Trên thế giới đã ghi nhận được rất nhiều trường hợp những đứa trẻ sinh ra nhớ được những ký ức kì lạ mà chúng khẳng định rằng đó là “kiếp trước”. Các nhà khoa học đã lần theo những “ký ức tiền kiếp” này để xác nhận xem câu chuyện của các em có trùng với một nhân vật thực tế hay chỉ là tưởng tượng. Dưới đây là 10 trường hợp đã được xác nhận:

10. Đứa trẻ 3 tuổi nhớ lại kiếp trước, xác định danh tính kẻ giết người và vị trí của thi thể

(Ảnh: Thinkstock)
(Ảnh: Thinkstock)

Vị tiến sĩ quá cố Eli Lasch được biết đến với những cống hiến của ông trong lĩnh vực y học tại Gaza (Ai Cập), nằm trong hoạt động của chính phủ Israel. Ông là người nghiên cứu trường hợp của một cậu bé 3 tuổi ở gần biên giới giữa Syria và Israel.

Cậu bé nói rằng trong tiền kiếp cậụ đã bị sát hại bằng một chiếc rìu. Cậu đã chỉ cho các già làng địa điểm nơi cơ thể cậu và hung khí được chôn cất, đồng thời chỉ rõ danh tính của kẻ sát nhân. Một thi thể với một vết thương trên đầu thực sự đã được tìm thấy ở vị trí cậu chỉ, chiếc rìu đã được tìm thấy, và kẻ sát nhân cũng đã thừa nhận tội ác của mình.

9. Cậu bé nhớ lại người vợ và kẻ giết người trong kiếp trước, tìm gặp lại họ

(Ảnh: Thinkstock)
(Ảnh: Thinkstock)

Semih Tutusmus sinh ra ở làng Sarkonak, thuộc Thổ Nhĩ Kỳ. Ngay khi biết nói, cậu cho biết tên của cậu là Selim Fesli. Mẹ của Tutusmus đã có một giấc mơ khi bà đang mang thai, trong đó một người đàn ông xuất hiện và tự nhận là Selim Fesli. Người đàn ông này có một khuôn mặt bê bết máu.

Một người đàn ông có cái tên đó đã chết trên một cánh đồng ở ngôi làng lân cận vào năm 1958. Ông đã bị bắn vào mặt và tai phải. Tutusmus được sinh ra với tai phải bị biến dạng.

Khi lên 4 tuổi, Tutusmus đã đi bộ đến nhà Fesli và nói với bà vợ góa của Fesli rằng “Anh là Selim, em là vợ của tôi, Katibe”. Cậu bé có thể nhớ các chi tiết riêng tư trong cuộc sống của hai người và tên của những đứa trẻ. Cậu cũng chỉ rõ danh tính của người đàn ông đã bắn cậu. Trường hợp này đã được cố Tiến sĩ Ian Stevenson từ Đại học Virginia điều tra.

Xem thêm:

8. Đội trưởng đội cứu hỏa từng là một vị tướng trong cuộc nội chiến Mỹ?

tuong john b. gordon va doi truong doi cuu hoa jeff keene luan hoiVị tướng trong cuộc nội chiến Mỹ John B. Gordon (trái) và Jeff Keene (phải). (Ảnh: Viện Khảo cứu Tâm linh Phối hợp Khoa Học, Trực giác và Linh hồn IISIS)

Đội trưởng đội cứu hỏa đã nghỉ hưu, Jeffrey Keene, cảm thấy trào dâng một loại cảm xúc và cảm giác kỳ lạ, khó tả khi ông đến thăm chiến trường trận Antietam trong cuộc nội chiến Mỹ.

Khi đề cập đến những cảm giác này sau đó, cụm từ “chưa đến lúc” (not yet) liên tục xuất hiện trong tâm trí ông. Ông bắt đầu phát triển mối quan tâm với cuộc nội chiến Mỹ, và trong khi lật qua một cuốn tạp chí về chủ đề này, những từ “chưa đến lúc” trong dấu ngoặc kép dồn dập hiện lên trong tâm chí ông. Tướng John B. Gordon cũng đã lặp đi lặp lại cụm từ “chưa đến lúc” khi rút quân trở về trong trận Antietam.

Sự tương đồng giữa tướng mạo giữa ông và tướng Gordon đã khiến ông Keene cảm thấy rất chấn động. Ngoài ra, rất nhiều người trong đội cứu hỏa của ông Keene trông khá giống với các binh sĩ từng chiến đấu dưới trướng của tướng Gordon. Ông Keene cũng phát hiện thấy những điểm tương đồng khác giữa bản thân mình và tướng Gordon, ví như các vết bớt trên cơ thể của ông cũng chính là nơi tướng Gordon bị thương. Trường hợp này đã được điều tra bởi Tiến sĩ Walter Semkiw, một bác sĩ tâm thần làm việc trong vai trò một chuyên gia về luân hồi của Viện Khảo cứu Tâm linh Phối hợp Khoa Học, Trực giác và Linh hồn (IISIS).

7. Đứa trẻ nhớ lại kiếp trước là một phi công trong Thế chiến II, tàu chiến ID’ed, địa điểm rơi máy bay

phi cong luan hoi
Phải: James Huston Jr., một phi công trong Thế chiến II đã bỏ mạng tại Trận đánh trên đảo Iwo Jima (Ảnh chụp màn hình / YouTube của Walter Semkiw). Trái: Ảnh cậu bé đang chơi với một chiếc máy bay. Ngay từ khi còn rất trẻ, James Leininger dường như đã nhớ lại việc bản thân mình từng là Huston trong kiếp sống trước, và các chi tiết ông đưa ra thật đáng kinh ngạc. (Ảnh: Thinkstock)

Tiến sĩ Jim Tucker từ trường Đại học Virginia đã nghiên cứu trường hợp của James Leininger đến từ bang Louisiana, Mỹ. Cậu bắt đầu gặp những cơn ác mộng về cảnh tượng rơi máy bay khi lên 2 tuổi. Cậu nói cậu đã bị người Nhật bắn hạ, rằng máy bay của cậu cất cánh từ tàu Natoma, và rằng cậu có một người bạn tên là Jack Larson. Cậu nói tên của cậu cũng là James trong kiếp trước.

Trên thực tế, có một phi công trong Thế chiến II với cái tên James Huston Jr.. Cuộc đời và cái chết của người này trùng khớp với tất cả những chi tiết kể trên. Cậu bé Leininger cũng có thể xác định địa điểm rơi máy bay của Huston trong một bức ảnh.

6. Bỏ mạng trong vụ hỏa hoạn ở Chicago

luke luan hoi ohioLuke, một cậu bé 5 tuổi sống tại bang Ohio cho rằng mình nhớ được ký ức về tiền kiếp. Câu chuyện đã được kênh truyền hình chứng thực. (Ảnh chụp từ Youtube)

Khi lên 2 tuổi, bé Luke bắt đầu nói chuyện với cha mẹ của mình ở Cincinnati, bang Ohio, về một kiếp sống trước đây. Trong kiếp sống đó, cậu là một người phụ nữ có mái tóc màu đen tên là Pam, và người này đã bỏ mạng trong một vụ hỏa hoạn ở Chicago sau khi cố gắng chạy thoát bằng cách nhảy ra khỏi cửa sổ.

Một phụ nữ người Mỹ gốc Phi tên là Pamela Robinson đã qua đời vào năm 1993 trong một vụ hỏa hoạn tại khách sạn Paxton ở Chicago—cô đã nhảy ra khỏi cửa sổ khi tòa nhà đang cháy. Cha mẹ của Luke hỏi cậu có màu da gì khi cậu từng là Pam (cậu hiện là người da trắng). Cậu trả lời không chút do dự, “màu đen”.

Mẹ cậu đã in ra một vài bức ảnh chụp một số phụ nữ người Mỹ gốc Phi, trong đó có ảnh chụp bà Robinson. Luke đã chỉ vào bức ảnh của bà Robinson và nói, “Đó là Pam”. Câu chuyện của Luke đã được đề cập trong chương trình truyền hình “Con ma trong đứa con của tôi” (The Ghost Inside My Child) trên kênh A&E.

Xem thêm:

5. Đứa trẻ 4 tuổi nhớ lại kiếp sống trước ở Hollywood

luan hoi hollywood
Trên cùng: Biểu tượng Hollywood. (Shutterstock *) Dưới cùng bên trái: Bức ảnh một cậu bé đang chỉ tay. (Shutterstock *) Thứ 2 bên phải: Marilyn Monroe trên trang bìa số ra tháng 1/1954 của tạp chí Now. (Wikimedia Commons) Dưới cùng bên phải: Nữ diễn viên Rita Hayworth (Wikimedia Commons).

Khi Ryan được 4 tuổi, cậu bắt đầu kể về kiếp sống trước của mình ở Hollywood. Cậu cho biết, trong kiếp sống này cậu đã qua đời sau một cơn đau tim.

Một cuốn sách về Hollywood đã khợi lên nhiều “ký ức” trong cậu. Cậu nhìn thấy một cảnh trong một bộ phim được trình chiếu vào năm 1932 với nhan đề “Night After Night” (tạm dịch “Đêm từng đêm”), và cho biết cậu là bạn của một người đàn ông trong phim. Anh này là một cao bồi và cũng là một diễn viên đóng quảng cáo thuốc lá. Gordon Nance là một diễn viên trong bộ phim này; ông đóng vai chính trong các bộ phim miền Viễn Tây và là người phát ngôn cho hãng thuốc lá Viceroy.

Ryan nhận diện một bức ảnh của chính mình trong kiếp trước, một người đàn ông tên Marty Martyn. Ryan có thể nhớ chính xác một cảnh Martyn từng diễn và các chi tiết về cuộc đời của Martyn, chẳng hạn như khi ông nhảy thiết hài trên sân khấu Broadway, ba người em gái, và màu sắc của chiếc xe hơi. Tiến sĩ Tucker đã điều tra trường hợp này, và xác minh những ký ức của Ryan với các thành viên còn lại trong gia đình Martyn.

Xem thêm:

4. Cậu bé nhớ lại kiếp trước là một nhà sư ở Sri Lanka

(Ảnh: Volare2004/iStock)
(Ảnh: Volare2004/iStock)

Cậu bé Duminda Bandara Ratnayake tại Thundeniya, Sri Lanka, bắt đầu đề cập đến kiếp sống trước đây là một nhà sư khi cậu được khoảng 3 tuổi. Cậu khăng khăng đòi tuân theo những nghi lễ và giới luật của các nhà sư.

Cậu nói cậu từng là trụ trì tại chùa Asgiriya, và rằng cậu đã qua đời do một cơn đau ở ngực. Cậu nói rằng cậu từng sở hữu một chiếc xe màu đỏ, cậu say sưa kể về một con voi, và cậu nói cậu có một chiếc đài radio.

Đức Mahanayaka Gunnepana, một vị hòa thượng đã qua đời tại chùa Asgiriya, là người trùng khớp với những miêu tả của cậu bé. Có một số khác biệt nho nhỏ; ví dụ, ông sở hữu một chiếc máy hát chứ không phải một chiếc đài radio, nhưng có thể cậu bé không biết một chiếc máy hát là như thế nào để có thể diễn tả tả một cách chính xác. Một số đặc điểm tính cách trong miêu tả của cậu là khá khác thường đối với các nhà sư trong khu vực. Trường hợp này đã được điều tra bởi Tiến sĩ Elendur Haraldsson, giáo sư tại Đại học Iceland ở Reykjavik.

Xem thêm:

3. Cậu bé người Lebanon kể lại chính xác các chi tiết trong kiếp sống trước

Tiến sĩ Haraldsson đã tới Lebanon để điều tra trường hợp của một cậu bé tên là Nazih Al-Danaf. Al-Danaf bắt đầu kể cho cha mẹ về kiếp sống trước đây của cậu gần như ngay sau khi biết nói.

Cậu nói một cách tự hào về tất cả các loại vũ khí cậu từng sở hữu. Cậu đã sử dụng những ngôn từ mà cha mẹ cậu nghĩ ở độ tuổi đó cậu không thể nào biết, thể hiện một sự hứng thú bất thường với thuốc lá và rượu whisky, đề cập đến một người bạn câm chỉ có một tay, nói rằng cậu từng có một chiếc xe màu đỏ, đồng thời nói rằng cậu đã thiệt mạng khi bị bắn.

Al-Danaf dẫn mọi người đến ngôi nhà từ kiếp trước của cậu ở Qaberchamoun, một thị trấn nhỏ cách ngôi nhà hiện tại khoảng 17km. Một người đàn ông tên Fuad Assad Khaddage đã từng sống ở đó, và các chi tiết về cuộc sống của người này trùng khớp với miêu tả của cậu.

Vợ cũ của Khaddage đã đưa ra nhiều câu hỏi để thử cậu, ví như: “Ai đã xây móng của cái cổng dẫn vào ngôi nhà này?” Cậu đáp lại: “Một người đàn ông trong gia đình Faraj”. Điều này chính xác. Cậu cũng trả lời chính xác các câu hỏi khác của bà.

Xem thêm: 

2. Một doanh nhân nhớ lại bài học từ kiếp trước

(Ảnh: Shutterstock)
(Ảnh: Shutterstock)

Tiệm giặt là của ông Ruprecht Schultz ở Berlin, Đức, đã trở nên sa sút khi chiến tranh thế giới II bùng nổ. Tình trạng này dường như đã gợi lên những ký ức của ông về một kiếp sống trước, khi đó ông cũng lâm vào một hoàn cảnh tương tự.

Ông nhớ rằng công việc kinh doanh trong kiếp trước của ông có liên quan đến đồ gỗ hoặc việc vận tải biển. Sau khi chịu các tổn thất to lớn về tài chính, trong một ngày lễ nọ, ông đã tự tử bằng cách tự bắn vào đầu mình. Ông cho rằng mình đã tử tự tại Wilhelmshaven, một thành phố cảng ở Đức, vào những năm 1880.

Tiến sĩ Stevenson đã tìm thấy hồ sơ của một người đàn ông tên là Helmut Kohler, người đã tự tử vào năm 1887 tại Wilhelmshaven trong Ngày Xưng tội và Cầu nguyện (Day of Repentance and Prayer). Ông Kohler đã đưa ra một quyết định sai lầm trong kinh doanh, khi nhập khẩu một lượng lớn gỗ dựa trên các phán đoán sai lầm của ông về khả năng gia tăng thuế đánh vào gỗ nhập khẩu.

Tuy nhiên, tình hình doanh nghiệp của ông Kohler không quá tệ như ông tưởng khi ông quyết định tự sát. Đây là một bài học cho ông Schultz, một người cũng đang phải đối mặt với các tổn thất to lớn nhưng vẫn không nguôi hy vọng vào tương lai.

Xem thêm:

1. Nhà viết kịch bản phim ‘’Cuốn theo chiều gió” tái sinh ở miền Trung nước Mỹ?

sidney coe howard cuon theo chieu gio luan hoi
Phải: Nhà soạn kịch và biên kịch Sidney Coe Howard (1891-1939), người viết kịch bản phim cho tiểu thuyết kinh điển “Cuốn theo chiều gió”. (Wikimedia Commons): Giữa: Áp phích quảng cáo phim “Cuốn theo chiều gió” (Wikimedia Commons), Trái: Ảnh một đứa trẻ sơ sinh. (PhotoDisc / PhotoDisc / Thinkstock) Nền: (Craig Aurness / Fuse / Thinkstock)

Một cậu bé tên Lee khẳng định tên đệm của cậu là Coe và sinh nhật của cậu là vào ngày 26/6, mặc dù cậu sinh vào một ngày khác. Cậu cho biết cậu đã từng sống ở Hollywood và có một cô con gái tên là Jennifer. Cậu cho biết cậu từng viết kịch bản phim. Khi em gái hỏi cậu qua đời vào lúc bao nhiêu tuổi, cậu nói rằng 48 tuổi.

Gia đình cậu đã liệt kê một vài bộ phim, hỏi cậu đã viết bộ phim nào, và cậu đã phản ứng tích cực khi bộ phim “Cuốn theo chiều gió” được nhắc đến.

Sidney Coe Howard đã viết kịch bản cho bộ phim “Cuốn theo chiều gió”. Ông có một cô con gái tên là Jennifer và ông đã qua đời ở tuổi 48. Tiến sĩ Tucker là người điều tra trường hợp này.

Xem thêm:

Trong chuyên mục Khoa học huyền bí, Đại Kỷ Nguyên khám phá các nghiên cứu và các sự kiện có liên quan tới các hiện tượng và giả thuyết đang thách đố hiểu biết của chúng ta hiện nay. Chúng tôi sẽ đào sâu vào những ý tưỏng có thể kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng mới. Hãy chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của bạn về những chủ đề có thể gây nhiều tranh cãi trong phần bình luận bên dưới.

Tác giả: , Đại Kỷ Nguyên Anh ngữ.
Đọc bản gốc ở đây.
BHB biên dịch