Lực lượng Quân sự Không gian Hoa Kỳ (Space Force) sẽ được huấn luyện để chiến đấu trên các chiến trường tiềm tàng trong không gian. Lực lượng quân sự mới này dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2020.

Theo các nhà nghiên cứu UFO, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đã cho thành lập Lực lượng Vũ trụ Mỹ sau khi tìm hiểu về những hoạt động bí mật của các vật thể bay không xác định (UFO) trên lãnh thổ nước này.

Nick Pope, cựu sĩ quan cấp cao từ Bộ Quốc Phòng Anh, và là một nhà nghiên cứu UFO, cho rằng chắc chắn Tổng thống Trump biết không ít về các mối đe dọa tiềm tàng từ các UFO, theo tờ the Sun.

Thành lập Lực lượng Quân sự Không gian: Kế hoạch nhằm đối phó với UFO của Tổng thống Mỹ Trump?
Chắc chắn Tổng thống Trump biết về các hoạt động bí mật của UFO trên đất Hoa Kỳ, theo cựu sĩ quan cấp cao Bộ Quốc phòng Anh Nick Pope. Ảnh: The Sun

Theo Pope, hiểu biết về người ngoài hành tinh cũng như UFO có thể là một phần lý do cho việc tổng thống Trump ra lệnh thành lập Lực lượng Quân sự Không gian.

Thành lập Lực lượng Quân sự Không gian: Kế hoạch nhằm đối phó với UFO của Tổng thống Mỹ Trump?
Tổng thống Trump ký kết Chỉ thị Chính sách Không gian (Space Policy Directive), kêu gọi Lầu năm góc và Bộ Quốc phòng lên kế hoạch thành lập Lực lượng Quân sự Không gian. Ảnh: The Sun

Pope cho rằng thật ngớ ngẩn khi cho rằng Tổng thống Mỹ đương nhiệm không có chút kiến thức nào về các mối đe dọa tiềm ẩn từ UFO.

Ông Pope từng là nhân viên trong chương trình nghiên cứu UFO của Bộ Quốc Phòng Anh. Tại đây nhiệm vụ của ông bao gồm việc điều tra các báo cáo về các vụ chứng kiến UFO, để xem xem chúng có tiềm ẩn bất kỳ nguy hiểm nào đối với an ninh quốc phòng nước này hay không. Ông cho rằng tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ biết rất rõ về chương trình nghiên cứu UFO bí mật của Lầu Năm Góc, vốn được công bố vào đầu năm nay.

Thành lập Lực lượng Quân sự Không gian: Kế hoạch nhằm đối phó với UFO của Tổng thống Mỹ Trump?
Nick Pope. Ảnh: The Sun

Theo Pope, tổng thống Trump chắc chắn phải biết rất rõ về các chi tiêu của Ủy ban phụ trách công tác quốc phòng thuộc Quốc hội Mỹ (House Armed Services Committee-HASC) và số tiền đã được đầu tư vào dự án ngầm gọi là AATIP (Advanced Aerospace Threat Identification Program – Chương trình Tân tiến nhằm Nhận dạng các Mối đe dọa Hàng không).

Có thể bạn không biết rằng, UFO không phải là một điều bí ẩn đối với các chính phủ toàn cầu.

‘Chương trình Tân tiến nhằm Nhận dạng các Mối đe dọa Hàng không’ là một chương trình bí mật với nguồn ngân sách khổng lồ: được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ phân bổ khoảng 20 triệu đô la hàng năm cho việc nghiên cứu về các mối đe dọa UFO tiềm ẩn.

Thành lập Lực lượng Quân sự Không gian: Kế hoạch nhằm đối phó với UFO của Tổng thống Mỹ Trump?
Việc thành lập Lực lượng Quân sự Không gian là một bước chiến lược để đón đầu các cuộc chiến tiềm tàng trong tương lai. Ảnh: Getty

Chương trình bí ẩn này được chỉ huy từ vành đai Lầu năm góc vòng C và chỉ có nhiệm vụ chủ yếu là điều tra các hiện tượng UFO. Người phụ trách chương trình là Luiz Elizondo, ông đã thảo luận về sự tồn tại của chương trình bí mật hồi đầu năm nay.

Và AATIP đã không vung tiền của họ một cách lãng phí. Trong những năm qua, họ đã phát hiện nhiều điều đáng kinh ngạc.

Một trong những phát hiện mang tính đột phá nhất, kèm theo video và âm thanh, là khi các phi công của hải quân Hoa Kỳ quan sát thấy nguyên “một hạm đội” UFO đang “đi ngược chiều gió” 120 hải lý/giờ (222 km/giờ) trong một vụ của AATIP vào năm 2015.

Video quay cảnh hạm đội UFO:

Theo Pope, tổng thống Trump nhiều khả năng biết rõ được thực tế là Ủy ban Thượng viện hiện đang điều tra một vụ việc liên quan đến các phi công của Hải quân Hoa Kỳ, các phi công này đã đuổi theo một vật thể không xác định màu trắng có hình elíp, di chuyển tại “mức vận tốc tên lửa đạn đạo” ngoài khơi Mexico trong một cuộc tập trận quân sự.

Ông cho rằng những vụ việc này có thể đã góp phần vào kế hoạch tạo ra một lực lượng quân sự mới của Tổng thống Trump – Lực lượng Quân sự Không gian – có nhiệm vụ chống lại các cuộc chiến tiềm tàng trong không gian.

Theo báo cáo, Lực lượng Quân sự Không gian Hoa Kỳ (The Space Force) sẽ đi vào hoạt động vào năm 2020.

Nhật Quang