Tiếp theo PHẦN I

Nữ tiên tri thiên tài Jeane Dixon (1904–1997) tiên đoán Cứu Thế Chủ sẽ đến cứu vớt nhân loại trong ngày tận thế, và nội dung này cũng xuất hiện trong những lời tiên tri nổi tiếng của ‘nhà tiên tri ngủ say’ của thế kỷ 20.

Nhà tiên tri Cayce: Trung Quốc sẽ trở thành cái nôi của tín ngưỡng tâm linh mới

Edgar Cayce (1877-1945), người Mỹ, được gọi là “nhà tiên tri ngủ say” vì mỗi khi giải mã nhân quả và dự đoán tương lai, ông lại rơi vào một trạng thái gần như “ngủ say”. Ông được công nhận là một trong những nhà tiên tri vĩ đại của thế kỷ 20. Trong số những điều kỳ diệu mà Cayce đã thấy trong suốt cuộc đời, những lời tiên đoán của ông về Trung Quốc khiến người phương Tây vô cùng kinh ngạc. Đặc biệt là một sự kiện lớn diễn ra từ cuối thế kỷ trước cho đến thế kỷ 21 này, ông đã nói:

“Một ngày nào đó, Trung Quốc sẽ trở thành cái nôi của tín ngưỡng Cứu Thế Chủ (Christianity), và mọi người sẽ nỗ lực thực hành niềm tin này trong cuộc sống. Điều này có vẻ rất xa vời đối với con người, nhưng với Chúa chỉ là trong chớp mắt – ngày mai, Trung Quốc sẽ thức tỉnh!” [1]

Ông Cayce qua đời năm 1945. Bốn năm sau, Trung Quốc truyền thống, vốn có một nền văn hóa tín Thần, rơi vào tay của Đảng Cộng sản Trung Quốc vô Thần tồn tại cho đến ngày nay. Do đó, có thể suy luận ra rằng dự đoán của Cayce rằng “Trung Quốc sẽ thức tỉnh” ngụ ý rằng Trung Quốc sẽ thoát khỏi sự hỗn loạn của chủ nghĩa vô Thần.

Ông Cayce dự đoán rằng tín ngưỡng Cứu Thế Chủ sẽ ra đời ở Trung Quốc. Từ ‘Christianity’ có nguồn gốc từ chữ ‘Χριστός’ (Christos) trong tiếng Hy Lạp, chỉ Chúa Giê-su, Đấng Cứu Tinh trong Kitô giáo, là Đấng Mêsia (Đấng Kitô) được tiên tri trong Cựu Ước, và là Cứu Thế Chủ được tôn sùng trong Do Thái giáo. Từ ‘Christ’ trong các tôn giáo và dân tộc cổ xưa này đều chỉ về ‘Cứu Thế Chủ’.

Ông Cayce tiên đoán Trung Quốc sẽ trở thành ‘cái nôi’ của một niềm tín ngưỡng giáo mới về Cứu Thế Chủ (Christianity), một tín ngưỡng tâm linh không tồn tại vào thời của ông, khác biệt hoàn toàn với các tôn giáo hiện hữu lúc bấy giờ. Những người theo tín ngưỡng này sẽ nỗ lực thực hành tín ngưỡng trong cuộc sống hàng ngày.

Năm 1949, ĐCSTQ chiếm lĩnh toàn bộ Trung Quốc, thống trị tư tưởng của người dân Trung Quốc bằng bạo lực và dối trá, khiến cho đất nước cổ xưa với nền văn hóa tâm linh truyền thống trở thành một miền đất vô Thần, nhân dân rơi vào thảm họa chưa từng có.

Edgar Cayce đã tiên đoán trước rằng Trung Quốc sẽ “thức tỉnh” và trở thành “cái nôi của tín ngưỡng Cứu Thế Chủ”. Tiên đoán của ông còn sớm hơn cả tiên đoán của bà Jeanne Dixon về Phương Đông. Ông Cayce xác định rõ ràng rằng “Phương Đông” đó chính là Trung Quốc. Điều này tiên đoán rằng người dân Trung Quốc, những người thuộc về nền văn hóa tâm linh cổ xưa, sẽ thức tỉnh khỏi sự lừa dối của chủ nghĩa vô Thần của ĐCSTQ, và thoát khỏi những thảm họa do nó gây ra.

Dự ngôn của Cayce tiếp tục được xác nhận

Ông Mark A. Thueston, chuyên gia về dự ngôn của Cayce, đã đề cập đến 9 dự ngôn của Cayce cần được kiểm chứng trong cuốn “Dự ngôn của Cayce cho thế kỷ 21” [3]. Theo quan sát của tác giả, ít nhất có những điều sau đây liên quan đến những lời tiên tri của Trung Quốc nói trên.

Cứu Thế Chủ sẽ đến

Ông Cayce tiên tri rằng: “Chân lý ‘Thái Nhất’ của vũ trụ (one mind – tức Đấng Tạo Hóa) sẽ trở thành nền tảng cho mọi hoạt động của con người (khoa học nằm trong số đó), và đức tin mới là ánh sáng của vũ trụ; một phương pháp y học mới sẽ xuất hiện, dựa trên dòng chảy và sự biến đổi của hệ thống năng lượng tinh thần và thể chất”.

Xét từ thực trạng xã hội Trung Quốc, từ năm 1992 đến nay, những dự đoán này của Cayce đã trở thành hiện thực. Vào tháng 5/1992, Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công), một môn tu luyện thượng thừa Phật gia, được Đại sư Lý Hồng Chí giới thiệu ở tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Chỉ trong vòng vài năm kể từ khi môn tu luyện này được giới thiệu ra công chúng, gần 100 triệu người ở Trung Quốc đã được hưởng lợi và như được tái sinh thông qua con đường tu luyện, thực hành và đồng hóa các với đặc tính “Chân, Thiện, Nhẫn” của vũ trụ. Sự kiện này phù hợp với dự đoán của Cayce: “Trung Quốc sẽ trở thành cái nôi của đức tin vào Cứu Thế Chủ!”. Ngày nay, Pháp Luân Đại Pháp đã được truyền rộng đến hơn 100 quốc gia, 6 lục địa trên khắp thế giới, mọi người không phân biệt chủng tộc đều được tắm trong chân lý ánh sáng từ bi của Đại Pháp.

Các học viên Pháp Luân Đại Pháp nỗ lực tu luyện trong cuộc sống, nâng cao đạo đức và đạt được sức khỏe về thể chất và tinh thần. Theo các cuộc điều tra thực tế, Pháp Luân Công có hiệu quả 98% trong việc chữa bệnh và nâng cao thể lực cho các học viên. Thực tế này đã xác nhận điều bí ẩn được ông Mark Thueston chỉ ra: “Một phương pháp y tế mới sẽ xuất hiện – dựa trên dòng chảy và sự biến đổi của hệ thống năng lượng tinh thần và thể chất”.

Vào tháng 5 năm 1992, Đại sư Lý Hồng Chí đã truyền dạy Pháp Luân Công một cách công khai lần đầu tiên ở Trường Xuân. Đây là một cảnh tượng ngoạn mục về các học viên Trường Xuân đang luyện công trước Cung Địa chất Trường Xuân. (Ảnh: minghui.org)

Ông Cayce dự đoán rằng “khi thời kỳ điều chỉnh kết thúc”, “sự công bình sẽ tồn tại mãi mãi trên trái đất”. Điều này cũng phù hợp với lời tiên tri của bà Jeanne rằng “Chúa sẽ tái sinh”. Bà Jeane nói rằng sau ngày tận thế, nhân loại sẽ bước vào kỷ nguyên vinh quang của sự tôn kính và đến gần với Thượng Đế.

Đây là điều mà ông Cayce gọi là “giai đoạn điều chỉnh”. Ở vùng đất Trung Nguyên ấy, tai họa của do chính quyền Trung Quốc tạo ra vẫn chưa kết thúc. Chế độ vô Thần và tà ác của ĐCSTQ còn đàn áp nhân quyền, đàn áp những người tu luyện, và thực hiện những tội ác chưa từng có trên hành tinh này – thu hoạch nội tạng từ người sống, số lượng nạn nhân rất lớn, và tội ác của ĐCSTQ thì nhiều đến mức không thể liệt kê hết! Trong những năm gần đây, các hiện tượng thiên văn ở Trung Quốc thường xuyên có những biến đổi mạnh mẽ, thiên tai xảy ra liên tục phá vỡ những kỷ lục. Trong Kinh Dịch có nói “Thiên thùy tượng, kiến cát hung” (hiện tượng thiên nhiên để báo trước điềm may rủi). Căn cứ vào lịch sử, các hiện tượng kỳ lạ và tai họa đúng như những gì bà Jeanne đã nói về ‘Tận Thế, Thiện Ác đại đối đầu’.

Từ các lời tiên tri của Cayce và Jeane, chúng ta thấy rằng họ có sự tương thích khi nói về tiên tri Tận Thế, đó là niềm tin vào Cứu Thế Chủ sẽ mang lại hy vọng cho nhân loại thoát khỏi nguy nan và tiến về tương lai.

Nhà ngoại cảm người Anh Parker dự đoán: Một thời đại thức tỉnh vĩ đại sẽ đến

Nhà ngoại cảm người Anh ngày nay Craig Hamilton-Parker (sinh năm 1954) được mệnh danh là ‘Nostradamus’ và ‘Nhà tiên tri về tận thế’ của thời đại mới. Ông từng dự đoán chính xác về đại dịch virus. Những lời tiên tri của ông về thời gian sau năm 2024 cũng có những điểm tương đồng với những lời tiên tri của Cayce và Jeanne đề cập trước đó.

Ông Parker dự đoán rằng trong 3 năm tới, thế giới sẽ phải chứng kiến nhiều thiên tai, khủng bố, chiến tranh và sự phơi bày tham nhũng của chính quyền Trung Quốc. Tuy nhiên, cuối cùng, niềm tin tôn giáo và tâm linh sẽ đưa nhân loại đến một ‘Sự Thức Tỉnh Vĩ Đại’. Có thể thấy rằng dự đoán này của ông tương ứng với lời tiên tri về ‘Cuộc Đối Đầu Giữa Thiện và Ác’ mà bà Jeanne đã từng công bố.

Ông Parker đã đưa ra dự đoán trong 3 năm từ 2024 đến 2026. Ông cho rằng, mặc dù trong thời gian này vẫn sẽ có nhiều sự kiện tiêu cực, như thiên tai, khủng bố và chiến tranh xảy ra, nhưng sau năm 2026, mọi người sẽ bắt đầu chứng kiến những sự kiện tích cực hơn trên toàn thế giới.

Ông Parker, dự đoán về các thảm họa thiên nhiên vào năm 2024 là rất bi quan. Ông dự báo rằng sẽ có nhiều thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng xảy ra trên toàn thế giới, bao gồm động đất lớn, lũ lụt lớn và sóng thần.

Ngoài ra, ông cũng cho rằng thế giới hiện đang ở trong một kỷ nguyên nguy hiểm do sự vật chất hóa quá mức. Vào năm 2024, ông dự đoán vấn đề di cư ở Châu Âu và chủ nghĩa khủng bố sẽ leo thang, dẫn đến sự sụp đổ của pháp luật và trật tự ở một số khu vực. Các chính sách chủ nghĩa xã hội của Châu Âu cũng sẽ chuyển hướng để phục hồi các giá trị truyền thống.

Ông Parker nhìn thấy nhiều sự kiện kinh hoàng trong tương lai, như chiến tranh ác liệt và bạo lực. Ông cũng dự báo sẽ có nhiều bê bối tham nhũng chính trị liên quan đến Trung Quốc bị phơi bày, bao gồm các vụ hối lộ Trung Quốc đối với nhiều quốc gia. Cuối cùng, ông tin rằng sự cai trị của ĐCSTQ sẽ kết thúc.

Cuối cùng chỉ có sức mạnh tinh thần mới có thể cứu thế giới. Ông đã từng nói về xu hướng gia tăng sức mạnh tinh thần trên toàn cầu. Ông dự đoán rằng trong tương lai không xa, niềm tin tôn giáo và tinh thần sẽ lan rộng khắp thế giới như một nguồn ánh sáng. Sẽ có một ‘sự thức tỉnh vĩ đại’ xuất hiện, có thể dẫn đến một kỷ nguyên hòa bình, thậm chí là một thời kỳ không cần lực lượng cảnh sát.

Tóm lại, ông Parker đã dự đoán về tương lai 3 năm tới. Ông tiên đoán sẽ xảy ra những sự kiện khủng khiếp như sụp đổ pháp luật và trật tự, nhiều thảm họa thiên nhiên và xung đột chiến tranh, cùng với những âm mưu xấu xa của chính quyền Trung Quốc. Tuy nhiên, ông cũng nhận thấy rằng ở mặt trái của bóng tối đó, sẽ có một sự hồi sinh của niềm tin tôn giáo và tinh thần khắp nơi, mang lại ánh sáng cho thế giới. Ông cũng dự đoán rằng cuối cùng chế độ Trung Quốc hiện tại sẽ sụp đổ. Những tiên đoán của Parker trùng với ‘Tiên tri về Tận thế’ của bà Jeanne, cả hai đều chỉ ra những cuộc chiến Tận thế cũng như cảnh tượng Thượng Đế sẽ trở lại.

Những lời tiên đoán của 3 nhà tiên tri vĩ đại kể trên đều thắp lên tia hy vọng về lối thoát khỏi thảm họa cho nhân loại hiện nay – niềm tin tinh thần của nhân loại vào Cứu Thế Chủ và Sáng Thế Chủ sẽ mang lại sự cứu rỗi vào ngày tận thế. Nói cách khác, loại niềm tin tâm linh này khiến mọi người phải hết sức chú ý đến kỷ luật tự giác bên trong, để đạo đức cao thượng có thể xuất hiện trở lại trên thế giới.

Bà Jeanne đã chỉ ra rằng sự cứu rỗi của Cứu Thế Chủ sẽ đến từ Phương Đông. Ông Cayce cũng nhấn mạnh rằng niềm tin tôn giáo và tinh thần của Cứu Thế Chủ này sẽ xuất phát từ nền văn hóa truyền thống Trung Quốc, từ những người tin vào văn hóa thần truyền của Trung Quốc!

Sự kết hợp tuyệt vời giữa lời tiên tri cổ xưa và hiện đại

Trong các lời tiên tri của nhà tiên tri nổi tiếng người Pháp Nostradamus vào 500 năm trước, trong Các Thế Kỷ (The Centuries) của ông, chúng ta thấy sự tương ứng kỳ diệu giữa các lời tiên tri cổ xưa và hiện đại. Trong Chương 2, Câu 29 của Các Thế Kỷ, Nostradamus đã tiên đoán rằng:

“Một người phương Đông với lòng từ bi của Thượng Đế sẽ cứu chuộc thế giới, mọi người sẽ được cây gậy Thần của Ngài chạm đến”.

Điều này dường như tương ứng với các lời tiên đoán hiện đại về sự cứu rỗi thế giới sẽ đến từ Phương Đông.

Ngoài ra, trong các lời tiên tri của Trung Quốc, chẳng hạn như Thôi Bối Đồ của Lý Thuần Phong và Viên Thiên Cương viết vào thời nhà Đường; ‘Mã Tiền Khóa’ do Gia Cát Lượng viết vào thời nhà Hán; Thiêu Bính Ca và Bia Tháp Kim Lăng do Lưu Bá Ôn viết vào thời nhà Minh, v.v. Tất cả đều nhắc đến một “Thánh nhân Trung Quốc”, người sẽ mở ra một thế kỷ mới cho nhân loại và được cả thế giới gọi là Thiên tử.

Xét như vậy, các lời tiên tri từ các thời đại đều chỉ ra con đường cho nhân loại thoát khỏi thời kỳ cuối, rõ ràng đây là một sự hiển thị của Thần, tương lai của nhân loại cũng là sự sắp đặt của Thiên Thượng, và quyền lựa chọn nằm ở chính chúng ta.

Phía trước, một tương lai như thế nào đang chờ đợi chúng ta? Bà Jeanne đã tiên đoán, sẽ tới địa ngục hay tiến sang một tương lai tương sáng, tùy thuộc vào sự lựa chọn của riêng mỗi người! Tin vào Thượng Đế hay phản Ngài, sẽ quyết định kết cục của cuộc chiến thiện ác. Những người được Thượng Đế tán dương là những người lương thiện sẽ được Cứu Thế Chủ cứu rỗi.

Vì vậy, số phận của chúng ta nằm ở sự lựa chọn của mỗi người, giữa niềm tin vào Thần hay vô Thần.

Giải thích:

[1] Lời gốc của Edgar Cayce: “(Về vấn đề tâm linh, liên quan đến những gì đã được ban cho) ở Trung Quốc một ngày nào đó sẽ là cái nôi của Cơ đốc giáo được áp dụng vào đời sống con người. Con người đếm thời gian sẽ thấy lâu, nhưng trong lòng Chúa chỉ đếm trong một ngày, vì ngày mai Trung Quốc sẽ thức tỉnh” – Edgar Cayce (đọc) số 3976-29, ngày 3/8/1944.

[2] “Phương Đông” được bà Jeanne nhắc đến trong cuốn sách “Tiếng gọi vinh quang” (The Call to Glory) ám chỉ một nơi nào đó ở Trung Đông.

[3] Mark A. Thurston: “Dự đoán của Cayce cho thế kỷ 21” (Cayce’s Prediction for the 21st Century). Xuất bản sách, 2004.11.28.

Theo The Epoch Times
Lý Ngọc biên dịch

Từ Khóa: