Một nhà thiết kế đồ họa đã đăng lên YouTube một video giả lập mẫu thiết kế iPhone 12 vào năm sau.

Các mẫu iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max mới của Apple vừa mới được ra mắt vài tuần trước, vì vậy có phải quá sớm để thảo luận về chiếc iPhone 12 trong năm sau? Chà, nếu người nào hỏi câu này thì người đó hoàn toàn không biết gì về “cách thức hoạt động của các tin đồn”. Apple rõ ràng đã bắt đầu làm việc với các đối tác trong chuỗi cung ứng về bản thiết kế các mẫu iPhone trong tương lai từ hơn một năm trước khi chúng được phát hành. Và nếu Apple đang lên kế hoạch làm một cái gì đó với các đối tác trong chuỗi cung ứng của mình, thì chúng ta có thể tin rằng những nhân viên bên trong nội bộ Apple đã biết về nó, theo trang BGR.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người được mệnh danh là “Nhà phân tích Apple chính xác nhất trên thế giới” và “Nhà phân tích có khả năng tiết lộ tất cả bí mật của Apple”, thường bắt đầu rò rỉ thông tin về các mẫu iPhone thế hệ tiếp theo của Apple khoảng một năm trước khi ra mắt, và đó chính xác là những gì xảy ra gần đây với loạt iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Nhưng bạn có thể tự hỏi, vậy còn “iPhone 11s” thì sao? Có vẻ Apple đang sử dụng cùng một chiến lược mà nó đã sử dụng với iPhone 6s và iPhone 7. Bởi dòng iPhone 7 là một phiên bản “nâng cấp nhỏ” về mặt thiết kế, Apple đã bỏ qua và tiến thẳng lên iPhone 8 và iPhone X vào năm sau. Vì iPhone 11 về cơ bản là iPhone XSS (giống với iPhone 6 và iPhone 6s), có vẻ như Apple đang có kế hoạch nhảy thẳng lên cái tên iPhone 12 cho dòng iPhone mới, với một cuộc “đại tu thiết kế lớn” vào năm 2020.

Chúng ta vẫn chưa biết chính xác iPhone 12 vào năm tới sẽ trông như thế nào. Trên thực tế, nhiều khả năng Apple chưa hoàn thiện mẫu thiết kế vào thời điểm hiện tại. Nhà phân tích Kuo nói rằng iPhone 12 sẽ trở lại thời kỳ iPhone với góc cạnh vuông vắn, tương tự thiết kế của các mẫu iPhone 4, iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5s và iPhone SE. Một số người cho rằng đó là những mẫu thiết kế iPhone tốt nhất của Apple từ trước đến nay. IPhone 11 và iPhone 11 Pro dù có thiết kế cũng rất choáng ngợp, nhưng các góc cạnh phẳng trên những chiếc iPhone cũ thời đó có gì đó khá đặc biệt.

Đây có thể là mẫu iPhone 12 vào năm sau
Liệu Apple có mang thiết kế góc cạnh phẳng một thời lên các dòng iPhone mới trong năm sau? (ảnh: Mirror).

Bất kể các mẫu iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ trông như thế nào, nhưng có một điều chúng ta có thể biết chắc là: chúng sẽ trông không giống chút nào với mẫu iPhone 12 giả lập mà bạn xem trong video bên dưới. Theo video, bên cạnh việc có các cạnh tròn như dòng iPhone 11 hiện tại, nó cũng có một thiết kế toàn màn hình với camera TrueDepth cho Face ID được tích hợp bên dưới màn hình. Apple và các công ty khác hiện đang làm việc với các công nghệ cần thiết để làm được điều này, nhưng không có khả năng họ đã sẵn sàng để sản xuất vào năm tới với một quy mô mà Apple cần cho một chiếc iPhone.

Nhưng có một điều khá chắc chắn là, trong tương lai sẽ có những chiếc iPhone với thiết kế toàn màn hình như bạn nhìn thấy bên dưới. Video này được một nhà thiết kế đồ họa có tên Mauro Battino tạo ra cho một kênh YouTube có tên ConceptsiPhone. Đáng buồn là, chúng ta sẽ vẫn phải chờ vài năm nữa để thấy điều này trở thành hiện thực. Trong thời gian chờ đợi, ta hãy cùng thưởng thức bản thiết kế iPhone 12 giả lập trong video bên dưới.

videoinfo__video3.dkn.tv||5723c0a67__

Ad will display in 09 seconds