Đoàn Nghệ thuật Shen Yun New Era Hoa Kỳ đã kết thúc buổi biểu diễn cuối cùng tại Đài Bắc vào ngày 4 tháng 2. Tổng cộng có 10 buổi diễn trong 9 ngày liên tiếp, tất cả đều cháy vé. Sự kiện đã thu hút nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới kinh doanh đến thưởng thức Shen Yun. Sau khi xem, họ bày tỏ rằng đã tìm thấy giá trị cuộc sống và nguồn cảm hứng từ chương trình.
Lâm Kiến Bang, Giám đốc văn phòng kế toán: “Việc lựa chọn nhân vật hay lựa chọn cốt truyện (của Shen Yun) đều vô cùng cảm động và tuyệt vời.”
Chu Nguyễn Kim Ngọc, Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển chuỗi cà phê Việt Nam: “Lúc này, tôi vẫn cảm thấy vô cùng hạnh phúc và thư thái. Trái tim tôi tràn đầy sự mãn nguyện và niềm vui.”

Lý Hạo Tuệ, Cố vấn công ty công nghệ sinh học: “Tôi thấy rất đặc biệt vì Shen Yun không chỉ dùng vũ đạo, dùng giai điệu âm nhạc, mà bên trong còn chứa đựng rất nhiều nội dung, được chia thành nhiều câu chuyện khác nhau, không ngừng nhắc nhở chúng ta về giá trị của nhân sinh, giá trị của cuộc sống, giá trị của tín ngưỡng và sự tự do của chúng ta.”

Từng đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành hiệp hội tổ chức phi lợi nhuận tại Hoa Kỳ và là cố vấn công ty công nghệ sinh học, bà Lý Hạo Tuệ đã cảm nhận được giá trị quý giá của tự do từ buổi diễn Shen Yun. Lâm Phong Thịnh, chuyên gia tài chính kỳ cựu ở Wall Street và là Tổng giám đốc công ty văn hóa sáng tạo, đã tán dương Shen Yun vì đã phục hưng văn hóa truyền thống Trung Hoa thông qua hình thức nghệ thuật.
Tổng giám đốc Lâm Phong Thịnh: “Dù là sự thể hiện các nhân vật lịch sử hay ý nghĩa giáo hóa, Shen Yun đều mang lại nguồn cảm hứng, sự cổ vũ và khích lệ to lớn đối với nhân tính, văn hóa và đạo đức, vì vậy sau khi xem xong tôi thấy rất cảm động.”

Ông Lâm Kiến Bang chia sẻ thêm: “Vô cùng chấn động vì toàn bộ buổi diễn bao gồm vũ đạo, âm nhạc và ca hát đều được hòa quyện hoàn hảo, thể hiện đầy đủ các giá trị và văn hóa truyền thống. Hơn nữa, tôi cảm thấy đây là một nền văn hóa phương Đông rất đa dạng và phong phú.”
Họa sĩ minh họa Vương Ninh Hải: “Trong quá trình xem, khán giả sẽ liên tục bị thu hút và điều chỉnh tâm trạng bởi màu sắc của hình ảnh. Ví dụ như màn múa cuối cùng, các diễn viên mặc trang phục màu xanh, tay áo nước màu cam vàng, kết hợp với (phông nền động) hình Pháp Luân vàng kim rực rỡ, sự tương tác đó tôi nghĩ sẽ khiến nhiều người cảm động. Đúng vậy, chính là như thế, đó là mục đích tôi đến đây xem hôm nay, là điều tôi nhận được và là câu trả lời tôi muốn tìm kiếm.”

Năm nay đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Đoàn Nghệ thuật Shen Yun, bà Lý Hạo Tuệ hy vọng Shen Yun có thể mang đến cho Trung Quốc một tư duy mới mẻ bên ngoài thể chế cộng sản.
Lý Hạo Tuệ: “Hy vọng thông qua sự quảng bá trong 20 năm của Shen Yun, thế hệ trẻ ở đại lục hoặc ở các vị trí khác ngẫm. Họ có thể có một tư duy khác biệt, tôn trọng tự do tư tưởng cá nhân cũng như tự do tín ngưỡng.”
Ông Vương Ninh Hải nói: “Dù bạn có lập trường tôn giáo nào, bạn bước vào đây chỉ đơn giản là xem biểu diễn, và nội dung buổi diễn sẽ nói cho bạn biết nhiều điều, tôi nghĩ đây là điều mà tất cả chúng ta đang cần nhất hiện nay.”
Phóng viên Lý Tinh Tinh của Tân Đường Nhân cho biết: “Chặng dừng chân tại Đài Bắc trong chuyến lưu diễn châu Á của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun Hoa Kỳ với 10 buổi diễn trong 9 ngày liên tiếp đã hoàn toàn cháy vé. Điểm dừng tiếp theo sẽ là Đài Trung với 3 buổi biểu diễn trong 2 ngày.”
(Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web chính thức của Shen Yun để xem thông tin vé)
Phóng viên Hồ Tông Hàn, Khâu Thiêm Hỷ, Lý Tinh Tinh của Tân Đường Nhân đưa tin từ Đài Bắc, Đài Loan.
Theo Apollo News