh nhật lần thứ 100 được tổ chức năm ngoái, cụ Terrell nói rằng cụ sẽ nghỉ hưu. Thế nhưng, quan sát tình hình hiện tại của cụ thì có lẽ kế hoạch nghỉ hưu sẽ còn tiếp tục bị trì hoãn nữa.

“Này nhé, nếu bạn không tận dụng những gì mình có, bạn sẽ mất nó. Mọi người mong muốn tôi làm đầu cho họ và họ trả tiền cho tôi nữa. Vậy tại sao không làm điều đó nhỉ?”, bà Terrell nói.

Cụ Terrell tin rằng mình sống thọ cũng nhờ vào sự tình yêu dành cho công việc cụ đang làm và vì vậy, cụ không muốn dừng lại.

“Tôi nghĩ rằng bí quyết của tôi chỉ đơn giản là làm việc và khiến mình thật bận rộn, đó là những gì tôi đã làm. Công việc kinh doanh của tôi thật tuyệt và tôi đang ‘tận hưởng’ thời gian làm việc”, cụ chia sẻ.

Cụ Terrell hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những người trẻ.

“Cứ làm những việc đúng đắn thôi”, cụ bảo, “Cứ sống với đức tin của mình. Hãy yêu thương mọi người, cho dù họ là ai. Nếu họ có đối xử tệ với bạn thì cũng không sao cả đâu”.

Chắc hẳn tinh thần lạc quan và trái tim rộng mở đã giúp bà cụ sống lâu và khỏe mạnh như vậy. Chúc cho cụ Terrell sống lâu hơn nữa để tiếp lửa và đem đến những điều tích cực cho tất cả mọi người.

Huyền Diệu

Theo The BL

Video xem thêm: Lúc thanh tỉnh thì nên làm việc, lúc oán giận thì cần nghỉ ngơi, khi một mình thì cần suy nghĩ

videoinfo__video3.dkn.tv||a7e4b944f__

Ad will display in 09 seconds