Các bạn thường thấy học sinh phải đối mặt với một khối lượng bài tập khổng lồ, học trên lớp, học ở nhà đã không đủ thời gian thì làm sao có thể làm được những việc khác. Nếu bạn nghĩ như vậy thì sai rồi!

Hãy xem kiệt tác nghệ thuật của một nhóm bạn học sinh dưới đây nhé, các bạn sẽ phải trầm trồ đó!

Một nhóm học sinh trong thời gian rảnh rỗi sau khi ăn cơm thường ở lại lấy phấn vẽ tranh trên bảng để giải tỏa áp lực học hành, người giáo viên họ Liêu thường đến xem các học sinh của mình học tập như thế nào.

Có một hôm, các học sinh hỏi cô giáo muốn vẽ về chủ đề gì, giáo viên thuận miệng liền nói: “Tranh vẽ cảnh bên sông vào tiết thanh minh”, không ngờ tới hôm sau khi tiến vào lớp học, vị giáo viên đó ngạc nhiên nhìn thấy một khung cảnh… thực sự là một bức họa “Tranh vẽ cảnh bên sông vào tiết thanh minh” từ đời nhà Tống ngay trước mắt!

Tranh ve phan 1

Một họa sỹ thời Bắc Tống đã vẽ một bức tranh mang tên “Tranh vẽ cảnh bên sông vào tiết thanh minh” là một bức họa mô tả khung cảnh kinh thành Bắc Tống phồn vinh, tráng lệ.

Bức tranh gồm hai phần chính, một phác họa khung cảnh nông thôn, một vẽ cảnh chợ buôn bán tấp nập. Mặc dù có rất nhiều bản sao nhưng đây là bức vẽ đặc sắc nhất.

Tranh ve phan 2

So sánh bức vẽ bằng phấn của một nhóm học sinh với bản gốc của bức tranh, tuy không được tinh tế như nguyên bản và đã lược bỏ nhiều chi tiết, nhưng chỉnh thể toàn bức tranh và cái hồn của nó vẫn toát lên được cuộc sống đông vui, nhộp nhịp lúc bấy giờ.

Tranh ve phan 3

Chỉ bằng phấn trắng mà có thể vẽ được một bức tranh đem lại cho người khác cảm giác hiện thực như vậy… phác họa cảnh sông nước hài hòa, tinh tế…, khó trách tại sao cộng đồng mạng học sinh lại thấy cô giáo Liêu nhận xét: “Một lần nữa có thể thấy được bức tranh mà khó ai vẽ được!”

Tranh ve phan 4

Bức vẽ bằng phấn trên bảng xanh “Tranh vẽ cảnh bên sông vào tiết thanh minh”, toàn bộ nhà cửa, cây cối, sông nước đều được vẽ rất sống động.

Tranh ve phan 5

Không chỉ vậy, các học sinh còn nói với giáo viên rằng ở trong tấm hình có ẩn núp 12 hình chân dung, muốn giáo viên cùng chơi trò “mọi người cùng tìm kiếm”. Các bạn có nhìn ra được những hình chân dung đó ở đâu không?

Tranh ve phan 6

Quả thực là rất khó tìm… nếu bạn nhìn kỹ sẽ thấy cô giáo Liêu ở trong chiếc thuyền đó! (phần khoanh đỏ)

Tranh ve phan 7

Dưới đây còn có một người núp ở trong rừng cây.

Tranh ve phan 8

Khi xem xong bức tranh này chắc hẳn bạn sẽ không ngờ tới một nhóm học sinh lại có năng khiếu hội họa như vậy.

Dưới áp lực của việc học hành và các cuộc thi nhiều như vậy, các em lại có thể tự tìm ra niềm vui trong chính công việc học tập của mình, khiến mọi người đều cảm thấy thư giãn, vui vẻ. Thật đáng nể đúng không các bạn.

Minh Minh