Đúng vậy, bạn hoàn toàn có thể nhét vừa một chiếc điện thoại như vậy vào trong chiếc ví của bạn.

Người Nhật rất chuộng dùng danh thiếp, một tấm thẻ in các thông tin liên hệ cơ bản dễ dàng đưa cho người khác. Danh thiếp chính là cảm hứng để nhà mạng Docomo (NTT Docomo) thiết kế mẫu smartphone mang tên Kyocera KY-O1L này.

Thật sự, trông nó không khác một tấm thẻ tín dụng là mấy ngoại trừ việc hơi dày (5,3 mm) và nặng (47 gram). Docomo gọi nó là chiếc điện thoại mỏng nhất và nhẹ nhất thế giới.

Thiết bị này được trang bị một màn hình đơn sắc e-paper có kích thước 2,8 inch, kết nối 4G và dung lượng pin 380 mAh. Nó không phải là smartphone vì không có camera, không có cửa hàng ứng dụng, nhưng bạn có thể lướt web đọc báo.

Nhưng đây có phải là chiếc điện thoại mỏng nhất thế giới theo tuyên bố của Docomo hay không? Chắc chắn sẽ có nhiều nhà sản xuất điện thoại không đồng ý với khẳng định này.

Năm 2016, Motorola giới thiệu mẫu điện thoại Moto Z và độ mỏng của nó chỉ 5,2mm. Nhưng Docomo có thể phản biện lại rằng Motorola đã ăn gian vì không tính đến phần camera lồi lên. Và nếu như vậy, Motorola cũng có thể lập luận lại rằng chính Docomo mới gian lận vì cố tình không trang bị camera cho thiết bị của mình.

Tuy nhiên, có lẽ điều đó chẳng quan trọng. Mẫu điện thoại Kyocera KY-O1L sẽ lên kệ tại thị trường Nhật Bản từ tháng 11/2018 với mức giá khoảng 300 đô-la Mỹ.

Đạt Vũ (Tổng hợp)