iPhone năm 2019 vừa mới ra mắt, nhưng các bản thiết kế dành cho chiếc iPhone năm sau (iPhone 12) đã xuất hiện rầm rộ, theo một báo cáo từ iMore .

Ý tưởng iPhone mới nhất đến từ Yasser Farahi, anh này đã chia sẻ một đoạn video render thiết kế mới dựa trên những tin đồn xoay quanh thiết bị này. Theo video của Farahi, chiếc iPhone mới hoàn toàn có thiết kế toàn màn hình (không tai thỏ, không giọt nước, không đục lỗ), đồng thời có các vùng viền siêu mỏng xung quanh một màn hình ProRotion Super Retina XDR.

 

videoinfo__video3.dkn.tv||f4cd80a42__

Ad will display in 09 seconds

Phần thân điện thoại được thiết kế lại hoàn toàn để bắt chiếc phần vỏ hình vuông của một số mẫu iPhone cũ, ví như chiếc iPhone 4. Mặt sau điện thoại có một thiết kế nghệ thuật hơn, cấu thành từ các đường cong di chuyển theo các hướng khác biệt. Ngoài ra còn có một camera thứ 4 nằm trong một phần cộm hình vuông lồi lên quen thuộc.

Năm nay, Apple tập trung khá nhiều vào việc nâng cấp cấu hình camera trên các thiết bị mới nhất của mình. Hãng đã bổ sung thêm một camera thứ 3 cho 2 chiếc iPhone XS và XS Max và camera thứ 2 vào bản kế nhiệm iPhone XR để cho ra bộ 3 iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Có khả năng hãng sẽ quyết định bổ sung thêm một camera thứ 4, dù gần đây chưa có tin đồn nào về việc này.

Ý tưởng iPhone 12 Pro mới cực chất với 4 camera, cạnh viền vuông vắn “hoài cổ”
(Ảnh: iMore)

Video render cũng phô trương một số chức năng mới trên điện thoại, bao gồm chức năng sạc ngược không dây. Việc bổ sung tính năng sạc không dây ngược sẽ cho phép iPhone 12 sạc các thiết bị tương thích khác chỉ bằng cách đặt các thiết bị cần sạc lên trên điện thoại. Việc này từng được đồn đoán sẽ xuất hiện trên các mẫu iPhone năm 2019, như báo cáo trước đó của The Inqusitir , tuy rằng dường như công nghệ này đã bị Apple loại bỏ vào phút chót.

Các fan táo từng hy vọng các mẫu iPhone mới có thể giảm kích thước tai thỏ trong nhiều năm và điều này có thể xảy ra vào năm 2020, nhưng không nhiều khả năng công ty sẽ lựa chọn một thiết kế hoàn toàn full màn hình vào thời điểm hiện tại.

Đây không phải là thiết kế iPhone 12 đầu tiên xuất hiện gần đây. Nhớ lại, chỉ vài tuần sau khi Apple công bố dòng iPhone 2019, nhà thiết kế Ben Geskin đã lên Twitter để chia sẻ bản thiết kế render cho chiếc iPhone vào năm sau của chính mình, vốn cũng có màn hình full không khiếm khuyết. Geskin tuyên bố rằng “hệ thống Face ID và camera TrueDepth [sẽ được đặt trong khung viền trên cùng” của những mẫu điện thoại mới. Điều này sẽ loại bỏ sự cần thiết của một màn hình tai thỏ, theo báo cáo của The Inquisitr .

Ý tưởng iPhone 12 Pro mới cực chất với 4 camera, cạnh viền vuông vắn “hoài cổ”
iPhone 12 Pro sẽ có thêm phiên bản màu đỏ (ảnh: Concept Phones).

Tuy nhiên, khi được hỏi về khả năng ra đời một chiếc iPhone không khiếm khuyết vào năm 2020, Geskin cho biết ông nghĩ rằng chỉ có khoảng 20% ​​khả năng.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo, nổi tiếng với những dự đoán chính xác về các sản phẩm mới của Apple, đã dự đoán “một mẫu thiết kế có diện mạo hoàn toàn mới” vào năm 2020. Điều đó cho thấy các mẫu thiết kế vuông vắn ở cả hai phiên bản render có thể là một khả năng rất thực tại. Ngoài ra, gần đây Kuo cũng dự đoán về các mẫu sản phẩm Apple sẽ cho ra mắt vào năm 2020, theo báo cáo từ The Verge .

“Kuo tin rằng Apple đang chuẩn bị phát hành chiếc iPhone SE 2 (cấu hình cao nhưng giá rẻ), một chiếc iPad Pro mới với cảm biến 3D để hỗ trợ trải nghiệm thực tế ảo tăng cường AR tốt hơn, một chiếc MacBook mới được trang bị bàn phím cắt kéo, và chiếc mắt kính thực tế ảo được đồn đại từ lâu sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2020”, theo báo cáo chi tiết.

Từ Khóa: