Ai có thể giỏi hơn CIA trong việc giúp bạn trở thành một nhà nghiên cứu UFO xuất sắc? Hãy cùng xem 10 bí quyết họ đưa ra để trở thành một nhà nghiên cứu UFO hàng đầu.

10 bí quyết của CIA giúp bạn trở thành nhà nghiên cứu UFO xuất sắc
(Ảnh: Internet)

Các cơ quan chính phủ như CIA và FBI đã nghiên cứu hiện tượng vật thể bay không xác định (UFO) trong nhiều thập kỷ. Tuy rằng hầu hết các hồ sơ tài liệu của họ có lẽ đã được giấu kín trong một kho lưu trữ bí mật ngầm nào đó dưới lòng đất, nhưng vẫn có một số tài liệu được công khai cho công chúng. Từ những tài liệu này, chúng ta có thể nói rằng gần như tất cả các cơ quan tình báo tại Mỹ đều quan tâm đến các hiện tượng liên quan đến UFO, và những nghiên cứu của họ đã đưa ra những kết luận thú vị.

Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã công bố hàng trăm tài liệu mật về các cuộc viếng thăm của vị khách ngoài hành tinh và các hiện tượng UFO vừa đúng dịp ra mắt phần mới nhất của show truyền hình nổi tiếng ‘Hồ sơ tuyệt mật’ (X-Files). Sự trùng hợp ngẫu nhiên này cũng không có gì là lạ, vì trên thực tế CIA thường đóng vai trò một ‘nhà cố vấn’ cho nhiều tác phẩm điện ảnh Hollywood, điều mà chính cơ quan này đã thừa nhận trên mạng.

Xem thêm:

CIA đã tích lũy được rất nhiều vốn liếng kinh nghiệm từ các cuộc điều tra UFO trong vòng hai thế kỷ vừa qua. Một trong những ví dụ tiêu biểu nhất là dự án Project Blue Book (tạm dịch: Dự án Sách Xanh). Tuy CIA không trực tiếp tham gia vào dự án, nhưng nó đóng một vai trò rất quan trọng trong các cuộc điều tra UFO vào những năm 1940 và 1950 của thế kỷ trước, những cuộc điều tra đã dẫn đến sự ra đời của một vài giả thuyết, tài liệu nghiên cứu và chương trình khác nhau nhằm tìm hiểu sự thật đằng sau các hiện tượng bí ẩn này.

10 bí quyết của CIA giúp bạn trở thành nhà nghiên cứu UFO xuất sắc(Ảnh: Internet)

Điều thú vị là, Gerald K. Haines – cựu trưởng sử gia của CIA, đã biên soạn một bài nghiên cứu chuyên sâu nhằm xem xét vai trò của CIA trong các cuộc điều tra hiện tượng UFO cho tạp chí Studies in Intelligence. Trong bài viết có tiêu đề “CIA’s Role in the Study of UFOs, 1947-90” (tạm dịch: Vai trò của CIA trong nghiên cứu UFO, giai đoạn 1947-1990), vị cựu trưởng sử gia này nói rằng “tuy mối quan ngại của CIA về UFO là rất lớn cho tới đầu những năm 1950, nhưng từ lâu CIA chỉ dành một mối quan tâm có chừng mực, không đáng kể đến loại hiện tượng này”.

Dự án Blue Book đã điều tra được tổng cộng 12.618 vụ chứng kiến UFO trong vòng hơn hai thập kỷ vừa qua. Các lượng lớn dữ liệu đã được thu thập, nghiên cứu và phân tích, và tuy chúng ta có thể truy cập các dữ liệu này, nhưng một số nhà nghiên cứu UFO tin rằng sự thật đã được che đậy ngay cả khi các tài liệu mật đã được công bố.

Một người trong cuộc, Chuẩn tướng Stephen Lovekin tiết lộ về dự án Blue Book:

Kết quả là, từ năm 1947 đến năm 1969, có tổng cộng 12.618 vụ chạm trán UFO đã được báo cáo trong dự án Blue Book, trong số đó 90% vụ đã được quy cho các hiện tượng có thể giải thích, gây ra do các hiện tượng thiên văn đã biết, các hiện tượng khí quyển hay nhân tạo, tuy nhiên 701 trong số 12.618 vụ đó vẫn “chưa thể được xác định”, nghĩa là không có đủ thông tin để phân loại hay quy kết những vụ việc này cho một loại nguyên nhân đã biết.

Sau hơn 2 thập kỷ điều tra các hiện tượng UFO, CIA và Không quân Hoa Kỳ (USAF) đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm về cách thức tiến hành các cuộc điều tra liên quan đến UFO và nhìn nhận những sự việc dưới một góc độ khác, vậy ai có thể giỏi hơn họ trong việc cung cấp cho chúng ta các gợi ý để trở thành một nhà nghiên cứu UFO xuất sắc.

Kết thúc phần giới thiệu vai trò của CIA trong công cuộc điều tra UFO, sau đây chúng tôi xin mang đến cho bạn danh sách 10 bí quyết để trở thành một nhà nghiên cứu UFO xuất sắc.

  1. Thành lập một nhóm để điều tra và đánh giá các vụ chạm trán UFO
  2. Xác định các mục tiêu cho công tác điều tra của bạn
  3. Tham khảo ý kiến các chuyên gia
  4. Thiết lập một hệ thống báo cáo để tổ chức sắp xếp các vụ việc được tiếp nhận
  5. Loại trừ các trường hợp dương tính giả (dương tính giả là một lỗi trong báo cáo số liệu, trong đó một loại tình trạng nào đó được kết luận một cách nhầm lẫn trong khi thực tế không phải như vậy)
  6. Xây dựng phương pháp nhận dạng các máy bay thông thường và các hiện tượng trên không khác thường bị nhầm lẫn với UFO
  7. Phân tích hồ sơ nhân chứng
  8. Tiến hành các thí nghiệm có kiểm soát (controlled experiment).
  9. Thu thập và kiểm tra các chứng cứ vật lý và pháp lý
  10. Ngăn chặn các trường hợp báo cáo giả

Tác giả: Ivan Petricevic, Ancient Code.
Đăng tải với sự cho phép. Đọc bản gốc ở đây.
Thanh Hải biên dịch

Xem thêm: