Bạn sắp trở thành mẹ và bạn đang lo lắng về việc cần chuẩn bị những gì cho thiên thần nhỏ sắp chào đời của mình, bạn cũng suy nghĩ về việc làm sao có thể chăm sóc cho con mình tốt nhất? Dưới đây là danh sách các lời khuyên của những người phụ nữ với nhiều năm kinh nghiệm làm mẹ, thật sự rất thú vị và hài hước, bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo. 

Làm mẹ là một thiên chức của người phụ nữ. Tình mẫu tử chính là sợi dây liên kết một sinh linh mới đến với thế giới này. Những người làm mẹ đã biên soạn một danh sách những điều mà họ nghĩ rằng một người phụ nữ cần phải có trước khi chào đón một đứa trẻ đến với thế giới.

Những điều cần thiết bạn cần có để trở thành một bà mẹ:

 1. Luôn bên con khi con cần bạn.
 2. Mong con hạnh phúc hơn cả cho chính bản thân mình.
 3. Can đảm để gánh nhận những thăng trầm trên hành trình nuôi dạy con.
 4. Yêu con vô điều kiện.
 5. Luôn sẵn sàng dành tình cảm cho con.
 6. Kiên nhẫn để trả lời hàng chục những câu hỏi giống nhau của con.
 7. Vì tình yêu con mà có thể chịu vất vả làm hàng tá việc lặt vặt trong nhà như giặt giũ, nấu nướng và dọn dẹp,v.v.
 8. Chăm lo mọi thứ con cần mà không màng đến nhu cầu bản thân mình.
 9. Dành cho con những cái ôm và những nụ hôn mọi lúc.
 10. Sẵn sàng trấn an con vượt qua nỗi sợ quái vật dưới gầm giường.
 11. Có trách nhiệm làm con cười vui: Bật nhạc lên và nhảy nhót với các con…
 12. Dành thời gian chăm sóc con khi con ốm.
 13. Dành thời gian của bạn ôm ấp, vỗ về con và kể chuyện cho con nghe trước khi đi ngủ.
 14. Có mặt ở nhà để hối thúc các con đi ngủ vào buổi tối.

Trên đây là danh sách được tập hợp bởi ChannelMum sau một cuộc khảo sát, trong đó:

Các bà mẹ được kênh ChannelMum phỏng vấn cho rằng đặc tính quan trọng nhất của việc làm mẹ là “luôn luôn có mặt khi con cần bạn”.

2/3 các bà mẹ cho rằng việc trả lời những câu hỏi của con hàng chục lần là khá quan trọng, còn việc vì thương con mà chịu vất vả làm những việc lặt vặt trong nhà như nấu ăn, giặt giũ, dọn dẹp cũng là rất chủ yếu.

90% các bà mẹ nói rằng nếu bạn “mong muốn hạnh phúc cho con nhiều hơn cho chính bản thân mình” thì đó là dấu hiệu cho việc bạn sẵn sàng làm mẹ, trong khi 86% các bà mẹ tin rằng đặc tính “yêu con vô điều kiện” là dấu hiệu của một người mẹ tốt.

Các bà mẹ cũng tin rằng bạn cần phải có nhà mỗi tối để thúc hối bọn trẻ vào giường ngủ và sẵn sàng ôm và hôn con mọi lúc.

Siobhan Freegard, người sáng lập kênh ChannelMum đã nói:

Mẹ chính là Mẹ, cũng giống như tình yêu chính là tình yêu. Có rất nhiều cách khác nhau để làm mẹ và thực sự không quan trọng rằng làm thế nào bạn trở thành một bà mẹ. Điều quan trọng duy nhất là bạn hành xử như thế nào khi bạn là một người mẹ.

Ngạn ngữ Do Thái có câu: “Vì Chúa không thể có mặt ở khắp mọi nơi, nên Ngài đã sinh ra người mẹ”. Mỗi vị Thần đều đã an bài mọi chuyện nơi thế gian này rất chi li và hoàn hảo. Chúa có ý của Ngài, và Ngài cũng sẽ ban cho người mẹ tấm lòng yêu con để cô ấy có thể hoàn thành sứ mệnh được giao. Chúng ta đều đã không thể hiểu được rằng, vì sao những người mẹ lại có thể trở nên bao dung và vĩ đại đến vậy trước những đứa con của mình. Kỳ thực, chính là người mẹ được chọn để thực hiện sứ mệnh của mình. Vậy mới nói thương yêu con là thiên bẩm của người mẹ. Khi tình yêu dẫn lối, trái tim sẽ chỉ đường cho người mẹ cần làm điều gì là tốt nhất dành cho con.

Chúng ta không thể so sánh tình yêu của mẹ với tình yêu của những vị Thần vĩ đại, nhưng chúng ta đều hiểu rằng tình yêu của mẹ chứa đựng hết thảy bao dung, rộng mở, hiền dịu, nhẹ nhàng, nhẫn nại và vị tha dành cho con. “Mẹ” đó là danh từ thiêng liêng nhất, cao đẹp nhất. Bạn không thể thật sự hiểu được từ ấy cho đến khi chính bạn là một người mẹ. Hãy để con cảm nhận được sự vĩ đại của từ ấy qua tình mẹ bao la mà bạn dành cho con mình.

Ảnh dẫn qua: Pinterest

Quỳnh Như