Hơn 60 năm trước, một cuộc khai quật tại hang động Qumran đã tìm thấy hơn 900 bản thảo cổ tiết lộ nhiều bí ẩn về quá khứ của nhân loại.

Các nhà khảo cổ đã vô cùng bối rối khi tìm thấy một văn bản bất thường trong số này, một cuộn cung cấp những manh mối về sự sụp đổ của Nephilim – Người Khổng Lồ trong Kinh Thánh đã nói. Nó được gọi là The Book of Giants.

Trong một hang động ở gần biển Chết, các nhà khảo cổ đã khám phá ra hơn 900 cuốn sách bằng da cổ xưa, trong số đó có ghi chép về người khổng lồ.

Hang động Qumran nằm ở phía Tây Bắc biển Chết là một địa điểm khảo cổ nổi tiếng và ẩn chứa nhiều bí ẩn chưa có lời giải. Tại nơi đây, năm 1947, một người chăn cừu Bedouin tình cờ phát hiện ra những cuốn bản thảo cổ xưa.

Sau đó, năm 1956, những cuộc khảo cổ với quy mô lớn đã phát hiện ra tới 900 bản thảo trên giấy da, bản thảo bằng đồng, một ít được viết bằng giấy cói có niên đại trước Công nguyên. Từ đó, cung cấp cho chúng ta những cái nhìn quan trọng về quá khứ mà nhân loại trải qua.

Một phần cuốn sách làm bằng đồng được tìm thấy trong hơn 900 cuốn cổ được khai quật

Ngoài những bằng chứng khảo cổ chứng minh nơi đây là nơi cư ngụ của giáo phái Do Thái cổ Essennes, các nhà khảo cổ còn phát hiện một cuốn sách bí ẩn bất thường: Cuốn sách về sự sụp đổ của người khổng lồ Nephilim.

Họ gọi nó là The Book of Giants (Cuốn sách về những người khổng lồ).

bản thảo Book of Giants - Cuốn sách của người khổng lồ được tìm thấy
Một phần của cuốn Book of Giants – Cuốn sách của người khổng lồ được tìm thấy

Cuốn sách của người khổng lồ và sự hủy diệt của họ

Theo truyền thống, các Nephilim có khả năng tâm linh rất lớn. Họ đã biểu diễn khinh công, kiểm soát tâm trí, và xem từ xa. Họ có sức mạnh thần bí ngay cả trong việc phát ra lời nói, họ có thể loại bỏ lời nguyền và bệnh tật, và có cách để biết và dự đoán tương lai. Họ cực kỳ thông minh. Họ biết tất cả về khoa học, kiến trúc và kỹ thuật. Họ kết hợp những kỹ năng này với quyền hạn và sự thông minh của mình để xây dựng các kim tự tháp và tượng đài lớn khác trên thế giới. Họ đã tạo ra một thời đại huy hoàng cho chính họ và làm những việc cao cả cho con người. Theo Book Of Enoch họ đã uống máu và dạy cách phá thai và sau đó bị trừng phạt từ các chư Thần

Người khổng lồ Nephilim xuất hiện trong cuốn “Book of Enoch” của người Do Thái. Theo sách chép, Enoch chính là ông tổ của người khổng lồ.

Cuốn sách đề cập tới lịch sử của người khổng lồ nhưng là một bức tranh ảm đạm vì họ phải đối mặt sự hủy diệt khi họ đã gây hại cho Trái Đất.

Khi Chúa tạo ra con người đầu tiên, là ‘Son of God’ , người khổng lồ vẫn còn tồn tại, nhưng số lượng ít hơn nhiều, qua nhiều lần đối diện với sự trừng phạt của thần, nền văn minh của họ không còn là mấy.  Chúa tạo ra con người lần này và ưu ái gọi con người mới đầu tiên ấy là ‘Son of God’.

Người đàn ông ‘Son of God’ ấy lấy vợ, sinh con và con cái của họ dần dần đông lên. Những giai đoạn sau cùng trong lịch sử của người khổng lồ, họ đã thực hiện những cuộc chiến tranh với con người, nhưng lại không thể thắng. Người khổng lồ biết được mình sẽ không thắng, họ dường như biết mình đang đối diện với sự trừng phạt của Thần.

Xem thêm: Các nhà khoa học từng phát hiện sự tồn tại của thiên đường và địa ngục

Phiến đá cổ đại The Victory Steele of Naram Sin khoảng 2254-2218 trước Công nguyên tiết lộ người Khổng Lồ tồn tại
Những bức bích họa đá tại ba kim tự cổ đại Ai cập cho thấy sự xuất hiện của người Khổng Lồ, các nhà nghiên cứu nghi nhờ rằng 3 kim tự tháp cổ đại lâu đời nhất lớn nhất Ai Cập là công trình của người khổng lồ
Những bức bích họa đá tại ba kim tự cổ đại Ai Cập cho thấy sự xuất hiện của người Khổng Lồ, các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng 3 kim tự tháp cổ đại lâu đời nhất lớn nhất Ai Cập là công trình của người khổng lồ

“Book of Enoch” miêu tả, Nephilim Mahway, con trai của thiên thần Barakel sau đó đã mơ thấy giấc mơ tiên tri về lụt lội, sự hủy diệt của trận Đại hồng thủy.

Các Nephilim Ohya và Hahya, con trai của thiên thần sa ngã Shemyaza cũng có những giấc mơ tương tự, rồi nhiều người khổng lồ khác cũng có chung điềm báo.

Điều này làm các Nephilim bắt đầu nhận thức được tương lai của mình và cầu cứu Enoch, nhưng lúc này ông đã rời khỏi Trái Đất!

Một Nephilim có tên Mahway được cử ra để thực hiện chuyến du hành vũ trụ tìm kiếm ông tổ Enoch. Trong đó có đoạn đề cập tới việc “bay với những cánh tay giống như đại bàng”.

Kết thúc chuyến “du hành” Mahway gặp được Enoch và cầu xin ông giúp đỡ người Nephilim. Nhưng cuối cùng họ vẫn phải trả giá cho những hành động mà mình gây ra.

Cuốn sách còn ghi lại chi tiết một thông điệp đã được truyền đi cho tất cả người khổng lồ và các quái vật trên Trái Đất “Hãy để nó (thông điệp) đến đươc với tất cả các ngươi (người khổng lồ và quái vật) rằng các ngươi sẽ không thoát khỏi sự phán xét cho tất cả những điều mà các ngươi đã làm, và rằng vợ, con trai của các ngươi, và những người vợ của con trai của các ngươi (sẽ không trốn thoát được) và rằng bằng sự trụy lạc của các ngươi trên trái đất, đều nhận được phán xét từ thiên đàng. Đất đã khóc và than phiền về các ngươi và những hành động của lũ trẻ của các ngươi, đã mang đến những đau khổ cho nó (Trái Đất). Cho đến khi thiên thần Raphael trên trời, đến, sự hủy diệt sẽ bắt đầu bởi một trận lụt lớn, sẽ phá hủy tất cả các sinh vật sống, bất kể là ở sa mạc hay biển cả. Ý nghĩa của điều mà các ngươi nhìn thấy trong mơ chính là phán quyết của Thần. Nhưng nếu bây giờ các ngươi từ bỏ những cam kết với ác quỷ và ăn năn hối lỗi, (các ngươi có thể được lưu lại). “

Sau đó, một trận Đại hồng thủy đã cuốn đi tất cả và xóa sạch mọi thứ. Người khổng lồ biến mất hoàn toàn trên Trái Đất


Trong đoạn 6:4 của cuốn Sách Sáng Thế, lại tiết lộ một chi tiết kì lạ khác, về việc người khổng lồ đã được an bài vào trong lòng Đất, họ không được tùy tiện xuất hiện trên mặt đất khi loài người mới (loài người hiện tại) bắt đầu tiến vào nền văn minh.

“And it came to pass, when men began to multiply on the face of the earth, and daughters were born unto them, That the sons of God saw the daughters of men that they were fair; and they took them wives of all which they chose. And the LORD said, My spirit shall not always strive with man, for that he also is flesh: yet his days shall be an hundred and twenty years. There were giants in the earth in those days; and also after that, when the sons of God came in unto the daughters of men, and they bare children to them, the same became mighty men which were of old, men of renown”. (Gen 6:1-4)”

Xem thêm: Phát hiện một đại dương 644 km dưới bề mặt Trái đất: Sự sống có tồn tại nơi đây?

Ngày nay, các nhà khoa học lại phát hiện nhiều bằng chứng hơn về sự tồn tại của người khổng lồ, các bằng chứng xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, thậm chí đã có những công trình nghiên cứu tỉ mỉ hàng chục năm về việc người khổng lồ tồn tại. Tuy nhiên khi ‘sự thật’ chưa được phổ biến thì rất nhiều người vẫn không tin vào việc này, vẫn nhiều người vẫn còn mơ hồ về sự tồn tại của người khổng lồ. Trái đất chúng ta tuy như một hạt bụi trong vũ trụ nhưng lại chưa quá nhiều bí mật không thể lý giải được.

Và với bản tính tò mò vốn có của con người, chúng ta vẫn luôn tìm kiếm sự thật, chuyện gì đã xảy ra? Chúng ta là ai? Chúng ta đến đây để làm gì? Tất cả dường như là câu hỏi vĩnh hằng của nhân loại.

Bộ xương cốt người khổng lồ được tìm thấy ở Rumani - ghi trong hồ sơ của CIA Mỹ
Bộ xương người khổng lồ được tìm thấy ở Rumani – ghi trong hồ sơ của CIA, Mỹ
Dấu chân người Khổng lồ được các nhà khoa học tìm thấy ở Nam Phi cách đây 40.000 nghìn năm
Dấu chân người Khổng lồ được các nhà khoa học tìm thấy ở Nam Phi có niên đại cách đây 40.000 nghìn năm

Thanh Vân tổng hợp

Xem thêm: