Thông báo đóng cửa diễn đàn Vn-Zoom được phát đi từ trưa ngày 5/11. Đến sáng ngày 6/11, người dùng đã không thể truy cập vào diễn đàn này được nữa.

Trong suốt 12 năm hoạt động, đã nhiều lần Vn-Zoom lọt top những trang web công nghệ được truy cập nhiều nhất. Tuy nhiên, do sử dụng nền tảng quản lý lạc hậu, ban quản trị lại thiếu thời gian quan tâm, nên diễn đàn không thường xuyên được cập nhật, chăm sóc.

Dần dần, Vn-Zoom trở nên không còn hấp dẫn đối với người dùng vì giao diện nhàm chán và ít tổ chức các hoạt động offline gắn kết thành viên. Những diễn đàn công nghệ khác đã làm tốt hơn, tiêu biểu là diễn đàn Tinh Tế đã thu hút phần lớn người dùng. Do đó, việc Vn-Zoom phải đóng của cũng là điều dễ hiểu.

Theo chia sẻ của ban quản trị diễn đàn Vn-Zoom, dữ liệu của diễn đàn Vn-Zoom sẽ bị xóa sổ khỏi Internet. Ban quản trị của diễn đàn này sẽ “xây mới” một diễn đàn khác cùng tên với diễn đàn cũ và dùng một tên miền mới.

Ban quản trị cũng đưa ra lời khuyên cho các thành viên là hãy lưu lại các thông tin cần thiết trước khi diễn đàn chính thức đóng cửa. Mặc dù vậy, đến sáng ngày 6/11, chúng tôi thử truy cập vào diễn đàn này nhưng đã không truy cập được nữa.

dien dan cong nghe vn zoom dong cua sau hon 12 nam hoat dong voi nhieu thanh vien o viet nam
Admin diễn đàn Vn-Zoom chia sẻ thông tin đóng cửa trên fanpage Facebook.
dien dan cong nghe vn zoom dong cua sau hon 12 nam hoat dong voi nhieu thanh vien o viet nam
Đây là giao diện của diễn đàn Vn-Zoom cũ khi còn hoạt động.

(Tổng hợp)