Người Hopi cho rằng, những tác phẩm khắc đá chứa lời dự ngôn là những lời của Thần nói với họ từ khi nhân loại được sinh ra tại thế gian.

Đã từ lâu lắm rồi, những người già Hopi vẫn thường giảng giải và kể về điều này. Từ đời này qua đời khác, tổ tiên của họ đều giảng về thời đại chúng ta đang sống hôm nay. Họ nói, những người có thể sinh sống trên địa cầu vào thời điểm này là người may mắn nhất. Tại thời khắc này, tất cả các loại vật chất đều ở thời kỳ đào thải, tịnh hóa. Dù rằng sẽ vô cùng khó khăn, nhưng có thể sống sót và chứng kiến mọi điều xảy ra vào giai đoạn này là niềm vinh dự vô bờ bến không phải ai cũng có cơ hội.

Người Hopi định cư tại khu vực hiện được gọi là Four Corners, nơi các đường biên giới của bang Arizona, New Mexico, Utah và Colorado gặp nhau. Họ sống trong sự đơn giản khiêm nhường, trên vùng đất sản sinh ra nhiều hoa màu. Khu vực này là “trái tim” của Đảo Rùa (Hoa Kỳ). Mỗi gia tộc Hopi duy trì các nghi lễ độc đáo, cùng nhau duy trì sự cân bằng của các lực lượng tự nhiên như ánh sáng mặt trời, mưa, gió, khẳng định sự tôn trọng của Hopi đối với tất cả sự sống và tin tưởng vào Đại Linh.

Người Hopi là một khối các thị tộc quy tụ tại “điểm trung tâm” (Tuuwanasavi) ở khu vực phía bắc bang Arizona, Mỹ. Bởi vì họ không phải là một bộ lạc thống nhất, nên nguồn gốc những lời tiên tri của họ khá là rời rạc và đa dạng. Tính cách kín kẽ của họ cũng là một phần nguyên nhân cho khả năng tường thuật còn có phần hạn chế. Những người nông dân biệt lập, ít di cư này thường sống trong các căn nhà đơn sơ mộc mạc gọi là pueblo (cơ bản là các tòa nhà chung cư bằng đá) trên sa mạc vùng cao ở khu vực Tây Nam nước Mỹ.

Họ đã quan sát tương lai từ bên trong những căn phòng kiva (các căn phòng cầu nguyện tập thể, ngầm dưới mặt đất) và đã nhìn thấy một số cảnh tượng đáng sợ, nhưng họ không muốn chia sẻ những cảnh tượng này với thế giới bên ngoài.

Vẽ lại hình ảnh trên tảng đá tiên tri tại mảnh đất của người Hopi.

Những dự ngôn của người Hopi đã thành sự thật

Kể từ khoảng năm 1950, tộc người Hopi bắt đầu cho phép một số người đặc biệt được dùng tiếng Anh để tường thuật lại những dự ngôn khắc trên đá của họ. Các bậc trưởng lão sẽ tường thuật lại những lời tiên tri với thế hệ trẻ tuổi trong buổi tụ họp, và nói với bọn họ: “Các con sẽ chứng kiến những sự việc này xảy ra trong đời của các con”.

Vào thập niên 50, 60 những điều họ tường thuật nghe có vẻ vô cùng kỳ lạ, tuy nhiên hiện nay một vài sự việc trong số đó càng ngày càng linh ứng và trở nên rõ ràng hơn. Ví dụ:

Họ nói: “Đến một thời kỳ nhất định, các con sẽ phát hiện đàn ông biến thành đàn bà”. “Thần Linh vĩ đại tạo ra người đàn ông, nhưng người đàn ông lúc này sẽ nói: ‘Ta còn hiểu biết nhiều điều hơn các vị Thần, ta muốn tự biến mình thành đàn bà’. Những người đàn ông này thậm chí còn có thể tự nuôi dưỡng và dạy dỗ con cái. Thần Linh vĩ đại tạo ra đàn bà, nhưng người đàn bà khi đó lại nói: ‘Ta còn hiểu biết nhiều hơn các vị Thần Linh, ta muốn tự biến mình thành đàn ông’. Sau đó, cô ta thật sự biến mình thành đàn ông”.

Những bậc trưởng lão này còn nói: “Đến một thời điểm nhất định, nhân loại sẽ tìm thấy ‘Thiết kế đồ’ của nhân loại (Hiện nay gọi là DNA, từ viết tắt của deoxyribonucleic acid, nó được tạo thành từ các đơn vị nucleotide. Một bộ hoàn chỉnh chứa 3 tỷ bazơ, 20.000 gen và 23 cặp nhiễm sắc thể. Chúng ta thừa hưởng một nửa DNA từ tinh trùng của cha và một nửa từ trứng của mẹ). “Người ta sẽ sửa chữa, cắt bỏ ‘Thiết kế đồ’ này” (đây chính là cái gọi là phân tử DNA tái tổ hợp).

Họ còn tường thuật: “Nhân loại sẽ tạo ra động vật mới, họ nghĩ rằng nó có thể giúp đỡ họ, nhưng kỳ thực không phải. Trong một thời gian ngắn là có thể, nhưng con cháu đời sau sẽ gặp tai ương”. Nói về việc tạo ra động vật mới, những bậc trưởng lão này tường thuật: “Các con sẽ nhìn thấy những loài động vật mới, thậm chí những loài đã bị tuyệt chủng cũng sẽ xuất hiện. Mọi người sẽ tìm thấy chúng ở những nơi khác nhau, chúng sẽ xuất hiện lại”.

Họ còn nói: “Nhiều bộ lạc đều có những dự ngôn tượng tự. Đến một thời kỳ nhất định, đại bàng sẽ bay lên cao vào ban đêm và hạ cánh trên mặt trăng. Một số bộ lạc còn dự ngôn, đại bàng sẽ bay quanh mặt trăng. Lúc này, nhiều người dân bản địa vẫn đang ngủ say. Câu này ngụ ý chỉ những người này đã quên mất những lời giáo huấn chỉ bảo Thần Linh với họ, bản thân bị mê lạc mất phương hướng. Khi đại bàng bay lên cao vào ban đêm, ánh sáng ban mai rực rỡ của bình minh sẽ đến”.

Chúng ta đang ở vào thời khắc này, đại bàng đã hạ cánh trên mặt trăng rồi. Đó là tàu vũ trụ Apollo 11, đã bay vào không gian và hạ cánh cùng người đầu tiên xuống Mặt Trăng (phi hành gia Hoa Kỳ là Neil Armstrong và Buzz Aldrin) vào ngày 20/7/1969. Ký hiệu của nhiệm vụ Apollo 11 được thiết kế bởi Collins, người muốn nó trở thành biểu tượng cho sự kiện “Hạ cánh trên Mặt Trăng một cách hòa bình” của người Mỹ. Ông chọn một con Đại Bàng cho biểu tượng, đặt một nhành Olive trong mỏ của nó và vẽ khung nền là Mặt Trăng cùng Trái Đất ở một khoảng cách phía sau. Người phát ngôn của NASA nói móng của Đại Bàng nhìn quá “chiến tranh” và sau một vài cuộc thảo luận, nhành Olive được chuyển xuống móng Đại bàng. Họ nói, khi đại bàng hạ xuống mặt trăng, sức mạnh sẽ trở lại với chúng ta.

Ký hiệu của nhiệm vụ Apollo 11 (ảnh: Wikipedia).

Trong dự ngôn có những điều ẩn dụ mơ hồ khác. Họ giảng thuyết, sẽ có một những ngôi làng to lớn, con người ở trong làng thì không thể nhìn thấy bên ngoài. Những ngôi làng này được gọi là “Thạch Đầu thôn” hoặc “Thạch Đầu trường”. Những người dân bản địa sống trong làng này cũng giống như đang bơi, đang đi bộ trong những chiếc vỏ trống rỗng. Cái gọi là vỏ trống rỗng nghĩa là họ đã mất đi những lý niệm truyền thống, nội tâm rỗng tuếch, trống rỗng.

Những trưởng lão người Hopi còn giảng: Sau khi đại bàng hạ cánh trên mặt trăng, cũng là lúc sắp bắt đầu một kỷ nguyên mới. Có rất nhiều người sẽ rời khỏi Thạch Đầu Trường này, tìm lại những giá trị truyền thống và được tái sinh có cuộc sống mới. Có lẽ nhiều người sẽ không đồng ý làm như vậy. Cho đến một ngày, khi mặt trời vẫn mọc vào buổi sáng ở làng này nhưng đến tối toàn bộ thôn trang giống như hơi nước bốc lên và biến mất, những người còn lại trong thôn trang cũng theo đó mà tiêu hủy. Nguyên nhân vì họ từ chối không chịu tỉnh dậy và ly khai với nơi nên trở về của mình.

Những người nghe thấy điều này đôi khi cảm thấy bối rối và đi hỏi lại những trưởng lão: “Chẳng lẽ chúng ta không thể nghĩ ra cách nào sao?”. Những trưởng lão này sẽ nói với họ: “Sự việc chính là xảy ra theo cách như vậy. Mặc dù chúng ta muốn nói những điều mình biết với người khác, tuy nhiên một số người có mắt mà không muốn nhìn, có tai mà không nghe. Một người nếu không có ngộ tính, các con nói như thế nào họ cũng không tin. Đương nhiên chúng ta muốn cứu tất cả mọi người, nhưng không thể làm được. Có một số người mãi mãi không muốn tỉnh lại từ trong mê. Tuy nhiên nhất định sẽ có người thức tỉnh”.

Trái đất sẽ đối diện với đại kiếp nạn

Những trưởng lão người Hopi còn đề cập, trái đất sẽ đối diện với đại kiếp nạn lớn. Mặc dù sự sống còn sẽ rất khó khăn, nhưng nếu chúng ta có thể vượt qua, sau đó trái đất sẽ bắt đầu một vòng tuần hoàn và một chu kỳ mới của nhân loại sẽ bắt đầu.

Khi đề cập đến đại kiếp nạn, rất nhiều người đã thỉnh giáo các trưởng lão: “Chúng ta có thể tránh được nó không?”. Câu trả lời là có thể, nhưng trong dự ngôn luôn nói “may ra”. “Nếu nhân loại có thể từ bỏ niềm tin sai lầm mà sống trong hòa bình, chúng ta sẽ có một nền văn minh thịnh vượng. Tuy nhiên, hiện tại cơ hội dường như rất xa vời, mong manh. Ngay cả như vậy, chúng ta vẫn có thể vì thế mà lấy đó làm tiền đề, cũng có nghĩa cố gắng hết sức có thể để tình hình không quá xấu tệ. Làm sao mới có thể làm được như vậy? Chúng ta cần tập hợp và chia sẻ những lời giáo huấn của Thần Linh với mọi người”.

Trong dự ngôn cũng đề cập, sẽ có một tín ngưỡng mới xuất hiện tại thế gian và có thể thật sự mang lại sự thống nhất. Nếu không thể làm được điểm này sẽ có một tín ngưỡng khác xuất hiện. Người Hopi gọi tín ngưỡng này là Ba Cáp Na tiếng anh là pahana hoặc bahani, có nghĩa là người Baha.

Theo một số tư liệu, người Baha là anh em người da trắng sống rải rác với bộ lạc của những người Hopi thuộc các dân tộc bản địa của Châu Mỹ thời cổ đại. Theo họ, mọi người lúc đó đều có màu da giống nhau, chỉ là dần dần sau này mới biến thành bốn loại màu da. Hai người anh em da trắng đi về phương Đông và sau này sẽ từ phương Đông trở về. Tuy nhiên, người Baha đó không phải là người da trắng phương Tây bây giờ.

Người Hopi nói: “Người da trắng bây giờ lòng tham không đáy, chỉ muốn chiếm hữu, cướp đoạt tài vật của cải”. Còn những người anh em da trắng thực sự đó khi trở về, màu da đã thay đổi, không còn trắng nữa, màu tóc là đen. Khi trở về họ sẽ mang theo một loại tín ngưỡng tôn giáo mới, họ sẽ trừng phạt kẻ ác và tuyên dương điều thiện. Theo một nguồn tư liệu không khác nhiều so với những tư liệu này, những điều này mặc dù rất khó hiểu, nhưng trong dự ngôn của người Hopi rõ ràng có một điểm không cần tranh cãi đó là, Người Baha đại biểu cho sức mạnh thần thánh đó đến từ phương Đông.

Điều đáng đề cập đó là, một số bằng chứng khảo cổ học phát hiện người Mông Cổ có quan hệ với nền văn hóa Mây của người da đỏ Bắc Mỹ, một số loại dụng cụ biểu tượng của văn hóa Trung Quốc cũng được phát hiện ở Châu Mỹ.

Khi lần đầu nghe được những lời dự ngôn này, họ đều cảm thấy vô cùng hoang đường, vô lý, nhưng hiện tại có nhiều phần đã trở thành sự thực. Họ cũng nói chúng ta sắp bước vào chu kỳ mới của nhân loại, cần thay đổi các quan niệm cứng nhắc, tuân theo sự giáo huấn của Thần Linh. Chúng ta đang ở trong giai đoạn vạn sự vạn vật trong vũ trụ đang thanh lọc, đây là điều các dân tộc khác gọi là “Thiên Khải” hay ngày tận thế. Sau khi vũ trụ mới được trùng tổ, canh tân địa cầu mới sẽ trở nên tốt đẹp không lời nào có thể diễn tả. Thần Phật không khẳng định rốt cuộc ai có thể sống sót qua thử thách và ma nạn một cách an toàn, nhưng nhất định sẽ có người có thể bước vào kỷ nguyên mới đó.

Sự biến đổi của trái đất

Những trưởng lão người Hopi chia sẻ, những điều này sẽ không xảy ra ngay lập tức, mà sự việc này nối tiếp sự việc kia xảy ra giống như hiệu ứng domino, khoảng năm 2000 sẽ là thời gian gần nhất, đại ý như vậy.

“Những sự việc kiểu như vậy đã từng xảy ra trong vũ trụ lần trước. Khi nhân loại quay lưng không còn tuân theo lời giáo huấn của Thượng đế, những nền văn minh tiên tiến của trái đất vì thế sẽ bị phá hủy. Sự thay đổi lớn cực đại thậm chí còn khiến các hành tinh trở thành tinh cầu khác”.

“Động vật sẽ ‘lấy ác’ để đối xử với con người, điều này bắt nguồn từ sự sa ngã, biến chất của nhân loại”.

“Mặt trời sẽ thay đổi trục chuyển động. Khí hậu trái đất sẽ xấu đi, nhiệt độ tăng cao, đốt cháy trái đất và hoa màu”.

“Trái đất sẽ thay đổi trục chuyển động, các tinh thể mới trong không trung sẽ hình thành. Những thay đổi trên trái đất sẽ làm thay đổi những bản khối đại lục hiện tại”.

“Cuối cùng, nhân loại sẽ xem nhẹ sự khải thị, gợi ý của Đấng Tạo hóa, trẻ con sẽ không tin hoặc không hiểu lời dạy của người lớn tuổi, tâm hồn sa đọa hủ bại, con phản đối cha mẹ, không dành thời gian làm việc, không thể dạy trẻ con đi yêu thương người khác”.

“Khi đến thời điểm cần đi trên con đường của Chúa sáng thế dạy chúng ta, dù chỉ là chuyện sắp xảy ra, những điều chúng ta làm đều là quá muộn. Nhất định cần thay đổi nhân tâm, tất cả mọi việc đều không lừa gạt được Thần Phật”.

“Kỹ thuật của chúng ta đã làm hại chính chúng ta, làm chúng ta tưởng rằng mình đang tiến bộ, nhưng thực tế là đang thụt lùi, đang ngày càng rời xa đạo, rời xa Thần”.

“Sau khi thay đổi (Thời kỳ thanh lý) này qua đi, cuộc sống của nhân loại sẽ có thay đổi. Mọi người sẽ trồng cây lương thực, những người hành ác sẽ bị thanh lý. Con đường mới của sinh mệnh sẽ được khai mở cho những người tốt bụng, những người ở các ngành, các nghề, các tín ngưỡng sẽ đi cùng với nhau, coi người nhau như người một nhà. Sẽ có một Pháp (Không phải là pháp luật hiện nay) và một loại ngôn ngữ (không biết là loại nào). Trái đất sẽ giống như câu chuyện huyền thoại ở vườn địa đàng, khoáng vật sẽ được lấy khỏi trái đất vì đây không phải thứ cho người sa ngã, trụy lạc được dùng”.

“Sẽ có một người thống trị, nhưng không giống như kiểu chúng ta đang lý giải hiện nay. Người này không phải một nhà độc tài, mà là người quản lý tất cả mọi người trong môi trường sinh tồn tự do”.

Tranh vẽ người Hopi (ảnh: Wikimedia).

Chiến tranh thế giới thứ ba?

“Thế Chiến Thứ 3 sẽ được bắt đầu bởi những dân tộc đầu tiên tiết lộ ánh sáng (trí tuệ hoặc trí thông minh thần thánh) ở các quốc gia cổ xưa (Ấn Độ, Trung Quốc, Quốc gia Hồi giáo, Châu Phi – người viết)”. Cuộc chiến này sẽ là “một cuộc xung đột giữa tín ngưỡng tâm linh tinh thần và theo đuổi vật chất”. Bên ham muốn vật chất sẽ bị bên kia đánh đổ. Họ sẽ lưu lại để tạo ra một thế giới mới, một đất nước dưới quyền lực thuộc về Đấng tạo hóa (Creator)”.

“Hoa Kỳ sẽ bị hủy diệt bởi bom nguyên tử, chỉ người Hopi và quê hương của họ sẽ được bảo tồn như một ốc đảo mà những người tị nạn sẽ chạy trốn. Chỉ có những người truy cầu chủ nghĩa duy vật mới tìm cách làm nơi trú ẩn. Những người bình yên trong tâm đã ở trong nơi trú ẩn tuyệt vời của cuộc sống rồi. Sinh mệnh họ đã được bảo hộ che chở ở nơi an toàn nhất. Không có nơi trú ẩn cho cái ác. Những người không tham gia vào việc phân chia thế giới theo ý thức hệ là sẵn sàng nối lại cuộc sống ở một thế giới khác, dù là chủng tộc Đen, Trắng, Đỏ hay Vàng. Họ đều là một, là anh em”.

“Thời gian đó không còn xa. Nó sẽ đến khi Saquas Huh (Ngôi sao xanh) Kachina nhảy múa trong quảng trường và gỡ mặt nạ của anh ta ra. Anh ta đại diện cho một ngôi sao màu xanh, xa và vô hình, sẽ xuất hiện sớm. Thời gian được báo trước bởi một bài hát được hát trong buổi lễ Wuwu Chim. Nó được hát vào năm 1914 ngay trước Thế chiến I, và hai lần nữa vào năm 1940 trước Thế chiến II, và năm 1961 trong buổi lễ Wuwu Chim”.

Đọc những đoạn dự ngôn trên có thể gây ra một số hiểu lầm. Ví dụ, trong đó đề cập đến chiến tranh thế giới thứ ba, bom nguyên tử… nghe có vẻ vô cùng đáng sợ. Tuy nhiên, khi phân tích tỉ mỉ một chút, không khó để phát hiện đây là một phép ẩn dụ. Vì người Hopi đã giảng rất rõ ràng đây là “Một cuộc xung đột giữa niềm tin vào tín ngưỡng và sự theo đuổi vật chất”.

Trong đó nước Mỹ chính là ám chỉ những người theo đuổi vật chất, và bộ lạc Hopi có thể là để chỉ những người có niềm tin vào tín ngưỡng Thần Phật. Cụ thể, trong đó có đề cập: “Chỉ có những người truy cầu chủ nghĩa duy vật mới tìm cách làm nơi trú ẩn. Những người bình yên trong trái tim họ đã ở trong nơi trú ẩn tuyệt vời của cuộc sống. Sinh mệnh họ đã được bảo hộ che chở ở nơi an toàn nhất”. Rõ ràng, đây không phải cuộc chiến tranh như mọi người vẫn nghĩ và tưởng tượng, nếu không thì tại sao “bom nguyên tử” lại không nổ tung “những người bình yên trong trái tim?” Trừ khi “bom nguyên tử” cũng có tư tưởng, còn có thể căn cứ theo thế giới nội tâm của từng người khác nhau ra sao mà lựa chọn cho phát nổ. Nếu thực sự như vậy, đây cũng không phải một cuộc chiến tranh theo ý nghĩa truyền thống, mà giống như một phiên tòa xét xử phán quyết về đạo đức.

Trong xã hội ngày nay, cuộc sống thực sự không dễ dàng, mỗi người đều có áp lực rất lớn, muốn thật sự đạt được “nội tâm bình tĩnh” có sự bình yên trong tim thực sự rất khó. Nhiều người cảm thấy tâm thái mệt mỏi, mọi thứ có thể không như thế này, nhưng thân đang ở trong đó cũng đành bất lực chịu bó tay.

Tuy nhiên, mọi người hãy luôn nhớ, “Thành thực”, “Thiện lương” là những mỹ đức tốt đẹp cần có, trong tâm biết hướng tới những điều tốt đẹp, có thể phân rõ thị phi thiện ác chính là phẩm giá cao quý cần có và theo đuổi. Cuộc “chiến tranh” hay sự “thanh lọc” mà người Hopi đề cập đến chính là “cuộc chiến giữa thiện và ác” trong tâm mỗi người, sự trừng phạt dành cho việc đạo đức xuống dốc và sự canh tân dành cho những người biết hướng thiện.

Theo Văn Tinh, Secretchina
Kiên Định biên dịch

Từ Khóa: