3 thiếu niên đã qua mặt các nhân viên bảo vệ và leo lên đỉnh tòa tháp Kim Mậu ở Thượng Hải, Trung Quốc để chụp ảnh selfie – trước khi bị cảnh sát bắt đi thẩm vấn suốt 7 giờ đồng hồ.

Andrej Ciesielski, 18 tuổi, cùng với 2 người bạn đã chụp những tấm ảnh không tưởng này sau khi qua mặt các nhân viên bảo vệ và trèo lên ngọn tháp Kim Mậu ở Thượng Hải, Trung Quốc.

3 thieu nien chup anh tren cao
Andrej Ciesielski thả chân xuống từ đỉnh của ngọn tháp.

3 cậu bé này trèo lên những chiếc thang bên ngoài tòa nhà và chụp những tấm hình ở ngay chỗ cao nhất, mặc dù chúng biết rõ chỉ cần lỡ chân một chút là thiệt mạng ngay.

Nhóm thiếu niên này nhanh chóng bị những nhân viên trong văn phòng gần đó phát hiện, rồi bị cảnh sát bắt khi đang quay trở ra sảnh tòa nhà. Chúng bị bắt về đồn và bị cảnh sát thẩm vấn suốt 7 giờ đồng hồ.

Andrej nói: “Đây là lần thứ 3 tôi và các bạn leo trèo như vậy”.

3 thieu nien chup anh tren cao
Andrej chụp hình trên đỉnh tòa tháp

“Chúng tôi đã không nghĩ mình có thể leo được lên đỉnh tòa nhà này. Chúng tôi đi thang máy lên tầng trên cùng, nhưng bị bảo vệ giám sát camera phát hiện, nên chúng tôi giả vờ là bị lạc khi tìm nhà hàng… Bảo vệ hướng dẫn chúng tôi đến nhà hàng, nhưng chúng tôi lại vòng trở ra và đi trót lọt qua phòng máy của tòa nhà”.

3 thieu nien chup anh tren cao
Chỉ cần một cú trượt chân là Andrej sẽ thiệt mạng

“Chúng tôi tìm thấy một cánh cửa sổ đang mở và trèo ra ngoài tòa nhà, sau đó leo lên khoảng 50m nữa là đến đỉnh của tòa nhà.

Tôi không sợ việc leo trèo mà chỉ sợ bị phát hiện ra thôi”.

3 thieu nien chup anh tren cao
Cả ba sợ bị phát hiện chứ không sợ leo trèo
3 thieu nien chup anh tren cao
Tòa tháp Kim Mậu (bên trái) đứng kế bên tòa nhà cao hơn, là Trung tâm Tài chính Thượng Hải

“Tôi nghĩ là mình đã xong việc tại Thượng Hải rồi… Thượng Hải là một thành phố tuyệt vời nhưng tương lai tôi sẽ chú ý đến các thành phố khác xem sao”.

Các thiếu niên này còn quá trẻ, không hiểu bố mẹ chúng nghĩ gì khi thấy con mình liều mạng vì lý do không đâu như thế. Thời đại selfie đã lên ngôi, các bậc bố mẹ hãy cảnh giác với con cái hơn nhé!

Theo Mirror

Bảo Khanh

Xem thêm: