Hôm qua 22/11, Facebook thông báo họ vừa phát hành bản cập nhật mới của ứng dụng Messenger. Điểm nổi bật trong bản cập nhật lần này là nâng cấp độ phân giải của ảnh khi được gửi bằng ứng dụng Messenger cho phép người dùng gửi và nhận ảnh có độ phân giải và sắc nét nhất có thể. 

Facebook Messenger là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới hiện nay với hơn 1,2 tỷ người dùng. Facebook cũng liên tục cập nhật các tính năng mới hấp dẫn và tiện lợi hơn. Hiện tại, người dùng có thể chia sẻ nhạc với Apple Music hoặc Spotify, chuyển tiền cho bạn bè (giới hạn một số nước) hoặc gửi video với bộ lọc … ngay trong chính Messenger.

Trước đây, độ phân giải của mỗi bức ảnh được gửi bằng ứng dụng Facebook Messenger là 2K (2048×2048 pixels). Lý do là vì người dùng không muốn mất quá nhiều thời gian để ảnh được tải lên trước khi gửi.

Bây giờ, bản cập nhật mới cho phép người dùng gửi ảnh với chất lượng lên tới 4K (4000*4008 pixels). Vậy nên nếu bạn gửi ảnh từ chiếc điện thoại iPhone X, Pixel 2, hoặc Samsung Galaxy S8 hoặc Note 8, người nhận của bạn sẽ nhận được bức ảnh có độ phân giải được giữ nguyên như ban đầu.

Người dùng đã có thể gửi đi những bức ảnh có chất lượng 4K thông qua Facebook Messenger. Ảnh dẫn theo dobreprogramy
Hình ảnh cho thấy sự khác biệt hoàn toàn. Ảnh dẫn theo TechZ

Facebook cho biết: “Trong 17 tỷ tấm hình gửi qua Messenger, chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều người mong muốn gửi đi các bức ảnh có độ phân giải cao. Và chúng tôi đã làm điều làm để các bức ảnh gửi đi trở nên phong phú, sắc nét và tốt hơn bao giờ hết. Vậy nên người dùng không phải khó chịu khi hình ảnh gửi qua Facbook Messenger bị giảm độ phân giải nữa với cập nhật mới lần này”.

Facebook cho biết có trung bình 17 tỷ tấm ảnh được gửi đi mỗi tháng thông qua Messenger. Ảnh dẫn theo TecMundo

Trước đây nhiều ứng dụng nhắn tin trực tuyến như Facebook Messenger, Telegram và Whatsapp thường áp dụng các thuật toán để nén hình ảnh khi chúng được gửi đi do những hạn chế từ băng thông của người sử dụng. Công ty cho biết, sau khi phần mềm được cập nhật, người dùng có thể chia sẻ ảnh với độ phân giải cực cao, lên đến 4K mà tốc độ truyền tải không hề chậm đi so với hiện nay.

Facebook không nói rõ về số lượng và tần suất nén ảnh nhưng nay họ cho biết rằng kể cả ảnh 4K cũng sẽ có tốc độ gửi và tải nhanh như mọi độ phân giải khác. Vậy nên người dùng không phải lo lắn về những bức ảnh đẹp mà không chia sẻ được vì dung lượng quá cao, chỉ cần chờ báo update ứng dụng là bạn sẽ tự động được trang bị tính năng này.

Người dùng sẽ không phải ngại ngùng về việc không thể gửi hoặc nhận những bức ản đẹp vì dung lượng quá lớn. Ảnh dẫn theo TECHNTIUM

Để được sử dụng tính năng chia sẻ ảnh 4K, người dùng chỉ cần cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất. Tính năng hiện đã khả dụng trên cả iOS và Android ở các nước bao gồm Mỹ, Canada, Pháp, Úc, Anh, Singapore và Hàn Quốc, các khu vực khác dự kiến sẽ tiếp tục được cập nhật trong vài tuần tới.

Sơn Tùng