Apple vừa thông báo thời gian sửa chữa iPhone vỡ màn hình đã được rút ngắn lại đối với những mẫu iPhone 6S trở lên. Khách hàng sử dụng dịch vụ này ở các trung tâm bảo hành không phải chờ lâu như trước nữa.

Apple bắt đầu sử dụng công nghệ màn hình cảm ứng lực kể từ thế hệ iPhone 6S. Công nghệ này khiến màn hình khó sửa hơn, vì khi thay mới cần thêm công đoạn hiệu chỉnh để màn hình khớp với lớp tấm cảm ứng lực.

Việc hiệu chỉnh này cần có máy móc chuyên dụng và không phải trung tâm bảo hành nào cũng có. Vì vậy mà khách hàng phải chờ khá lâu mới nhận lại được máy, đôi khi mất tới vài tuần.

Có lẽ vì khách hàng phản nàn quá nhiều, Apple đã quyết định đối phó với vấn đề này. Họ vừa gửi đi một bản ghi chú dành cho đối tác, hướng dẫn các trung tâm bảo hành thực hiện việc hiệu chỉnh nói trên bằng phần mềm thay vì phần cứng.

“Kể từ ngày 17 tháng 9, công đoạn 3D Fix Calibration Fixtures sẽ không còn cần thiết để hoàn thành việc sửa chữa màn hình cho iPhone 6S trở lên. Chúng tôi đã tối ưu hóa công đoạn này bằng phần mềm. Nghĩa là từ bây giờ chúng ta có thể hiệu chỉnh một chiếc iPhone đã được thay mới màn hình bằng cách đơn giản hơn là kết nối thiết bị với phần mềm mà không cần phải hiệu chỉnh riêng biệt như trước đây”.

Vậy, cách hiệu chỉnh bằng phần mềm có ảnh hưởng đến chất lượng không?

Apple không giải thích rõ khác biệt giữa hai cách hiệu chỉnh nhưng có lẽ họ đã thử nghiệm nhiều lần và phải đạt kết quả tốt mới áp dụng rộng rãi như vậy.

Dù sao đi nữa, việc rút ngắn thời gian chờ đợi cũng là một trải nghiệm tốt hơn đối với khách hàng. Thử nghĩ mà xem, nếu bạn không may làm vỡ màn hình một chiếc iPhone X, tốn gần 300 USD để thay mới mà vẫn phải chờ lâu mới có máy dùng thì quả thực là rất tệ phải không nào.

Sau ngày hôm nay, nếu bạn đi thay màn hình iPhone ở trung tâm bảo hành của Apple mà được xử lý nhanh chóng thì hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

(Tổng hợp)