Một con tin người Anh đã tự tin chụp ảnh cùng kẻ khủng bố trên chuyến bay của hãng hàng không Ai Cập, và nói rằng đó là “bức ảnh selfie đẹp nhất mình từng chụp“…

Chuyến bay MS181 tới thành phố Cairo, Ai Cập, đã bị khủng bố tấn công, và buộc phải rời điểm đến tới nước cộng hòa Cyprus theo yêu cầu của kẻ khủng bố tên là Seif Eldin Mustafa. Trên chuyến bay có 62 hành khách cùng phi hành đoàn, và Ben Innes, 26 tuổi, là một nạn nhân trong số họ. Tuy nhiên, anh chàng này có vẻ là một con người lạc quan hết mức…

Con tin người Anh tự tin chụp ảnh selfie với kẻ khủng bố cướp máy bay
Bức selfie để đời của Ben Innes (Ảnh: Ben Innes)

Trong khi vụ khủng bố đang được tường thuật trực tiếp trên rất nhiều các phương tiện truyền thông, thì Ben lại hồn nhiên chụp ảnh selfie cùng với Mustafa, đồng thời vẫn nhắn tin đều đều với mẹ mình là bà Pauline. Cảm thấy không thể hiểu nổi con trai mình, bà Pauline đã hốt hoảng yêu cầu con “không được khiến kẻ khủng bố chú ý“.

Về phần Ben, anh kể lại: “Mẹ tôi rõ ràng là quá bối rối và lo lắng, bà liên tục yêu cầu tôi không được khiến kẻ khủng bố chú ý. Tôi thật không biết phải nói với mẹ về bức ảnh selfie với kẻ khủng bố thế nào.”

Bức ảnh sau đó đã được Ben gửi tới cho bạn bè của mình ở Anh quốc, trong thời gian rảnh rỗi suốt 6 tiếng đồng hồ, khi mà cảnh sát vất vả thương thuyết cùng Mustafa.

Con tin người Anh tự tin chụp ảnh selfie với kẻ khủng bố cướp máy bay
Ben luôn lạc quan và tự tin (Ảnh: Ben Innes)

Tôi cũng không chắc vì sao mình làm thế. Tôi chỉ vứt bỏ sự thận trọng và giữ cho bản thân vui vẻ trong nghịch cảnh,” Ben tâm sự, “Nếu quả bom là thật, tôi biết mình cũng sẽ chẳng có gì để mất, vì thế tôi nhân cơ hội mà tới gần hơn một chút“.

Khi một thành viên phi hành đoàn phiên dịch cho Mustafa hiểu yêu cầu của Ben, kẻ khủng bố đã nhún vai nói “Được thôi“. Thế là anh chàng lạc quan đi tới và chụp một tấm ảnh selfie để đời với Mustafa.

Còn những người bạn của Ben cũng hồn nhiên không kém khi trả lời một cách vô tư: “Cái quái gì vậy? Một quả bom trên ngực gã thật à? Cậu ổn không? Khi xuống thì nhắn tin nhé.

Tôi cảm thấy thần kinh cậu ấy khá là có vấn đề, nhưng đó là Ben mà!“, Chris Tundogan, một người bạn của Ben chia sẻ.

Con tin người Anh tự tin chụp ảnh selfie với kẻ khủng bố cướp máy bay
Cảnh tay khủng bố cho con tin ra ngoài cùng với một lá thư rất dài gửi cho vợ (Ảnh: m7.com)

Trong quá trình thương lượng, Mustafa đã đồng ý thả hầu hết hành khách, trừ phi hành đoàn và 4 người nước ngoài, trong đó có Ben. Và phải đến cuối cùng, khi kẻ khủng bố đồng ý giao nộp bản thân thì Ben cùng những người khác mới được rời khỏi chuyến bay “kinh hoàng“.

Theo Sure News, BBC
Quang Minh tổng hợp

Xem thêm: