Robot xếp kho mới này có thể leo lên các giá hàng cao ngất ngưởng để bốc xếp 400 kiện hàng một giờ. Năng lực làm việc của robot này tương đương 20 người.

Hiện nay với sự phát triển của khoa học – công nghệ thì robot ngày càng được ứng dụng vào trong sản xuất công nghiệp cũng như thay thế con người thực hiện nhiều công việc nguy hiểm như khai thác mỏ, thử nghiệm hóa học hay khám phá vũ trụ…

Robot hiện nay có thể thay thế hàng nghìn người trong sản xuất. Ảnh: Genk

Thuận theo xu hướng này thì mới đây, công ty Exotec Solutions của Pháp vừa công bố phiên bản phát triển mới nhất của robot vận chuyển hàng hóa Skypod.

Skypod là robot xếp kho hàng chuyên dụng, có thể điều hướng để leo lên trên các kệ hàng cao thay vì di chuyển những kệ đó như trước kia.

Robot Skypod thế hệ mới. Ảnh: Internet of Business

Theo Exotec Solutions, các robot loại Skypod này có thể xử lý 400 kiện hàng một giờ, gấp đôi tốc độ của các robot vận chuyển tương tự khác và nhanh gấp nhiều lần một công nhân lành nghề.

Robot Skypod thế hệ đầu chỉ nâng được kệ hàng. Ảnh: SlideShare

Theo Renaud Heitz, CTO và người đồng sáng lập của công ty nói: “Ngay từ ngày đầu phát triển, hệ thống đã được thiết kế để đảm bảo triển khai nhanh và có khả năng mở rộng đầy đủ. Hệ thống định vị của Skypod cho phép các robot di chuyển ở bất cứ nơi nào trong hệ thống kho hàng, điều mà các robot đối thủ khác không thể làm được tính cho đến hiện nay.”

Ông cũng cho biết thêm: “Phần mềm của hệ thống được vận hành bởi trí thông minh nhân tạo mới nhất, cho phép họ triển khai đoàn quân robot tại khu vực chỉ trong vài ngày thay vì hàng tuần.”

Các robot Skypod có thể đạt tốc độ 16 km/h và có thể mang theo trọng tải lên đến 30 kg một lần.

Các robot Skypod có thể di chuyển ở 3 hướng khác nhau với vận tốc 16km/h. Ảnh: BusinessCloud

Có thể nói rằng đây là thiết kế vô cùng tiện ích giúp con người giảm bớt sức lao động cũng đảm bảo an toàn cho công nhân khi vận chuyển hàng hoa với số lượng nhiều.

Sơn Tùng