Hãng Byton vừa tiết lộ mẫu xe điện mới được cho là thông minh hơn cả con người với nhiều tính năng hiện đại như nhận diện khuôn mặt, màn hình cảm ứng rộng lớn.

Sự kiện công nghệ CES 2018 còn chưa chính thức bắt đầu nhưng các công ty tham dự đã liên tục tiết lộ hàng loạt thiết bị, sản phẩm độc đáo. Mới đây, Byton đã hé lộ bản thiết kế mẫu xe mới hội tụ đủ những công nghệ cao cấp nhất trong vòng 10 năm tới đây.

Mẫu xe điện tự lái mà Byton sẽ ra mắt tại triển lãm CES 2018. (Ảnh: Tech Viva)
Đây được coi là xe điện thông minh nhất từng được sản xuất khi nó có khả năng nhận thức nhiều hơn những gì mà con người có thể làm. (Ảnh: Okezone News)
Carson Breitfeld, đồng sáng lập Byton cho biết: “Chiếc xe sẽ nạp đầy pin chỉ trong vòng 20 phút và có thể chạy liên tục được 250 km. Đặc biệt nó có thể phân quyền tự điều khiển với 6 mức khác nhau.”
Mẫu xe mới của Byton sẽ là đối thủ với xe điện của Tesla.Trên xe có hẳn một hệ thống theo dõi sức khỏe, nhiệt độ, huyết áp và mức ô-xy cần thiết. (Ảnh: Daily Mail)
Mẫu xe điện mới này sẽ được trang bị hàng loạt công nghệ tiên tiến như nhận diện khuôn mặt, thậm chí nhận diện cảm xúc, phân biệt lái xe với hành khách, cá nhân hóa và lưu dữ liệu các thông số cài đặt của tài xế. (Ảnh: ua.today)
Một màn hình cảm ứng rộng lớn ngay trên vô lăng để hỗ trợ điều khiển và dẫn đường. Bên cạnh đó còn có một màn hình cảm ứng 49 inch trải dài trên bảng điều khiển ô tô. (Ảnh: sahafahnet.net)
(Ảnh: Inside EVs)
Đặc biệt, Byton sẽ tích hợp những công nghệ hiện đại như 5G hay trợ lý ảo Alexa cho mẫu xe của mình. (Ảnh: CarWale)
Một loạt các camera thông minh sẽ thay thế các gương chiếu hậu đảm bảo độ chính xác cực cao. Những mẫu xe của Byton có thể đọc được các biển báo giao thông, giám sát các điểm mù và liên lạc với những xe khác khi sử dụng các cảm biến xử lý hình ảnh tiên tiến. (Ảnh: Business Insider)
Hệ thống thông tin liên lạc của xe điện này cũng được kết nối thường xuyên, liên tục với tốc độ cao hơn gấp 5 lần so với các hệ thống thông thường khi đạt 1000 Mb/s. Hành khách có thể thoải mái theo dõi truyền hình, xem phim, chơi game và trò chuyện video khi ngồi trên xe. (Ảnh: AliExpress.com)

Xe tự lái là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của Byton. Byton nhấn mạnh công nghệ mà mình đem lại sẽ  giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian và thoải mái hơn khi tham gia giao thông thay vì luôn phải ghì chặt vô-lăng trong những giờ cao điểm tắc đường đầy khó chịu.Byton dự định tung ra thị trường những mẫu xe đầu tiên ở Trung Quốc vào năm 2019 với giá từ 45.000 USD sau đó họ sẽ tiếp cận thị trường Mỹ và Châu Âu vào năm 2020.

Sơn Tùng