Sau 10 năm hoạt động, công ty TNHH Điện Tử Samsung Vina (SAVINA) đã có khoảng 170.000 nhân viên. Các nhà máy của công ty này đã và đang sản xuất ra những sản phẩm công nghệ cao xuất khẩu đi khắp thế giới.

Ông Sim Won Hwan, CEO SAVINA, cho biết: “Yếu tố quan trọng để làm nên thành công của Samsung Việt Nam hôm nay là những nhân viên Việt Nam”.

Mỗi năm, quy mô thị trường điện thoại di động trên thế giới dao động từ 1,2 đến 1,4 tỷ sản phẩm. Vì vậy, chặng đường 10 năm qua với 1 tỷ sản phẩm được sản xuất tại riêng các nhà máy ở Việt Nam có ý nghĩa lớn đối với Samsung.

Cũng theo chia sẻ từ phía Samsung, sản phẩm đầu tiên mà doanh nghiệp này sản xuất tại Việt Nam là chiếc điện thoại E1080. Đến nay, các nhà máy của Samsung tại Việt Nam đã và đang sản xuất nhiều sản phẩm hàng đầu thế giới như Galaxy S9, Galaxy Note 9.

10 năm ở Việt Nam, Samsung đã sản xuất hơn 1 tỷ sản phẩm công nghệ cao
Biểu đồ thống kê mức độ tăng trưởng số lượng sản phẩm được sản xuất bởi hai nhà máy của Samsung tại Việt Nam: SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên), giai đoạn 2009-2018.

Hiện có tới 50% điện thoại và máy tính bảng của Samsung cung cấp ra thị trường toàn cầu được sản xuất tại Việt Nam. Tổng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam đã lên tới hơn 17,3 tỷ USD, góp công lớn thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển.

Việt Đức

Từ Khóa: