Sau nhiều năm nghiên cứu, hãng SpaceX cuối cùng đã tiết lộ thiết kế bộ trang phục phi hành gia mới nhất có thể giúp con người đạt đến một cấp độ cao hơn trong lĩnh vực nghiên cứu không gian.

Đăng trên tài khoản Instagram, tỷ phú Elon Musk lần đầu tiên hé lộ thiết kế bộ trang phục phi hành gia tương lai của SpaceX. Bức ảnh chỉ cho thấy các chi tiết nhìn từ thắt lưng, sử dụng kết hợp hai tông màu trắng đen và khác rất nhiều so với bộ đồ của các phi hành gia NASA thường sử dụng, National geographic đưa tin hôm 23/8.

Elon Musk trong bộ trang phục phi hành gia mới được phát triển
Ông chủ SpaceX , Elon Musk trong bộ trang phục phi hành gia mới được thiết kế (Ảnh: Instagram)

Những người yêu thích không gian vũ trụ đã chờ đợi thiết kế này trong nhiều năm. Năm 2015, ông Musk đã nói với các nhà thiết kế và kỹ sư vào thời điểm đó rằng, ông muốn bộ đồ phải thực sự độc đáo và phá cách.

Tháng 5 năm 2016, ông Musk thuê chuyên gia trang phục Hollywood Jose Fernandez để thiết kế bộ đồ. Fernandez chính là tác giả của những bộ trang phục được sử dụng trong các bộ phim bom tấn như: Batman, The Avengers và Iron Man. Và giờ đây, bộ đồ dường như đã sắp được hoàn thiện.

Bộ đồ phi hành gia của SpaceX
Bộ đồ hoàn thiện có thể sẽ giống như thế này? (Ảnh: Reddit)

Bên ngoài vùng khí quyển Trái Đất, bộ đồ phi hành gia được yêu cầu có thể điều chỉnh áp suất không khí, oxy, nhiệt độ, làm chệch hướng phóng xạ vũ trụ, đồng thời cho phép người mặc di chuyển và liên lạc thông tin. Nhưng khi hoạt đọng du lịch vũ trụ được thương mại hóa và trở nên dễ tiếp cận hơn, cần có các bộ quần áo linh hoạt hơn thay vì các bộ đồ cũ cồng kềnh, nặng nề và nhiều bất tiện.

Làm thế nào để có một bộ đồ thời trang mà lại có đầy đủ chức năng? Theo bài chia sẻ của ông Musk, đó là việc rất khó khăn, nhưng ông và các cộng sự đã làm được. Những bộ đồ phi hành gia mới có đầy đủ chức năng và “đã được thử nghiệm ở mức áp suất gấp hai lần áp suất chân không”.

Những bộ quần áo mỏng này sẽ không được sử dụng cho các chuyến đi bộ ngoài không gian, nhưng chúng sẽ bảo vệ phi hành gia khỏi bất kỳ tổn hại tiềm tàng nào liên quan đến áp suất cabin trong suốt chuyến bay.

Phi thuyền vũ trụ Dragon của SpaceX
Phi thuyền vũ trụ Dragon của SpaceX (Ảnh: SpaceX)

Bộ đồ tuyệt vời này sẽ được những phi hành gia sử dụng trên các tàu vũ trụ thương mại Dragon của SpaceX. Tàu ​​sẽ qua lại thường xuyên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) và có thể còn đi xa hơn nữa.

Đối với ông Musk, việc đưa con người lên trạm ISS theo phong cách thời trang hiện đại chỉ là sự khởi đầu. Đến năm 2018, tỷ phú hy vọng sẽ thực hiện chuyến bay đưa một khách du lịch tới Mặt Trăng. Thậm chí nhiều tham vọng hơn, ông Musk nói rằng một ngày nào đó con người có thể sống trên sao Hỏa và ông dự định sẽ đưa con người đến đó vào những năm 2060.

Hoài Anh

Xem thêm: