Mới đây, tạp chí Forbes vừa công bố danh sách các tỷ phú phá tài nhờ tiền thuật toán. Đứng đầu trong số các tỷ phú là nhà sáng lập ripple Chris Larsen với tài sản gần 8 tỷ đô la.

Danh sách những người giàu có nhờ tiền thuật toán gồm có 19 người, trong đó nhà sáng lập ripple Chris Larsen là người đứng đầu. Đứng thứ 2 là người rót vốn cho đồng ethereum, Goldman Sách Joseph Lubin với khoảng 5 tỷ đô la.

Forbes công bố danh sách các đại gia phát tài nhờ tiền thuật toán
Forbes công bố danh sách các đại gia phát tài nhờ tiền thuật toán

Đứng thứ ba là CEO của sàn giao dịch Binance Changpeng Zhao với số tài khaorng 1,1-2 tỷ đô la, Trong khi đó, cha đẻ của bitcoin, Satoshi Nakamoto dù nắm giữ tới 1 triệu bitcoin không được đưa vào danh sách này vì người này chưa từng một lần sử dụng chúng.

Vì sự thiếu minh bạch và biến động mạnh của tiền thuật toán nên Forbes chỉ ghi ước tính giá trị tài sản ròng của các triệu phú, tỉ phú. Số liệu đưa ra được ước tính dựa trên số lượng tiền thuật toán mà mỗi cá nhân đang năm giữ.

Hiện thị trường tiền thuật toán có khoảng 1.500 loại, với giá trị vốn hóa khoảng 400 tỉ USD, tăng khoảng 30 lần kể từ đầu năm 2017.