Chúng ta đã ghi nhận nhiều loài động vật selfie; từ chó, mèo cho đến những loài động vật hoang dã như khỉ, sư tử, kangaroo và mới đây nhất là chim cánh cụt.

Xem này, bức ảnh động vật selfie tiếp theo thuộc về loài chim cánh cụt
Xem này, bức ảnh động vật selfie tiếp theo thuộc về loài chim cánh cụt.

Gần đây, một con chim cánh cụt đã vấp phải máy quay của một đoàn thám hiểm ở Nam Cực. Cú vấp đó đã tạo ra một đoạn phim thú vị cho thấy những hoạt động tự nhiên của loài chim này.

Trong đoạn phim, bạn sẽ thấy một con chim cánh cụt vụng về vấp phải máy quay khiến máy quay ngửa lên trời. Bất chợt, nó nhìn xuống và khoe cái bụng vừa to vừa phệ trước máy quay. Một giây sau, bạn nó chạy tới và cũng tò mò nhìn xuống, như muốn hỏi “Ê, có gì hot vậy mày?”

Cả hai cứ ngoe nguẩy rồi lắc lư cái đầu trông vô cùng đáng yêu. Có lúc chúng còn tranh nhau như muốn mặt mình phải chiếm phần lớn diện tích trong khung hình vậy.

Đoạn phim vô vô giá này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của cộng đồng mạng. Dường như mọi người xem xong đều có chung một cảm nhận kỳ diệu. Hai con chim cánh cụt đã mang tới cho người xem những cảm xúc vui vẻ, lạc quan vì sự đáng yêu của chúng.

Trước đây, những bức ảnh hay đoạn phim selfie của động vật luôn luôn nhận được sự quan tâm của mọi người. Chúng có giá trị về mặt giải trí và cũng là tư liệu sinh vật học đáng quý.

Tuy nhiên, đã từng có những sự việc đáng tiếc xảy ra liên quan đến chủ đề này, ví dụ như trường hợp một người phụ nữ ở bị thương khi cô muốn mình có một bức ảnh chụp chung với một con bò rừng. Hay tệ hơn, một chú cá heo bị chết vì những người đi biển cố selfie cùng với nó.

Điều tuyệt vời sẽ đến vào một khoảnh khắc bất ngờ, chính bởi vậy đừng cố can thiệp vào tự nhiên để tránh ảnh hưởng đến các loài động vật và sức khỏe bản thân các bạn nhé!

Hàn Nhi