1. Không đố kỵ người khác

Thấm lời chúc diệu huyền từ Pháp hội: / Lớp lớp học trò, làm tốt nhé, bài thi!

Đố kỵ kỳ thực chính là đang thống kê hạnh phúc của người khác, nhưng lại bỏ quên và coi nhẹ hạnh phúc của chính mình. Bạn hãy tư duy theo kiểu như: “Tôi đã có những gì làm cho người khác không ngừng ngưỡng mộ.”

 1. Không nên trách móc bản thân, cũng không phải hổ thẹn trong lòng

Lấp lánh ngàn Sen tinh khiết dâng hương / Hàng Hoàng Điệp dệt sắc vàng trên cỏ

Những vấp ngã, và thất bại trong đời người đều có một ý nghĩa hiện hữu nào đó của nó, chúng giúp bạn lấy lại vào đúng quỹ đạo của đời người, có lẽ bạn vẫn không cách nào giải thích được những nguyên do của sự tình phát sinh này, hoặc có lẽ chúng đối với bạn mà nói là khó chịu đựng nổi.

Thế nhưng, khi bạn quay đầu lại và xem xét kỹ lưỡng những mặt phụ diện của sự việc này, bạn sẽ phát hiện chúng cuối cùng sẽ khiến bạn được trở nên càng xuất sắc. Vì thế bạn nên mỉm cười đối diện với những khốn cảnh của cuộc sống. Bạn cần để cho những người khác đều thấy được bạn của hôm nay cường mạnh hơn so với bạn của hôm qua, và bạn của ngày mai sẽ còn trở nên cường mạnh hơn nữa…

 1. không ghi nhớ những oán hận

an han

Không ôm giữ cừu hận trong tâm. Nếu cứ phải như thế mà nói. Cuối cùng chúng ta để cho những tổn thương từ người khác mang đến cho chúng ta càng bám trụ nơi chúng ta lâu hơn.

Tha thứ không phải ý là nói “tôi không phiền lòng những tổn thương bạn đã mang đến hôm nay”, mà ý là nói rằng “ta không để cho những gì từ bạn gây ra phá hỏng mất cuộc sống hạnh phúc của ta hôm nay và mai sau”.

Khoan dung là mấu chốt và là chìa khóa giải quyết của vấn đề, buông xuống quá khứ, lấy lại bình tĩnh của nột tâm, sau cùng giải thoát chính mình!

Hơn nữa, bạn cần ghi nhớ, khoan dung không phải nhắm vào người khác, mà là nhắm vào bản thân mình đấy. Nếu khi cần thiết, bạn phải tha thứ cho chính mình, sau đó tiếp tục bắt kịp bước nhịp của cuộc sống, đồng thời những lần kế tiếp sau thực hiện được càng tốt hơn.

 1. Đừng bởi vì người khác mà suy giảm ước vọng của bản thân

thay doi nhan cach

Đừng để vì thuận theo những kẻ không nguyện ý khích lệ người khác mà bị lay lạc và hạ thấp đối với mục tiêu, ước vọng của mình.

 1. Không cần mất thời gian đi thanh minh giải thích bản thân mình với người khác

cau nguyen

Bạn của bạn không cần bạn phải đi giải thích gì, cũng có thể hiểu bạn, mà kẻ thù của bạn dù có giải thích gì gì đi nữa vĩnh viễn đều sẽ không tin lời bạn nói. Cho nên, khi nội tâm của bạn nói với bạn điều gì là đúng, vậy thì cứ thế đi thực hiện nó.

 1. Dù bận đến thế nào cũng đừng xem nhẹ và bỏ qua thời gian nghỉ ngơi của mình

Kết quả hình ảnh cho tự do tự tại

Khi bạn cảm thấy mình bận đến ngợp đầu, hãy dừng lại thực hiện một chút phép thở sâu. Gỉa như bạn cứ tiếp tục một mạch vùi đầu vào công việc, bạn chỉ sẽ tiếp tục không đạt được thứ đáng ra bạn nên sớm nhận được. Có những khi, bạn chỉ cần dừng lại, sẽ khiến bản thân nhìn thấy ra được rõ ràng hơn.

 1. Đừng đánh giá thấp sự mỹ diệu của những chi tiết nhỏ

Hãy buông bỏ để được tự do tự tại (Ảnh minh họa/Nguồn: Sưu tầm)

Tán thưởng những điều nhỏ nhặt, bởi vì có lẽ một ngày nào đó khi bạn hồi vọng nhìn lại cuộc sống, bạn sẽ phát hiện chúng vô cùng quan trọng. Những mỹ diệu nhất trong cuộc sống của bạn chính là tổ hợp từ những chuỗi mảnh ghép nhỏ li ti ghép nối mà thành, ví như khi bạn trao đi một nụ cười truyền tải tới một người nào đó…

 1. Không mong cầu mọi thứ phải thành toàn, hoàn hảo

hoa thach lan 5

Trên thực tế thì thế giới không hề ưu ái những người có chủ nghĩa hoàn mỹ, cầu toàn và nó lại chỉ hồi báo những người rốt cuộc cuối cùng có thể hoàn thành nhiệm vụ.

24. Đừng trốn trên con đường đời không có tính thách thức và trở lực quá nhỏ.

tu luyen

Đời người không dễ đổi thay, đặc biệt là sau khi bạn có một mơ ước lớn lao, thì những khó khăn trong tương lai bạn gặp sẽ càng lớn,càng nhiều hơn. Đừng đi làm những việc kinh thiên động địa, hoặc là những việc không có tính thách thức.

 1. Không giả vờ tất cả đều thuận lợi

vo chong

Cảm thấy khuất nhục, thất bại hay nản lòng nhụt chí đều là việc rất đỗi bình thường. Bạn không cần phải đóng giả bản thân thật kiên cường, hơn nữa bạn căn bản không cần phải chứng minh với người khác rằng tất cả đều như sở nguyện của mình. Bạn cũng không cần quá quan tâm người khác nhìn nhận bạn như thế nào, muốn khóc thì khóc, nước mắt cũng hữu ích cho sức khỏe của bạn. Càng giải phóng áp bức của tinh thần, thì niền vui sẽ càng đến sớm.

 1. Không oán trách người khác

cau gat

Bạn có thể thực hiện được mơ ước mong muốn của mình đến một mức độ nào là tùy thuộc vào bạn có trách nhiệm đối với bản thân như thế nào. Khi bạn chỉ đổ lỗi những khó khăn trước mắt sang cho người khác, bạn cũng chính là đang trốn tránh trách nhiệm – không phải người khác mà là bản thân bạn mới có thể cải biến được cuộc đời bạn.

 1. Đừng mong muốn bản thân có thể làm tất cả mọi thứ, hoặc trở thành bất cứ ai

cau gian

Lối suy nghĩ kiếu ấy chỉ càng làm bạn mỏi mệt đến kiệt sức. Nhưng cách nghĩ giúp cho những người bên cạnh bạn có được một chút niềm vui chắc chắn có thể cải biến thế giới này, dù cho không cách nào giúp toàn cả thế giới cải đổi được mỹ hảo, nhưng bạn chắc chắn giúp ích được cho những người kia của thế giới biến đổi được càng mỹ hảo. Cho nên hãy để lực chú ý của bạn tóm lại tập trung ở xung quanh những nơi năng lực của bạn có thể.

 1. Không suy tư lo nghĩ mọi thứ

hanh phuc

Suy tư lo nghĩ không mang đi gánh nặng của ngày mai, nhưng nó xác thực có thể mang đi sự vui vẻ của hôm nay. Tuy nhiên có một số sự tình lại là giá trị vì bạn suy nghĩ kỹ, phương pháp phán đoán chính là tự hỏi mình, “việc này sau 1 năm nữa, 3 năm sau nữa, 5 năm sau nữa nó có mang lại ý nghĩa quan trọng gì không? Nếu câu trả lời là không mang lại ý nghĩa quan trọng gì mà nói, thì bạn không cần phải suy tư lo nghĩ gì nữa.

 1. Không cần để lực chú ý vào những việc bạn không muốn

Con thuyền mình đầy niềm tin hòa ái / Thân tâm tĩnh tại, an nhiên.

Bạn nên để lực chú ý vào những việc bạn muốn nó xảy ra. Mỗi nguyên tắc bên trong màn mở đầu của câu chuyện thành công là luôn xuất hiện những suy nghĩ tích cực. Gỉả như mỗi ngày tỉnh dậy trong tâm trí bạn đều nghĩ đến những điều tốt đẹp sẽ xuất hiện cho hôm nay mà nói, bạn sẽ không còn có ưu tư gì nữa.

 1. Không quên động viên kích lệ bản thân về tất cả những gì bạn có.

Hồ Tây còn đây, vẫn cây bàng lá đỏ. / Bờ liễu xanh tơ, nghiêng nghiêng mặt hồ.

Bất luận cuộc sống của bạn đụng phải như thế nào, mỗi ngày bạn đều phải nhở kích lệ động viên tâm hồn mình tỉnh thức. Trên thế giới này, tại một góc nào đó, một vài người nào đó vẫn đang vì vận mệnh của bản thân mình mà vùng vẫy đấu kháng trong vô vọng. Cho nên không cần nghĩ mình đã từng phạm sai gì, mà phải nhớ bạn nắm giữ những gì của hiện tại.

Kỳ thực ai cũng không sống đến được không vướng bận điều chi, và ai cũng không thể sống được đến độ đều không có hối tiếc. Một người không nhất thiết phải bận tâm về những điều bình phàm của bản thân, bình phàm có thể làm tăng thêm tính chân thực của sinh mệnh;

Một người không nhất định phải bận tâm đến tương lai chưa tới sẽ như thế nào, chỉ cần chúng ta nỗ lực, tương lai nhất định sẽ không để chúng ta phải thất vọng;

Một người không nhất thiết phải bận tâm người khác xem bạn như thế nào, chỉ cần bản thân luôn luôn chân chính, người khác nhất định sẽ tôn trọng chúng ta;

Một người không cần thiết phải quan tâm được mất, cuộc sống vốn dĩ chính là được được mất mất.