Một video quay chậm được ghi lại hình ảnh nham thạch gặm nhấm đường phố và đốt cháy chiếc Ford Mustang ở Hawaii đang lan truyền chóng mặt trên internet trong dòng sự kiện núi lửa Kilauea (Hawaii, Mỹ) phun trào hôm 4/5.

Theo Iflscience, video được quay bởi Brandon Clement vào Chủ nhật và được đăng trên Facebook bởi WZChasing vào thứ Hai và nhanh chóng thu hút hơn 12 triệu lượt xem. Đoạn phim cho thấy những khối nham thạch nóng chảy băng qua đường, bò dần về phía chiếc xe và nuốt chửng nó.

Nham thạch tràn ra trên đường phố Hawaii (Nguồn: Iflscience)

Đây chỉ là một ví dụ về sự tàn phá do sự phun trào của núi lửa Kilauea ở phía đông nam Đảo Lớn của Hawaii, đã buộc khoảng 2.000 người phải sơ tán. Con số này có thể tiếp tục gia tăng do các vết nứt đang có dấu hiệu lan rộng.

Trong một động thái gần đây, nhà chức trách đã cho phép một số cư dân trở lại khu vực sơ tán trong vài giờ đồng hồ để cứu thú nuôi và thu thập đồ đạc.

Dung nham trên đỉnh núi lửa Kilauea, Hawaii (Ảnh: Bacrott Media)

Kilauea là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh mẽ nhất trên thế giới và là 1 trong 5 núi lửa ở Hawaii. Núi lửa này liên tục hoạt động trong 35 năm qua.

Trung tâm quan sát núi lửa Hawaii cảnh báo “hoạt động phun trào đang gia tăng và dự kiến sẽ tiếp diễn trong vài tuần hoặc vài tháng tới”.

Hoài Anh

Từ Khóa: