Thương hiệu xe sang Audi, thuộc tập đoàn Volkswagen (Đức), vừa chịu mức án phạt 800 triệu Euro do những vi phạm liên quan đến các tiêu chuẩn về môi trường ở Đức.

audi bi phat 800 trieu euro vi dong co gay o nhiem
Vi phạm quy định môi trường, hãng xe Audi tại Đức bị phạt 800 triệu Euro. (Ảnh: Reuters)

Theo tuyên bố được Audi đưa ra, án phạt này đối với Audi là do các xe ô tô động cơ diesel 6 xilanh và 8 xilanh của hãng đã không tuân thủ theo các tiêu chuẩn chống ô nhiễm môi trường.

“Quyết định này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến quyết toán tài chính của công ty trong năm 2018”, hãng xe Audi cho hay. Ngoài ra, tập đoàn Volkswagen chắc chắn cũng sẽ chịu tác động không nhỏ.

Audi chấp nhận nộp phạt và không đưa ra khiếu nại. Hành động này cũng cho thấy hãng thừa nhận trách nhiệm cũng như toàn bộ nội dung trong bản án đưa ra.

Hồi đầu tháng 10/2017, Volkswagen đã chấm dứt hợp đồng với CEO của Audi, ông Rupert Stadler, người đang bị điều tra do nghi ngờ có liên quan đến các hoạt động gian lận khí thải. Giám đốc kinh doanh Bram Schot tạm thời đảm nhận vị trí ông Rupert để lại.

Trước đó, vào tháng 6 năm nay, Volkswagen cũng phải chịu án phạt 1 tỷ Euro (tương đương 1,16 tỷ USD) sau khi các công tố viên ở Braunschweig (Đức) phát hiện hàng triệu ô tô của họ phát thải vượt mức tiêu chuẩn bảo vệ môi trường hiện hành tại nước này.

Các công tố viên tại Munich đang xem xét phạt Audi với mức tương tự như Volkswagen.

Kiều Ngọc (Tổng hợp)