Đó là câu nói của Joseph Haydn về Mozart, ông đã viết rằng “hậu thế sẽ không nhìn thấy một tài năng như vậy một lần nữa trong 100 năm”… Quá một trăm năm, người ta vẫn chưa tìm được một thiên tài nào chói sáng tương tự… Mời quý độc giả thưởng thức một tác phẩm song tấu ông viết cho violon và đàn Chitarra (Guitar)…

Tác phẩm bộc lộ phong cách cổ điển ngẫu hứng của Mozart với chất liệu tinh thần trong sáng hồn nhiên, mạnh mẽ. Nếu đem so sánh âm nhạc của Mozart với thời kỳ âm nhạc lãng mạn thì bạn sẽ thấy rằng âm nhạc của Mozart trong tác phẩm này không phản ánh sự lãng mạn, không gây hiệu ứng cảm xúc mạnh chỉ biểu hiện nét vô tư tự nhiên tinh khôi của tinh thần…

Nghệ sĩ violon: Anastasiya Petryshak

Nghệ sĩ Chitarra: Giampaolo Bandini)

Mozart KV 478 Violino e Chitarra – Anastasiya Petryshak – Giampaolo Bandini

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Nhạc sĩ thiên tài vĩ đại Wolfgang Amadeus Mozart, vài nét chấm phá

Wolfgang Amadeus Mozart, tên đầy đủ Johannes Chrysostomus Wolfgangus Theophilus Mozart (27 tháng 1 năm 1756 – 5 tháng 12 năm 1791) là nhà soạn nhạc vĩ đại người Áo.

Ông là một trong những nhà soạn nhạc nổi tiếng, quan trọng, và có nhiều ảnh hưởng nhất trong thể loại nhạc cổ điển châu Âu. Các tác phẩm của ông được xem là đỉnh cao trong các lĩnh vực nhạc piano, nhạc thính phòng, nhạc giao hưởng, nhạc tôn giáo và opera.

Tuy ngay thời điểm đó, nhạc của ông bị một số người chê,ông đã được nhiều nhà soạn nhạc sau này ngưỡng mộ và các tác phẩm của ông đã trở thành một phần quan trọng trong nhiều cuộc hoà nhạc. Joseph Haydn đã viết rằng “hậu thế sẽ không nhìn thấy một tài năng như vậy một lần nữa trong 100 năm.”

Kim Cương