Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể con người, là hàng rào đầu tiên của hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, điều chỉnh nhiệt độ thân thể. Nhưng Lucy cô gái đến từ Vương quốc Anh sinh ra đã mắc phải một căn bệnh hiếm gặp về da. Cuộc sống của cô gặp muôn vàn khó khăn. Căn bệnh nấm vảy cá khủng khiếp này đặc biệt hiếm gặp từ trước tới nay. Thậm chí đáng sợ hơn, bệnh này có thể đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng. 

▼ Lớp sừng trên da của Lucy rất dày, dần dần hình thành nhiều mảng, dẫn đến giảm linh hoạt cho cơ thể nhất là tay và chân, chỉ cần không chú ý một chút sẽ gây ra các vết rạn nứt trên da. Nếu bị nhiễm trùng sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng. Không lâu sau em gái của Lucy được sinh ra, lại một cơn ác mộng nữa ập đến. Bởi vì em gái cô cũng mang căn bệnh ban sắc nấm vảy cá giống hệt cô, nhưng dù sao trên con đường khó khăn, có hai người cùng đi họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Hai chị em mỗi ngày bỏ ra hai tiếng đồng hồ để tắm, thoa kem dưỡng da và thuốc đặc trị nhiễm trùng.

benh la1

Lucy và Hannah là cặp chị em duy nhất cùng bị nấm vẩy cá. Đến khi gặp hai người cùng mắc bệnh tương tự là Dana và Laila. 8 năm nay họ vẫn giữ liên lạc và không ngừng chia sẻ kinh nghiệm. Hàng ngày khi họ ra đường đều nhận những ánh mắt kì thị của mọi người, đó chính là nỗi đau lớn nhất của họ. Lucy thậm chí còn thốt lên rằng: “Nếu một ngày nào đó khi tỉnh dậy da của tôi không còn bị nấm nữa thì tốt biết bao!”

▼ Mấy năm gần đây, qua nghiên cứu và sự nỗ lực của các bác sĩ nên căn bệnh đã có chút thành quả về điều trị. Điều này đối với những bệnh nhân bị bệnh vẩy cá quả thực tuyệt vời.

benh la2

▼ Chúng ta cùng xem hai chị em Lucy phải đối mặt với bệnh tật và cuộc sống như thế nào:

▼ Căn bệnh này cực kỳ hiếm gặp, y học hiện nay vẫn chưa có biện pháp điều trị triệt để. Đằng sau hai chị em, cha mẹ luôn động viên và cùng họ đối diện với thực tế.

benh la3

▼ Tuy số phận éo le, nhưng nhiều người tin rằng một ngày nào đó, những điều tốt đẹp sẽ đến với họ.

benh la4

Chỉ những người cùng cảnh ngộ mới hiểu hết được nỗi buồn tủi của họ, họ coi đây là một trận chiến dài lâu. Các bác sĩ cũng không ngừng nghiên cứu. Hi vọng rằng biện pháp điều trị sẽ sớm được tìm ra, giúp những bệnh nhân bé nhỏ này thoát khỏi ác mộng về bệnh tật.

Thiếu Kỳ

Xem thêm: