Trong khi tại Việt Nam, Mazda6 là mẫu xe cực “hot” với doanh số chỉ đứng sau Toyota Camry thì ở Mỹ, tình hình lại trái ngược. 

 Mazda đã đầu tư rất nhiều cho chiếc sedan hạng trung của mình khi nâng cấp nó với ngoại hình trau chuốt, nội thất tinh tế và nhiều tiện nghi hiện đại. Mazda muốn biến Mazda 6 thành một chiếc xe cao cấp hơn các đối thủ từ Toyota và Honda, đạt doanh số cao tại các thị trường chủ lực. Tuy nhiên thực tế lại đi ngược lại với những toan tính của Mazda.

cuc hot o viet nam nhung mazda6 la mot trong 10 mau xe e am tai my

Lượng tiêu thụ của Mazda 6 tại thị trường Mỹ liên tục sụt giảm, tính tới hết tháng 11/2017, Mazda chỉ bán được dưới 31.000 chiếc Mazda 6, chưa bằng 1/10 doanh số của Toyota Camry và Honda Accord. Thậm chí nó không bán chạy bằng Mercedes-Benz E-Class và BMW 5 Series, hai mẫu sedan đắt tiền của Đức.

Mazda 6 giảm sức hấp dẫn đối với khách hàng Mỹ có thể là do nó đang ở cuối vòng đời và chuẩn bị chuyển giao thế hệ. Nhưng nguyên nhân chính là giá bán của Mazda6 không tạo nên sự khác biệt lớn với Camry. Một yếu tố quan trọng giúp Mazda 6 thành công là giá bán, nó phải thấp hơn đáng kể để khách hàng phải quyết định mua nó.

Sơn Tùng