Một công ty có tên Akhan đang thử nghiệm màn hình kim cương cho điện thoại nhằm tăng cường độ bền, chống rơi vỡ.

Điện thoại trang bị màn hình kim cương, liệu giá bán có cao ngất?
Lỗi lo điện thoại vỡ màn hình sẽ không còn nữa nhờ công nghệ màn hình kim cương.

Chia sẻ với Cnet, Akhan cho biết họ đang đàm phán với các nhà sản xuất điện thoại để sớm đưa màn hình kim cương vào sản phẩm thương mại, nếu thuận lợi sẽ tung ra thị trường trong năm 2019.

Màn hình kim cương có ưu điểm là cứng hơn tất cả các loại màn hình cường lực đang được dùng trên smartphone hiện nay, bởi kim cương là một trong những vật liệu cứng nhất.

Tuy nhiên, kim cương cũng rất đắt tiền nên nhiều người sẽ thắc mắc điện thoại trang bị màn hình kim cương liệu có giá bán cao ngất hay không? Câu trả lời là không vì kim cương dùng để làm màn hình chỉ tồn tại ở dạng phân tử nano, không phải là một viên kim cương mà chúng ta vẫn hay nhìn thấy trên nhẫn cưới.

Điện thoại trang bị màn hình kim cương, liệu giá bán có cao ngất?
Kim cương này mới đắt chứ kim cương làm màn hình điện thoại cũng rẻ thôi.

Akhan giải thích cụ thể màn hình kim cương có nghĩa là bề mặt bảo vệ màn hình sẽ được tráng phủ một lớp tinh thể kim cương. Lớp tráng phủ này rất mỏng và không tốn kém quá nhiều chi phí, do đó có thể ứng dụng rộng rãi. Kim cương ở đây cũng chỉ là kim cương nhân tạo, được sản xuất nhờ các phản ứng hóa học chứ không phải kim cương khai thác ngoài tự nhiên.

Ông Adam Khan, Giám đốc điều hành công ty cho biết, lớp phủ kim cương có thể được phủ lên trên kính cường lực, chẳng hạn như Gorilla Glass. Điều này sẽ bổ trợ khả năng chống rơi vỡ, chống xước cho màn hình.

Rất có thể một ngày nào đó, điện thoại trang bị màn hình kim cương sẽ trở nên phổ biến và chúng ta không phải mang những chiếc điện thoại mới mua đi dán màn hình để chống xước, chống nứt vỡ như hiện nay nữa.

Việt Đức