Sau gần 20 ngày xử lý, cả 3 cơ sở của trung tâm Anh ngữ MST nơi cô giáo chửi học viên là ‘lợn’ đều bị dỡ biển hiệu, trang thiết bị; website của trung tâm cũng đã bị xóa.

Theo Dân Trí , chiều 23/5, công nhân gần như hoàn tất việc phá dỡ trang thiết bị tại chi nhánh cuối cùng của Trung tâm MST English ở Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội). Các địa điểm khác của trung tâm này cũng đóng cửa từ trước đó.

Trang thiết bị, đèn, biển hiệu, vách ngăn, bàn ghế, máy móc… được tháo dỡ. (Ảnh: Dân Trí)

Bên trong, các công nhân đang tháo dỡ các trang thiết bị, đèn, biển hiệu, vách ngăn, bàn ghế, máy móc…

Theo một công nhân tại đây, họ được thuê phá dỡ trang thiết bị của cơ sở này đã gần 1 tuần. Hiện cơ sở này chỉ còn 4 bức tường trống

Xóa sổ trung tâm tiếng Anh MST sau vụ cô giáo gọi học viên là ‘lợn’.
Cơ sở Hà Đông chỉ còn 4 bức tường trống. (Ảnh: Người Đưa Tin)
Biển hiệu trung tâm tiếng Anh MST được tháo xuống. (Ảnh: Dân Trí)

Tại cơ sở của trung tâm ở đường Phạm Văn Đồng, ngay sau khi xảy ra sự việc, luôn trong tình trạng đóng cửa im ỉm.

Cơ sở tại tầng 4, 170 Bạch Mai, theo đoàn kiểm tra liên ngành trước đó, trung tâm MST có hợp đồng thuê nhà từ ngày 1/4/2018; mới hoàn thiện lắp đặt thiết bị; chưa có biển hiệu bên ngoài toà nhà. Quản lý khu nhà cho biết, do chưa khai trương nên chỉ có một vài học sinh đến học. Cơ sở này cũng bị phá dỡ ngay sau đó.

Trên mạng internet, trang web mang tên MST English cũng có dòng thông báo “Trang web tạm ngừng hoạt động”.

Cơ sở số 234 Phạm Văn Đồng, đã đóng cửa từ 6/5 đến nay. (Ảnh: Người Đưa Tin)
Trụ sở chính của MST English tại đường Cầu Vồng, phường Phúc Thắng, Bắc Từ Liêm đóng cửa. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Một số học viên được trung tâm chuyển sang các trung tâm ngoại ngữ khác. Tuy nhiên, một số người đòi lại học phí và không tiếp tục theo học với đội ngũ giáo viên ở MST vì cho rằng cách xử lý của người đứng đầu trung tâm thiếu giáo dục.

Ngày 16/5, một số học viên đã đòi lại được học phí từ trung tâm tiếng Anh này. Trong đó, có người nhận được 20 triệu đồng/tổng số gần 40 triệu đồng cho 3 khóa học, có người nhận lại 100% học phí.

Xóa sổ trung tâm tiếng Anh MST – nơi cô giáo chửi học viên là ‘lợn’.

Trước đó, tối 5/5, đoạn clip ghi lại cảnh cô giáo Kim Tuyến – người sáng lập nên Trung tâm tiếng Anh MST và học viên do cô trực tiếp đứng lớp đôi co với những ngôn từ chợ búa.

Cao trào của đoạn chửi, cô giáo này nói: “Có một hay 10 trung tâm cũng không thể dạy lợn thành người được” hoặc “mặt người nhưng óc lợn”, “Đây là sân chơi của tao…”. Ở cuối đoạn clip, cô giáo này đuổi học viên ra khỏi lớp.

Ngay sau đó, ngày 6/5, Sở GD&ĐT cùng công an Tp. Hà Nội kiểm tra các trung tâm trên địa bản. Cả 3 địa chỉ của trung tâm MST đều chưa được cấp phép. Bản thân cô Kim Tuyến chỉ mới trình được bản sao bằng cử nhân Kế toán.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu đóng cửa trung tâm tiếng Anh MST, đồng thời yêu cầu bồi hoàn học phí sao cho đảm bảo lợi ích người học

Theo Người Đưa Tin , MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập thông qua tài khoản Facebook cá nhân. Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng; không có biển hiệu của doanh nghiệp, ‘MST English’ không đúng quy định về đặt tên đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm.

Thanh Thanh