Người phụ nữ Pháp luôn có vẻ quyến rũ và cuốn hút, đó là bởi họ có những cách làm đẹp riêng.

Để tóc khô tự nhiên

bi mat tao nen suc hut cua phu nu phap

Thay vì sấy tóc, phụ nữ Pháp thường chọn cách để tóc khô tự nhiên. Điều này có thể khắc phục được tình trạng tóc xơ rối, chẻ ngọn và gãy rụng.

Ngoài ra, phụ nữ Pháp còn rất chuộng dầu gội, dầu xả khô nhằm “cứu nguy” mái tóc bết giúp lọn tóc bồng bềnh và tự nhiên hơn.

Hạn chế rửa mặt với nước

bi mat tao nen suc hut cua phu nu phap

Thay vì dùng nước máy có chứa flo, clo… phụ nữ Pháp thường sử dụng xịt khoáng, toner hoặc các dung dịch tẩy trang để làm sạch da mặt.

Trang điểm đơn giản

bi mat tao nen suc hut cua phu nu phap

Phụ nữ Pháp không sử dụng cùng lúc quá nhiều sản phẩm làm đẹp hay tô vẽ cầu kỳ. Thay vào đó, họ sẽ tạo điểm nhấn bằng cách chăm chút cho đôi mắt thêm sắc sảo với eyeliner hoặc tạo điểm nhấn với son môi đỏ quyến rũ.

Xịt nước hoa ở mọi vị trí

bi mat tao nen suc hut cua phu nu phap

Đúng như Coco Chanel từng nói: “Phụ nữ nên xịt nước hoa vào bất cứ nơi nào trên cơ thể nếu họ muốn được yêu thương”. Phụ nữ Pháp có thể xịt nước hoa lên cổ, tay, tóc, thậm chí là khăn tay, vỏ gối, vali khi đi du lịch… để lúc nào cơ thể cũng tỏa ra hương thơm.

Giữ tinh thần thoải mái

Mathilde Thomas – người sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Caudalie đã so sánh và tìm ra điểm khác biệt giữa quan niệm làm đẹp của phụ nữ Mỹ và Pháp. Theo đó, người Mỹ có thể chấp nhận kiêng khem, khắc khổ, thậm chí là đau đớn để được đẹp, còn phụ nữ Pháp lại đặt sự hưởng thụ, tinh thần thoải mái lên hàng đầu. Họ quan niệm: “Khi bạn thấy vui vẻ là lúc bạn rạng rỡ nhất”.

(Tổng hợp)

Từ Khóa: