Trong hội bạn thân, anh chị em đồng nghiệp luôn có một người thường xuyên bị cả tập thể dìm hàng. Nếu bạn là người đó thì từ nay không việc gì phải sợ nữa.

Những ngày gần đây, chắc hẳn một số người đã phát hiện ra Facebook nâng cấp tính năng cho công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Công nghệ này giờ đây có thể tìm ảnh bất kỳ có mặt bạn, cho dù người đăng bức ảnh đó có tag bạn hay không.

Đây là tính năng đã được Facebook giới thiệu cách đây hơn một tháng nhưng bây giờ mới chính thức áp dụng cho người dùng tại Việt Nam.

Facebooker Việt Nam từ nay có thể phát hiện mình bị 'dìm hàng'
Facebook thông báo về công nghệ nhận dạng khuôn mặt mới.

Cụ thể, mỗi khi có ai đó tải lên những hình ảnh có sự xuất hiện của bạn, Facebook sẽ báo cho bạn biết điều đó. Bạn có quyền yêu cầu người đăng ảnh tag bạn hoặc kiến nghị họ xóa bức ảnh đó.

Tính năng này giúp bảo vệ bạn khỏi bị người lạ sử dụng ảnh với mục đích xấu, chẳng hạn như ai đó lập tài khoản mới rồi cố tình đăng ảnh giống hệt để giả mạo bạn. Nếu bạn thường xuyên bị bạn bè đăng ảnh dìm hàng sau lưng thì từ nay bạn sẽ biết hết mỗi khi bạn bè làm việc đó.

Theo Facebook, tính năng này mặc định sẽ được bật và nếu không thích thì bạn có thể tắt nó đi bất cứ lúc nào. Nó sẽ hoạt động với những bức ảnh mới được tải lên và không có hiệu lực với những bức ảnh trước đó.

Việt Đức