Việc tùy biến chiếc điện thoại thông minh của mình thành máy chụp ảnh 3D có thể sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ nhờ vào Eye-Plug: một camera gắn rời nhỏ gọn có thể gắn vào điện thoại Android thông qua cổng USB, với giá chỉ 35 đôla.

Thiết bị chỉ nhỏ cỡ cục pin Eye-Plug này vừa được Engadget trình làng tại hội chợ Computex ở Đài Bắc hồi đầu tháng. Về cơ bản Eye-Plug đóng vai trò là camera thứ hai, có thể kết nối bất cứ điện thoại Android nào được trang bị cổng USB type C, kết hợp với camera mặc định của điện thoại tạo thành một hệ thống camera kép có thể làm những việc như dựng bản đồ độ sâu (depth map) của bức ảnh để thêm điểm mờ (focus blur), hay chuyển các bức ảnh và video thành 3D.

Dưới đây là một vài hình ảnh về Eye-Plug:

eyeplug 3D

eyeplug 3D

eyeplug 3D

Thiết bị nhỏ gọn này có một số nhược điểm. Hiện tại Eye-Plus chỉ hỗ trợ Android, chưa có phiên bản dành cho iOS. Bạn cũng không dùng 2 camera đồng nhất nên mọi thứ từ màu sắc cho đến độ phân giải có thể sẽ khác so với camera mặc định của điện thoại.

Nhưng với mức giá chỉ 35 đôla… thì nhược điểm trên không có gì to tát. Có vẻ như Eye-Plus chỉ là một phụ kiện cho điện thoại mà người dùng có thể tạo ra một số nội dung 3D hay chụp những bức ảnh selfie 3D. Những sản phẩm 3D chất lượng cao có lẽ không phải là mục tiêu của thiết bị này.

Và video ngắn giới thiệu về thiết bị thông minh nhỏ gọn được gọi là “cổng camera 3D đầu tiên trên thế giới” này.

Theo Petapixel

Liên Hoa

Xem thêm: