Các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra rằng điện thoại thông minh ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn, trong đó có các mầm bệnh. Các chuyên gia đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy rằng các thiết bị di động như điện thoại bẩn hơn bồn cầu đến 18 lần. Đây là báo cáo từ “Daily Mail” đề cập đến các kết quả của nghiên cứu.

Trong thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đặt điện thoại 3 ngày trong một cốc thủy tinh trong suốt để tạo ra một môi trường có lợi cho vi khuẩn. Kết quả cho thấy bề mặt của điện thoại thông minh này có nhiều vi trùng hơn 18 lần so với nút xả bồn cầu ở phòng vệ sinh nam.

Các chuyên gia cũng lưu ý rằng hầu hết các thiết bị di động này bẩn đến nỗi nó có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn lên 10 lần. Các nhà khoa học đặc biệt quan tâm đến vi khuẩn aureus zolotisiy, được phát hiện trên bề mặt của nhiều thiết bị. Nếu các thiết bị này chạm vào vết thương hở, vi khuẩn nói trên có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng và thậm chí nhiễm trùng máu.

Các nhà khoa học cũng nói rằng có rất nhiều vi khuẩn trong khăn tắm vì nơi đó là môi trường sinh sôi rất thuận lợi cho chúng. Ngoài ra, mối đe doạ cũng nằm trong những túi xách thông thường, thứ bẩn nhất trong túi xách là tuýp kem dưỡng da, vị trí thứ hai và thứ ba là thỏi son môi và mascara.

Nguyễn Khánh tổng hợp