Phát minh mới này là một hình xăm có thể phát sáng, gửi thông số sức khỏe đến cho bạn và chỉ tồn tại trên da trong một thời gian ngắn…

Chaotic Moon Studio vừa giới thiệu loại cảm biến sức khỏe theo dạng hình xăm dán lên da. Công nghệ được đặt tên là Tech Tats. Nó có nhiệm vụ theo dõi, lưu trữ và truyền đi các thông số sức khỏe. Phát mình này được cho là vượt xa khỏi công nghệ hiện tại của các thiết bị theo dõi sức khỏe đang có trên thị trường bởi nó nhỏ gọn và thẩm mỹ hơn.

Có gì trên Tech Tats? Chắc hẳn nó sẽ phải có một số chip cảm biến và điều khiển siêu nhỏ, ngoài ra, loại mực được sử dụng không phải loại thường. Nó là mực dẫn điện.

mach dien hinh xam theo doi suc khoe 1
(Ảnh chụp/Video)

Như các bạn thấy trong video, chỉ cần vẽ vài đường trên da, gắn con chip và pin vào, vậy là nó sẽ hoạt động được. Tats sẽ giúp theo dõi các triệu chứng bệnh tật và gửi thông số về ứng dụng trên điện thoại để bác sĩ có thể theo dõi. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn dự đoán được lúc cần phải uống thuốc hoặc thăm khám bác sĩ nếu mắc bệnh nặng.

mach dien hinh xam theo doi suc khoe 2
(Ảnh chụp/Video)
mach dien hinh xam theo doi suc khoe 3
(Ảnh chụp/Video)

Tech Tats vẫn ở trong giai đoạn phát triển nhưng Chaotic Moon Studio còn có tham vọng mang nó vươn xa ra đến ngành ngân hàng. Hứa hẹn sẽ là công cụ để lưu trữ thông tin khách hàng thay cho các phương thức thanh toán hiện tại.

Nguyễn Khánh